5 thủ thuật ít người biết dành cho Huawei nova 3e

5 thủ thuật ít người biết dành cho Huawei nova 3e

Điện thoại thông minh tầm trung của Huawei được trang bị nhiều tính năng hay như cuộn ảnh chụp màn hình, chụp ảnh tua nhanh thời gian, thanh điều hướng tùy chỉnh, v.v.


5 thủ thuật ít người biết dành cho Huawei nova 3e

không gian riêng tư

Đây là tính năng an toàn trên Nova 3e mà ít người biết đến. Tính năng này cho phép người dùng sử dụng Nova 3e như hai chiếc điện thoại khác nhau. Người dùng truy cập Cài đặt, chọn Bảo mật & Quyền riêng tư, chọn Không gian riêng tư, bật tính năng này và đăng ký dấu vân tay và mật khẩu mới cho không gian này. Người dùng có thể đăng nhập vào không gian riêng tư trực tiếp trên màn hình khóa thông qua dấu vân tay và mật khẩu mới đăng ký. Khi đăng nhập vào không gian riêng tư, người dùng có thể thoải mái cài đặt ứng dụng và sao lưu dữ liệu một cách dễ dàng và an toàn vì nó hoàn toàn tách biệt với máy tính. Thiết lập ban đầu của thiết bị.


5 thủ thuật ít người biết dành cho Huawei nova 3e

Chụp ảnh tua nhanh thời gian

Tính năng này được sử dụng để chụp nhiều hình ảnh trong một khoảng thời gian và kết hợp chúng thành một video ngắn. Các nhiếp ảnh gia thường sử dụng tính năng này để chụp các cảnh như hoa nở, giao thông hay bầu trời đầy sao… Trên máy ảnh chuyên nghiệp, người dùng phải sử dụng phần mềm chuyên dụng, nhưng với Nova 3e, bạn chỉ cần đứng lên và chọn góc chụp. Nhấn nút và máy ảnh sẽ lo phần còn lại. Chức năng này nằm ở phần chọn chế độ chụp của máy người dùng thường không để ý đến điều này vì Nova 3e hỗ trợ nhiều chế độ chụp khác nhau như chế độ chuyên nghiệp, chế độ phơi sáng…


5 thủ thuật ít người biết dành cho Huawei nova 3e

Truy cập nhanh các tính năng trong ứng dụng

Tuy không hỗ trợ màn hình cảm ứng áp lực như các dòng máy cao cấp hơn nhưng trên Nova 3e, người dùng vẫn có thể truy cập nhanh các tính năng trên ứng dụng cần sử dụng bằng cách nhấn và giữ biểu tượng ứng dụng, cho phép người dùng xem các chức năng chính. Truy cập trực tiếp vào chức năng cần thiết.


5 thủ thuật ít người biết dành cho Huawei nova 3e

Ảnh chụp màn hình

Đây là tính năng được người dùng thường xuyên sử dụng, và trên Nova 3e, thay vì nhấn nút nguồn và âm lượng như thông thường, người dùng có thể vào phần “Cài đặt” và chọn “Cử chỉ thông minh” để kích hoạt tính năng chụp ảnh màn hình thông minh trên Nova 3e. Sau đó người dùng có thể chụp ảnh màn hình bằng cách vuốt 3 ngón tay từ trên cùng màn hình xuống. Đối với những tài liệu hoặc trang web có nội dung dài, sau khi chụp ảnh màn hình, người dùng chỉ cần chọn phần ảnh chụp màn hình cuộn và thiết bị sẽ tự động cuộn màn hình. Chỉ cần chọn điểm dừng để chụp ảnh màn hình. và dễ sử dụng. .


5 thủ thuật ít người biết dành cho Huawei nova 3e

Thanh điều hướng tùy chỉnh

Trong trường hợp màn hình không viền, phím điều hướng đôi khi có thể gây khó chịu cho người dùng nên Huawei đã cho phép tùy chỉnh để ẩn cụm phím này đi và thay thế bằng các neo điều hướng nhỏ gọn, có thể kéo thả ở bất cứ đâu trên màn hình. Người dùng vào Cài đặt, chọn Hệ thống, sau đó chọn Điều hướng hệ thống để kích hoạt neo điều hướng. Với neo điều hướng, người dùng chỉ cần chạm thay vì nút quay lại, chạm và giữ để quay lại màn hình chính, nhấn và kéo neo điều hướng sang trái hoặc phải để mở chế độ đa nhiệm.

Faide

Trả lời bằng tài khoản Facebook:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *