Tim Cook tới Việt Nam

Tim Cook tới Việt Nam

CEO Apple Tim Cook sẽ tham dự một sự kiện tại Việt Nam vào ngày 15/4 tới để củng cố cam kết của ông với đất nước, theo nhiều nguồn tin.

“Không nơi nào như Việt Nam, một đất nước sôi động và xinh đẹp. Tôi rất vui được kết nối với sinh viên, nhà sáng tạo và khách hàng ở đây và tìm hiểu thêm về cách họ sử dụng sản phẩm của chúng tôi để làm nên những điều phi thường.”

“Tại Apple, chúng tôi luôn cam kết xây dựng các kết nối sâu sắc nhằm mang lại lợi ích lớn hơn cho nhân viên ở bất cứ nơi nào chúng tôi hoạt động. Từ việc hợp tác với các nhà cung cấp địa phương đến hỗ trợ các dự án cung cấp nước sạch và cơ hội giáo dục, chúng tôi cam kết tiếp tục tăng cường mối quan hệ của mình với Apple. sự kết nối của cộng đồng địa phương với Việt Nam”, trang chủ apple.com chia sẻ thông điệp của Tim Cook.

Tim Cook đến Việt Nam - 1
CEO Apple Tim Cook đang đi công tác tại Việt Nam (Ảnh: CNBC).

Ngoài ra, Apple cũng thông báo sẽ tăng cường thanh toán cho các nhà cung cấp ở Việt Nam, đồng thời kế hoạch hỗ trợ nước sạch cho các trường học địa phương cũng có bước tiến mới.

Công ty đã chi gần 400 nghìn tỷ đồng thông qua chuỗi cung ứng địa phương kể từ năm 2019, tăng hơn gấp đôi mức chi tiêu hàng năm tại Việt Nam trong cùng kỳ.

Apple bắt đầu hoạt động tại Việt Nam hơn một thập kỷ trước và đã cung cấp hơn 200.000 việc làm tại nước này thông qua việc làm trực tiếp, chuỗi cung ứng và nền kinh tế ứng dụng iOS.

Nền kinh tế ứng dụng của Việt Nam tiếp tục là động lực tăng trưởng, với số lượng việc làm tăng gần gấp ba kể từ năm 2017. Hiện nay, Việt Nam nằm trong top 5 quốc gia sản xuất game di động hàng đầu thế giới.

Trên toàn chuỗi cung ứng của mình, Apple đang tạo cơ hội cho cộng đồng địa phương học hỏi và phát triển, quản lý sức khỏe và phát triển các kỹ năng lãnh đạo mới.

Kể từ năm 2019, hơn 38.000 người tại Việt Nam đã tham gia các chương trình giáo dục sức khỏe cho nhân viên nhà cung cấp của Apple. Năm nay, công ty sẽ mở rộng chương trình đào tạo nghề dành cho người khuyết tật để thúc đẩy sự hòa nhập và mang lại nhiều cơ hội hơn cho người khuyết tật trong chuỗi cung ứng của mình.

Khi công ty phát triển, Apple sẽ tiếp tục mở rộng các chương trình trong Quỹ Phát triển Lực lượng lao động Nhà cung cấp trị giá 50 triệu USD, bao gồm cả giáo dục nhằm xây dựng các kỹ năng cho công việc hiện tại và trong tương lai.

Năm 2023, Apple ra mắt Apple Store trực tuyến tại Việt Nam. Khách hàng trên toàn quốc có thể mua sắm trực tiếp từ Apple và trải nghiệm dịch vụ từ những nhân viên có thể chia sẻ kiến ​​thức chuyên môn bằng tiếng Việt.

Trả lời bằng tài khoản Facebook:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *