iPhone hỗ trợ lọc thư rác tại Việt Nam

iPhone hỗ trợ lọc thư rác tại Việt Nam

Các mẫu iPhone chạy hệ điều hành iOS 16.2 còn được bổ sung thêm tính năng phân loại thư rác vào các thư mục riêng biệt và tự động xóa sau 90 ngày.

Bắt đầu từ iOS 16.2, iPhone có thể tự động lọc tin nhắn rác, bao gồm tin nhắn thông thường và tin nhắn iMessage từ người dùng tại Việt Nam, Thái Lan, Singapore, Hồng Kông và Đài Loan. Hệ thống được chia thành ba thư mục khác nhau, bao gồm tin nhắn từ danh bạ, tin nhắn từ những người không liên hệ và thư rác.

Bộ lọc hệ thống được chia thành các thư mục thư rác và tin nhắn từ những người gửi không xác định.

Bộ lọc hệ thống được chia thành các thư mục thư rác và tin nhắn từ những người gửi không xác định.

Đối với các email spam, ứng dụng iPhone không cho phép người dùng trả lời trừ khi được khôi phục từ một thư mục riêng. Người dùng cũng có thể tự báo cáo thủ công để giúp hệ thống phân loại tốt hơn. Tin nhắn gửi vào thùng rác sẽ đếm ngược và tự động xóa sau 90 ngày.

Để bật tính năng lọc, người dùng truy cập Cài đặt, chọn Tin nhắn rồi chọn Bộ lọc tin nhắn (Không xác định & Spam). Tại đây, hãy bật cài đặt Lọc người gửi không xác định. Trong phần tin nhắn văn bản, iPhone có thể sử dụng phần mềm của bên thứ ba, chẳng hạn như TrueCaller, để xác định các số điện thoại bị nghi ngờ là tin nhắn văn bản rác.

Cách bật bộ lọc thư rác.

Cách bật bộ lọc thư rác.

Bên cạnh các cuộc gọi rác do dịch vụ cung cấp, tin nhắn rác ngày càng trở nên phổ biến và trở thành vấn nạn đối với nhiều người Việt Nam. “Hầu như ngày nào tôi cũng nhận được tin nhắn mời chào trái phép bất động sản, khuyến mãi, bằng lái xe, bằng đại học…”, ông Ngọc Tuyền, quận Hải Châu (Đà Nẵng), cho biết.

Người dùng iPhone lại càng khó chịu hơn trước những tin nhắn bổ sung dưới dạng iMessage. Chuyên gia công nghệ Minh Tiến cho biết: “Người Việt Nam thường sử dụng iPhone và dịch vụ iMessage hoàn toàn miễn phí, là miếng mồi hấp dẫn cho những ai muốn phát tán thư rác”. có hiệu quả. Ban đầu, người dùng cũng sẽ cần kiểm tra thư mục rác thường xuyên để đảm bảo những email thông thường không bị xóa nhầm.


tuanhong

Trả lời bằng tài khoản Facebook:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *