9 cách để kéo dài tuổi thọ pin cho iPhone cũ của bạn

9 cách để kéo dài tuổi thọ pin cho iPhone cũ của bạn

Bật Chế độ nguồn điện thấp, hạn chế theo dõi vị trí hoặc bật Chế độ tối có thể giúp pin iPhone của bạn bền hơn.

Người dùng thường sử dụng điện thoại của mình trung bình từ 2-3 năm trước khi nâng cấp lên thế hệ mới, do đó thời lượng pin của các dòng máy cũ có thể không được lâu như mong đợi.dựa theo BRGTrong vòng chưa đầy ba năm, dung lượng tối đa của pin iPhone sẽ giảm hơn 20%.

Do đó, người dùng iPhone cũ có thể thực hiện một số biện pháp tiết kiệm năng lượng để kéo dài thời gian hoạt động của thiết bị.

Ảnh: OSX Daily

hình ảnh: hệ điều hành hàng ngày

Bật chế độ năng lượng thấp

Chế độ năng lượng thấp được coi là cách hiệu quả nhất để duy trì tuổi thọ pin iPhone trong trường hợp khẩn cấp.đầu vào của người dùng Cài đặt > Pin > Mở chê độ năng lượng thâp. Như Apple giải thích, tính năng này hạn chế mức tiêu thụ điện năng của thiết bị bằng cách tạm thời giảm hoạt động chạy nền như tải xuống và truy xuất nội dung email.

Nếu sử dụng chế độ này thường xuyên, người dùng có thể tạo phím tắt nhanh bằng cách gõ Cài đặt > Trung tâm điều khiển và bổ sung mức năng lượng thấp vào chế độ xem trung tâm điều khiển của máy.

Giới hạn theo dõi vị trí

Nhiều ứng dụng iOS ngày nay ngốn pin hơn vì chúng liên tục cố gắng xác định vị trí của thiết bị. Giải pháp là đảm bảo rằng ứng dụng chỉ theo dõi vị trí của người dùng khi người dùng mở nó.Để thực hiện điều chỉnh, hãy truy cập Cài đặt > Quyền riêng tư > Dịch vụ định vị. Tại đây, người dùng có thể điều chỉnh theo dõi vị trí cho từng ứng dụng.

Nếu hiệu ứng hay giao diện bóng bẩy của iPhone không quan trọng, người dùng có thể bật chế độ tối cho thiết bị. Theo một số nghiên cứu, tính năng này có thể tăng tuổi thọ pin lên tới 30%.Để mở, hãy nhập Cài đặt > Hiển thị & Độ sáng > Chọn chế độ tối.

Tối ưu hóa quá trình sạc

Tính năng này lần đầu tiên được Apple giới thiệu trong iOS 13 và có thể giảm thời gian sạc đầy iPhone để hạn chế tình trạng lão hóa pin. Apple viết trên trang hỗ trợ người dùng của mình: “Khi bật tính năng Sạc tối ưu, iPhone của bạn có thể bị trễ hơn 80% trong một số trường hợp. Thông qua công nghệ học máy tích hợp, tính năng này sẽ tìm hiểu thói quen hàng ngày của bạn và cung cấp giải pháp sạc tối ưu.”

Để kích hoạt, người dùng nhập Cài đặt > Pin > Tình trạng pin > Tối ưu hóa sạc pin.

Tắt “Này Siri”

Theo mặc định, Siri sẽ chạy ở chế độ nền trên iPhone, lắng nghe lệnh của người dùng bất cứ lúc nào nhưng điều này cũng sẽ tiêu tốn một lượng năng lượng nhất định.

Một số người có thể không sử dụng tính năng trợ lý ảo của Apple thường xuyên và nên tắt nó đi để tiết kiệm pin.Để làm điều này, người dùng nhập Cài đặt > Siri & Tìm kiếm > đóng Nghe “Này Siri”. Sau khi tắt, iPhone sẽ không thể kích hoạt Siri bằng giọng nói mà sẽ mở trợ lý ảo theo cách thủ công.

Tắt làm mới ứng dụng nền

Làm mới ứng dụng nền cho phép các ứng dụng chạy trong nền trên iPhone. Nó rất hữu ích vì nó giúp phần mềm tự động tìm kiếm và thông báo thông tin mới ngay cả khi không mở. Tuy nhiên, quá trình này tiêu tốn rất nhiều năng lượng nên người dùng có thể tắt nó đi nếu cần thiết.

Để đóng, nhập Cài đặt > Cài đặt chung > Làm mới ứng dụng trong nền > Chọn đóng. Ngoài việc tắt mọi thứ, người dùng có thể chọn riêng phần mềm không mong muốn.

Giảm độ sáng iPhone

Tương tự như Dark Mode, việc giảm độ sáng của iPhone có thể tăng thời gian bạn có thể sử dụng thiết bị. Theo các chuyên gia, ở mức độ chung, độ sáng iPhone ở mức khoảng 40% là hợp lý. Người dùng có thể thực hiện điều chỉnh trong trung tâm điều khiển.

Khởi động lại iPhone của bạn

dựa theo thế giới Mikekhởi động lại iPhone của bạn có thể giúp kéo dài tuổi thọ pin bằng cách “tắt các tiến trình nền có thể tiêu hao năng lượng quý giá”.

Điều chỉnh thời gian khóa màn hình

Việc nhanh chóng đưa iPhone vào chế độ chờ cũng có thể giúp tăng thời gian sử dụng cho thiết bị.Người dùng có thể điều chỉnh tính năng này bằng cách đăng nhập Cài đặt > Màn hình và độ sáng > Tự động khóasau đó chọn thời gian khóa màn hình mong muốn.

(dựa theo NềnGR)Trả lời bằng tài khoản Facebook:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *