Anthropic đang mở rộng sang châu Âu và huy động được nhiều tiền hơn

Anthropic đang mở rộng sang châu Âu và huy động được nhiều tiền hơn

Sau khi OpenAI công bố phiên bản mới nhất của mô hình ngôn ngữ lớn GPT, đối thủ lớn nhất của nó trong lĩnh vực AI tổng hợp ở Mỹ đã công bố mở rộng mô hình của riêng mình. Anthropic cho biết hôm thứ Hai rằng Claude, trợ lý AI của họ, hiện đang sống ở Châu Âu với sự hỗ trợ cho “nhiều ngôn ngữ”, bao gồm tiếng Pháp, tiếng Đức, tiếng Ý và tiếng Tây Ban Nha trên Claude.ai, ứng dụng iOS và kế hoạch kinh doanh dành cho các nhóm.

Việc ra mắt diễn ra sau khi Anthropic mở rộng API của mình sang Châu Âu để thu hút các nhà phát triển sử dụng và tích hợp các mô hình của mình. Cả hai đều là một phần trong nỗ lực lớn hơn của công ty khởi nghiệp nhằm thúc đẩy tăng trưởng nhanh hơn. Cho đến nay, Anthropic đã thu về gần 8 tỷ USD với mức định giá 18,4 tỷ USD (sau tiền tệ), với hơn 7 tỷ USD trong số tiền đó được huy động vào năm ngoái.

Đồng sáng lập và chủ tịch Daniela Amodei đã xác nhận với TechCrunch rằng Anthropic đang trong quá trình huy động thêm vốn sơ cấp. “Có, nhưng chúng tôi không thể bình luận thêm,” cô nói về việc gây quỹ trong một cuộc phỏng vấn qua email.

Danh sách gần 60 nhà đầu tư hiện tại của Anthropic bao gồm các chiến lược gia Amazon, Google, Salesforce, SAP và Zoom. Alameda và FTX gần đây đã công bố kế hoạch bán bớt số cổ phiếu trước đó của mình với giá trị tăng lên là 884 triệu USD như một phần của giao dịch thứ cấp liên quan đến thủ tục phá sản.

Anthropic không phải là công ty duy nhất tận dụng sự khao khát to lớn của các nhà đầu tư để hỗ trợ các công ty khởi nghiệp AI. Chúng tôi hiểu từ các nguồn thân cận với Mistral AI, một công ty LLM khác, rằng họ đang đàm phán với các nhà đầu tư để huy động gần 600 triệu USD với mức định giá 6 tỷ USD. Đáng chú ý, SoftBank không phải là nhà đầu tư vào bất kỳ công ty nào trong số này, nên họ được xếp vào danh sách có thể là người ủng hộ.

Hiện tại, các nhà đầu tư đang rất hào hứng với AI sáng tạo, nhưng có thể người tiêu dùng sẽ ít hào hứng hơn. Như chúng tôi đã đưa tin vào tuần trước, ứng dụng iOS của Anthropic, được ra mắt vào đầu tháng 5, cho đến nay đã nhận được sự đón nhận nồng nhiệt từ người dùng, nhấn mạnh những câu hỏi lớn hơn về mức độ quan tâm mà chúng ta đang thấy đối với AI hiện nay chỉ là một thứ mốt nhất thời. Điều đó có thể đặt ra một thách thức khi công ty đang tìm kiếm hoạt động kinh doanh tiếp theo.

Amodei tin rằng việc ra mắt iOS của riêng họ so với OpenAI không phải là một so sánh thẳng thắn, do Anthropic tập trung chính vào các ứng dụng công việc và doanh nghiệp, nhấn mạnh vào trải nghiệm “linh hoạt” hơn khi chuyển từ tài khoản cá nhân sang tài khoản công việc và chuyển đổi trên các giao diện và nền tảng khác nhau, và những gì cô ấy ngụ ý có thể là sự may mắn về thời điểm đối với đối thủ lớn hơn của nó.

