Tim Cook tiết lộ trí tuệ nhân tạo của Apple

Tim Cook tiết lộ trí tuệ nhân tạo của Apple

(Dan Tri) – Apple thiết kế các tính năng trí tuệ nhân tạo sẽ chạy trực tiếp trên thiết bị chứ không được xử lý thông qua liên kết tới dịch vụ đám mây.

Tại một hội nghị gần đây, CEO Tim Cook của Apple đã tiết lộ một số thông tin về trí tuệ nhân tạo tổng hợp của công ty. CEO tin rằng Apple có lợi thế riêng và sẽ tạo ra sự khác biệt trong kỷ nguyên AI.

Tim Cook tiết lộ trí tuệ nhân tạo của Apple - 1

Tim Cook cho biết AI sáng tạo của công ty sẽ khác biệt so với các đối thủ trên thị trường (Ảnh: Business Insider)

“Chúng tôi nhận thấy rất nhiều cơ hội trong lĩnh vực AI sáng tạo. Chúng tôi đã đầu tư đáng kể và chúng tôi mong muốn sớm được chia sẻ một số điều rất thú vị với khách hàng của mình.

Chúng tôi tin vào tiềm năng của trí tuệ nhân tạo. Đồng thời, chúng tôi cũng có những lợi thế để hoạt động trong kỷ nguyên mới này, bao gồm sự kết hợp độc đáo giữa phần cứng, phần mềm và các dịch vụ liền mạch. ” chia sẻ Tim Cook.

Nhiều rò rỉ gần đây cho thấy các tính năng AI do Apple thiết kế sẽ chạy trực tiếp trên thiết bị, thay vì được xử lý thông qua liên kết tới dịch vụ đám mây. Điều này sẽ giúp trí tuệ nhân tạo của Apple riêng tư và bảo mật hơn so với các đối thủ.

Để hiện thực hóa kế hoạch trên, Apple cần trang bị cho sản phẩm của mình những CPU và GPU mạnh mẽ. Apple có thể đang có kế hoạch tập trung vào trí tuệ nhân tạo với chip M4 sắp ra mắt.

Trước đó, Apple đã gửi thư mời thông báo sẽ tổ chức một sự kiện đặc biệt vào ngày 7/5.dựa theo Bloombergchip M4 có thể sẽ được tích hợp vào iPad Pro dự kiến ​​ra mắt tại sự kiện này.

Trả lời bằng tài khoản Facebook:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *