YouTube và LinkedIn hiện có trò chơi và đây là cách bạn có thể chơi chúng

YouTube và LinkedIn hiện có trò chơi và đây là cách bạn có thể chơi chúng

Xu hướng các công ty truyền thông đưa trò chơi lên nền tảng của mình đã diễn ra trong những năm gần đây.

Trong một thế giới mà sự chú ý của người dùng ngày càng cạnh tranh và khả năng tập trung đang giảm dần, các dịch vụ và ứng dụng phát trực tuyến đang tìm cách thu hút khán giả của họ. Các công ty mở rộng sang trò chơi để giữ chân người dùng trên nền tảng này là điều hợp lý: Thị trường trò chơi toàn cầu có giá trị khoảng 221 tỷ đô la, khiến đây trở thành một nguồn doanh thu hấp dẫn để khám phá.

Sau đây là những công ty mới nhất tham gia vào lĩnh vực trò chơi điện tử cùng thông tin chi tiết về từng sản phẩm, bao gồm giá cả, ví dụ về các tựa game và thiết bị được hỗ trợ.

Trò chơi Netflix

Nguồn hình ảnh: Netflix

Netflix có danh mục trò chơi đa dạng, bao gồm gần 100 trò chơi, từ các tựa game phổ biến như GTA: The Trilogy, Assassin's Creed và Monument Valley, cùng nhiều tựa game khác. Và so với các đối thủ khác trong danh sách của chúng tôi, Netflix chiếm ưu thế nhờ sở hữu IP đồ sộ, tăng cường thư viện trò chơi với các trò chơi gắn liền với loạt phim gốc như “Love Is Blind”, “The Queen's Gambit”, “Stranger Things” và nhiều trò chơi khác.

Dịch vụ chơi game của Netflix miễn phí cho những người đăng ký dịch vụ phát trực tuyến và có thể truy cập thông qua ứng dụng di động trên các thiết bị iOS và Android. Người chơi có thể duyệt thư viện trò chơi và sau khi đã lựa chọn, họ có thể tải xuống trò chơi riêng từ Google Play hoặc App Store của Apple.

Những người muốn thử trò chơi cần phải trả phí đăng ký Netflix: Standard có quảng cáo (6,99 đô la/tháng), Standard (15,49 đô la/tháng) và Premium (22,99 đô la/tháng). Hiện tại không có giao dịch mua bổ sung hoặc quảng cáo, nhưng điều đó có thể thay đổi.

Netflix đã gia nhập ngành công nghiệp trò chơi vào năm 2021, tuy nhiên sản phẩm của họ chỉ thu hút được sự chú ý đáng kể gần đây, đạt 81,2 triệu lượt tải xuống trên toàn thế giới trên App Store và Google Play Store vào năm 2023.

Công ty đã mở rộng mảng trò chơi của mình theo nhiều cách kể từ khi ra mắt lần đầu. Ví dụ, gần đây công ty đã phát hiện ra khả năng chơi trò chơi trực tiếp trên trình duyệt. Công ty cũng đã giới thiệu thẻ game thủ và đang thử nghiệm dịch vụ chơi game trên nền tảng đám mây.

YouTube có thể phát

YouTube và LinkedIn hiện có trò chơi và đây là cách bạn có thể chơi chúng
Nguồn hình ảnh: YouTube

Trò chơi có vẻ là một hướng đi tự nhiên để YouTube khám phá, vì đây luôn là một trong những điểm đến của các game thủ để phát trực tiếp các phiên và tạo nội dung về các trò chơi điện tử phổ biến. Nền tảng video do Google sở hữu đã chính thức tích hợp các tính năng chơi trò chơi vào dịch vụ của mình vào tháng 5 năm 2024, cho phép người dùng truy cập vào hơn 75 trò chơi nhỏ.

Được gọi là “Playables”, YouTube cung cấp nhiều tựa game hay, bao gồm các trò chơi phổ biến như Angry Birds Showdown, Cut the Rope, Trivia Crack và 8 Ball Billiards Classic, cùng nhiều trò khác. Các trò chơi này chủ yếu được thiết kế để dễ dàng giải trí khi đi làm hoặc chơi ngẫu nhiên giữa các buổi xem video trên YouTube.

Trong khi các trò chơi nhỏ của YouTube trước đây chỉ dành cho người đăng ký Premium, thì giờ đây chúng miễn phí cho tất cả người dùng. Trò chơi này có sẵn trên máy tính để bàn, thiết bị Android và thiết bị iOS. Không cần tải xuống.

Sling TV Trò chơi điện tử

YouTube và LinkedIn hiện có trò chơi và đây là cách bạn có thể chơi chúng
Nguồn hình ảnh: Treo lên

Khi Sling TV phải đối mặt với những thách thức trong việc theo kịp các đối thủ cạnh tranh, dịch vụ phát trực tuyến thuộc sở hữu của DISH đã ra mắt một nền tảng chơi game miễn phí có tên là “Arcade” để thu hút và giữ chân người dùng. Tính năng mới cho phép người xem chơi nhiều trò chơi arcade cổ điển trong khi đồng thời xem chương trình truyền hình hoặc phim yêu thích của họ.

Hiện tại, danh mục trò chơi còn ít, chỉ có 10 tựa game khả dụng, bao gồm Doodle Jump, Solitaire Clash, Tetris và Wheel of Fortune. Trước đó, công ty đã nói với TechCrunch rằng họ sẽ tiếp tục thêm các tựa game sau mỗi vài tháng, đặc biệt là trước các sự kiện thể thao phổ biến.

Khi xem một chương trình hoặc phim, hãy nhấn xuống trình phát và nhấp vào “Tính năng tương tác” để kéo Arcade lên. Sau khi chọn một trò chơi, trò chơi sẽ xuất hiện dưới dạng màn hình chia đôi bên cạnh nội dung bạn đang xem, rất tiện lợi cho những ngày lười xem TV khi xem lại một chương trình truyền hình thực tế. Ngoài ra còn có tùy chọn mở rộng trò chơi ra toàn màn hình.

Arcade có sẵn trên Sling TV (40-45 đô la/tháng) và Sling Freestream, dịch vụ phát trực tuyến miễn phí có hỗ trợ quảng cáo của công ty. Tuy nhiên, hiện tại chỉ có trên một số thiết bị được chọn: Amazon Fire TV, Android TV, Comcast, Samsung và Vizio.

LinkedIn cũng có trò chơi

YouTube và LinkedIn hiện có trò chơi và đây là cách bạn có thể chơi chúng
Nguồn hình ảnh: LinkedIn.com (Mở ra trong một cửa sổ mới) theo giấy phép.

Trò chơi không chỉ được khám phá bởi các nền tảng giải trí. Việc LinkedIn tham gia vào lĩnh vực trò chơi đánh dấu sự mở rộng đáng kể của công ty, định vị công ty không chỉ là một nền tảng kết nối chuyên nghiệp.

Trong nỗ lực thu hút thêm người dùng, LinkedIn đã thông báo vào tháng 5 rằng họ đã ra mắt ba trò chơi trên nền tảng của mình: một trò chơi theo phong cách Sudoko có tên là Queens, một trò chơi đố vui có tên là Crossclimb và Pinpoint, tương tự như trò chơi Connections của tờ New York Times.

Mỗi trò chơi nhằm mục đích thúc đẩy kết nối với mọi người trong mạng lưới của bạn và có thể chơi với những kết nối cấp độ một, nghĩa là những người bạn kết nối trực tiếp trên LinkedIn. Trò chơi chỉ có thể chơi một lần một ngày.