Cô nói: “ChatGPT trên thiết bị di động xuất hiện vào thời điểm mà các ứng dụng dành cho người tiêu dùng thuộc loại này vẫn còn rất non trẻ và đã có nhiều thay đổi kể từ đó. Cô ấy nói thêm rằng “hàng triệu” người tiêu dùng ở Hoa Kỳ và Vương quốc Anh đang sử dụng Claude “và chúng tôi tiếp tục thấy đăng ký trả phí của chúng tôi áp dụng mạnh mẽ đối với Claude (Claude Pro) kể từ khi ra mắt Claude 3,” mẫu mới nhất của công ty, được phát hành. đầu năm nay.

“Trọng tâm chính của chúng tôi là các ứng dụng dành cho công việc và doanh nghiệp—và việc ra mắt kế hoạch của Nhóm Claude gần đây là dấu hiệu cho thấy xu hướng đang diễn ra đối với chúng tôi. Chúng tôi muốn người dùng tương tác với Claude theo bất kỳ cách nào mà họ cảm thấy trực quan nhất—thông qua thiết bị di động, web hoặc API. Chúng tôi đang hướng tới một trải nghiệm khá trôi chảy, trong đó người dùng Claude có thể chuyển đổi giữa tài khoản cá nhân và tài khoản công việc của họ, đồng thời chuyển đổi giữa máy tính xách tay hoặc thiết bị di động, giống như cách nhân viên tương tác với Slack trên máy tính xách tay của họ trong ngày làm việc hoặc trên điện thoại của họ khi họ đang di chuyển.”

Amodei từ chối đưa ra bất kỳ số liệu cụ thể nào về việc sử dụng API ở châu Âu nhưng nói rằng họ đang chứng kiến ​​“tốc độ tăng trưởng mạnh tiếp tục tăng ở các thị trường trọng điểm của châu Âu, như Pháp và Đức”. Việc thu hút sự quan tâm của người dùng trên khắp châu Âu chỉ là một trong những thách thức của công ty tại thị trường này.

Châu Âu là một trong những nơi có tiếng nói lớn nhất về các chủ đề an toàn và quy định về AI, đặc biệt là với Đạo luật AI được thông qua vào đầu năm nay. Amodei tin rằng Anthropic được thiết lập tốt để hoạt động trong khuôn khổ Châu Âu.

Cô cho biết: “Anthropic được thành lập dựa trên tiền đề xây dựng các hệ thống AI an toàn nhất trong ngành và dẫn đầu về nghiên cứu an toàn AI,” đồng thời cho biết thêm rằng công ty đang làm việc “siêng năng” để tuân thủ các quy định như GDPR ở EU. Cô ấy nói thêm rằng vẫn còn nhiều điều cần bàn về cách thực thi Đạo luật AI.

“Mặc dù Đạo luật AI đã được phê duyệt nhưng vẫn còn một số bước nữa để phát triển hướng dẫn thực hiện chi tiết trong những tháng tới và chúng tôi dự định sẽ hợp tác với EU trong quá trình này.” Bà nói thêm, công ty tiếp tục làm việc và đóng góp vào những nỗ lực trong ngành nhằm cải thiện độ an toàn của AI, bao gồm cấm sử dụng công nghệ của mình cho các chiến dịch chính trị và vận động hành lang, với các hệ thống tự động được tích hợp để phát hiện các vi phạm liên quan đến vấn đề này và thông tin sai lệch.

Công việc của nó về khả năng diễn giải cơ học – mà cô mô tả là “nghiên cứu tìm cách mở “hộp đen” của các mô hình AI và tiết lộ hoạt động bên trong của chúng” – đã có một bước đột phá vào năm 2023 xung quanh việc “học từ điển” để hiểu những gì đang xảy ra bên trong mô hình AI như nó “nghĩ,” cô ấy nói. “Cuối cùng, chúng tôi hy vọng có thể sử dụng sự hiểu biết mới này để phát triển các phương pháp hướng các mô hình hướng tới những hành vi an toàn hơn”.

Amodei cho biết, Anthropic hiện có 40 nhân viên làm việc tại văn phòng ở London với một số nhà thầu có trụ sở tại các nước châu Âu và họ đang chuẩn bị thuê thêm, đặc biệt là để xây dựng văn phòng mới ở Dublin.

Chúng tôi đang tung ra một bản tin AI! Đăng ký tại đây để bắt đầu nhận nó trong hộp thư đến của bạn vào ngày 5 tháng 6.

Trả lời bằng tài khoản Facebook:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *