Xiaomi đứng thứ 2 thị trường smartphone Việt Nam

Xiaomi đứng thứ 2 thị trường smartphone Việt Nam

Dữ liệu từ công ty nghiên cứu thị trường Canalys cho thấy trong quý 1 năm 2024, Xiaomi có chỉ số hoạt động lạc quan nhất trong số các công ty sản xuất và phân phối điện thoại thông minh. Theo đó, Xiaomi vươn lên vị trí thứ 2 trong top 5 thương hiệu điện thoại di động hàng đầu Việt Nam.

Xiaomi hiện đứng thứ 2 thị phần smartphone tại Việt Nam

Xiaomi hiện đứng thứ 2 thị phần smartphone tại Việt Nam

AFP

tất cả giám đốc Ông Patrick Chou, Giám đốc Xiaomi Việt Nam cho biết: “Chúng tôi tự hào về thành tích này vì nó minh chứng cho kết quả của những nỗ lực không ngừng nghỉ của Xiaomi trong thời gian qua. Tất cả những điều này là vì mục tiêu nhất quán của tập đoàn là giúp người dùng tận hưởng một cuộc sống tốt hơn”. trải nghiệm.” Sản phẩm kỹ thuật chất lượng cao và giá cả hợp lý tạo nên cuộc sống tốt đẹp hơn. “

Trước tình hình kinh tế thế giới nói chung khó khăn, Xiaomi tiếp tục nỗ lực để cho ra đời những sản phẩm chất lượng cao, luôn nhận được sự ủng hộ tích cực từ người tiêu dùng. Đối với lĩnh vực điện thoại thông minh, tại Việt Nam, tốc độ tăng trưởng tăng lên 56% tính đến quý 1/2024; doanh số tăng 288%. Thị phần smartphone của Xiaomi tăng từ 5% (tháng 1/2023) lên 19% (tháng 1/2024), đứng thứ 2 trong 5 thương hiệu điện thoại di động hàng đầu Việt Nam.

Không chỉ ở Việt Nam, hoạt động kinh doanh smartphone của Xiaomi còn hoạt động tích cực ở các nước Đông Nam Á khác. Chỉ riêng trong tháng 1, tốc độ tăng trưởng của Xiaomi tại thị trường Đông Nam Á đã tăng từ 9% lên 16%.

Hơn nữa, tập đoàn đã tạo dựng được tên tuổi của mình trên thị trường thế giới với những con số ấn tượng. Theo số liệu của Canalys, Xiaomi đã duy trì vị trí thứ 3 về doanh số smartphone toàn cầu trong gần 4 năm liên tiếp. Vào năm 2023, doanh số toàn cầu của Xiaomi sẽ đạt xấp xỉ 145,6 triệu chiếc, doanh thu sẽ đạt 21,83 tỷ USD và tỷ suất lợi nhuận gộp sẽ là 14,6%. Chỉ riêng trong quý 3 năm 2023, tổng doanh số toàn cầu của điện thoại thông minh Xiaomi đạt 41,8 triệu chiếc, chiếm 13% thị phần toàn cầu. Đến quý 1 năm nay, tỷ lệ này tăng lên 14%, với tốc độ tăng trưởng 33%.

Doanh thu từ các sản phẩm IoT và phong cách sống của Xiaomi đạt 11,09 tỷ USD, với tỷ suất lợi nhuận gộp đạt mức cao kỷ lục 16,3%. Xiaomi cũng tiếp tục phát triển các thiết bị thông minh như máy tính bảng, xe điện… đang ngày càng được chấp nhận rộng rãi trên toàn thế giới.

Trên thực tế, thành công của Xiaomi phần lớn đến từ dòng sản phẩm Redmi Note. Nhắm đến phân khúc giá tầm trung và thân thiện với tất cả người dùng, công ty đã tung ra một loạt thiết bị có giá cả phải chăng nhưng vẫn tích hợp nhiều tính năng cao cấp.

Vì vậy, chỉ 1 tuần sau khi mở bán, Redmi Note 13 đã chính thức vượt 25.000 đơn đặt hàng tại thị trường Việt Nam, trở thành sản phẩm bán chạy nhất của Thế Giới Di Động và Thế Giới Di Động Điện Máy Xanh trong dịp Tết Nguyên Đán.Trả lời bằng tài khoản Facebook:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *