5 lỗi thường gặp khi sạc điện thoại thông minh

5 lỗi thường gặp khi sạc điện thoại thông minh

Sạc 100% và không sử dụng phụ kiện chính hãng là hai thói quen sai lầm khi sạc smartphone.

xả pin, sạc đầy pin

Một số người có thói quen để điện thoại hết pin trước khi sạc hoặc sạc đến 100% trước khi tắt vì họ thường để điện thoại sạc qua đêm. Tuy nhiên, các chuyên gia từ lâu đã cho rằng cách làm này khiến quá trình “hao mòn” pin diễn ra nhanh hơn.

Sạc smartphone bằng bộ sạc dự phòng là sự lựa chọn của nhiều người.Ảnh: Thời gian mộng mơ

Sạc smartphone bằng bộ sạc dự phòng là sự lựa chọn của nhiều người. hình ảnh: lúc mơ mộng

Tuổi thọ của pin lithium-ion được tính dựa trên số chu kỳ sạc, tức là khi pin 5000mAh được sạc 50%, pin sẽ chỉ đạt được 1/2 chu kỳ, cộng thêm 50% để hoàn thành một chu kỳ. Bằng cách này, người dùng có thể sạc pin bất cứ khi nào họ cần, thay vì phải đợi máy gần hết pin rồi mới sạc lại 100%. Một số loại pin có thể mất chức năng ngay cả khi mức sạc pin giảm xuống gần 0%.

Người dùng nên duy trì mức pin ở mức từ 20% đến 90%. Sẽ tốt hơn nếu pin kết thúc quá trình sạc ở mức 80-90% so với 100%. thương nhân trong cuộc Các chuyên gia cho biết pin sẽ có tuổi thọ cao nhất nếu mức sạc được duy trì ở mức từ 65% đến 75%. Ngoài ra, không sạc máy qua đêm hoặc bật chức năng sạc chậm nếu điện thoại hỗ trợ.

Sử dụng bộ sạc phao

Sử dụng bộ sạc điện thoại thông minh không rõ nguồn gốc được coi là một trong những sai lầm lớn nhất nhưng nó vẫn xảy ra thường xuyên. Điều này phổ biến hơn vì hiện nay một số nhà sản xuất bán thiết bị không kèm theo bộ sạc như trước, dẫn đến việc nhiều người chọn ngẫu nhiên bộ sạc nổi cho thiết bị của mình.

Các chuyên gia cho rằng điều này ảnh hưởng tới độ bền của smartphone và nghiêm trọng hơn là gây ra nguy cơ cháy nổ. Vì vậy, người dùng nên lựa chọn mua những sản phẩm có thương hiệu uy tín, tương thích nhất với chiếc điện thoại di động của mình. Điều tương tự cũng áp dụng cho cáp sạc.

Nhiều người sử dụng bộ sạc dự phòng để kéo dài tuổi thọ pin một cách hiệu quả.Tuy nhiên, theo Tiểu Nam ĐườngTương tự như bộ sạc giá rẻ, bộ sạc dự phòng cũng có thể khiến pin nhanh cũ hơn và có thể dẫn đến cháy nổ. Người dùng nên lựa chọn bộ sạc có thương hiệu có tốc độ sạc phù hợp để đảm bảo an toàn cho dế yêu của mình.

Sử dụng trong khi sạc

Thông thường, điện thoại thông minh có thể ngừng sạc khi pin đạt 100%. Nhưng điều đó không có nghĩa là bộ sạc đã ngừng hoạt động. Nếu người dùng tiếp tục sử dụng điện thoại, thiết bị sẽ rút điện từ pin, buộc bộ sạc phải khởi động lại quá trình sạc. Quá trình này tiếp tục diễn ra khiến thiết bị nóng lên nhanh chóng, có khả năng gây cháy, nổ. Ngoài ra, việc sạc và sử dụng đồng thời sẽ đẩy nhanh quá trình xuống cấp của pin, vì quá trình này có thể khiến một số tế bào pin bên trong “chết”.

Sử dụng ở những nơi có nhiệt độ quá cao hoặc quá thấp

Nhiệt độ là yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến độ bền và tuổi thọ của pin. Nhiệt độ cao có thể khiến pin nhanh cạn kiệt, có thể gây cháy, nổ. Ngược lại, nhiệt độ cực thấp không phải là môi trường lý tưởng để smartphone hoạt động. Theo khuyến nghị của Apple, nhiệt độ tối ưu cho iPhone là từ 0 đến 35 độ C và các hãng khác cũng đưa ra mức cảnh báo tương tự.

(dựa theo giz trung quốc)Trả lời bằng tài khoản Facebook:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *