Anthropic thuê đồng sáng lập Instagram làm giám đốc sản phẩm

Anthropic thuê đồng sáng lập Instagram làm giám đốc sản phẩm

Mike Krieger, một trong những người đồng sáng lập Instagram và gần đây hơn là người đồng sáng lập ứng dụng tin tức cá nhân Artifact (mà công ty mẹ của TechCrunch là Yahoo mới mua lại), sẽ gia nhập Anthropic với tư cách là giám đốc sản phẩm đầu tiên của công ty.

Với tư cách là CPO, Krieger sẽ giám sát các nỗ lực thiết kế, quản lý và kỹ thuật sản phẩm của Anthropic, Anthropic cho biết, khi công ty nỗ lực mở rộng bộ ứng dụng AI và đưa Claude, công nghệ AI tổng quát của mình, đến với nhiều đối tượng hơn. Ngoài các dự án tập trung vào người tiêu dùng như ứng dụng Claude dành cho thiết bị di động được phát hành gần đây, Krieger còn chịu trách nhiệm về các dịch vụ doanh nghiệp, đăng ký và phần mềm của Anthropic.

Krieger cho biết trong một tuyên bố: “Từ lâu, tôi đã ngưỡng mộ sự tập trung không ngừng nghỉ của Anthropic vào việc xây dựng các hệ thống AI có năng lực và đáng tin cậy để trao quyền cho con người và mở rộng những gì có thể với công nghệ”. “Tôi rất vui mừng được gia nhập đội ngũ đặc biệt tại Anthropic và hợp tác với họ để thiết kế và mở rộng quy mô các sản phẩm có tính biến đổi như Claude. Tiềm năng để AI tác động tích cực đến thế giới là rất lớn và tôi tin rằng Anthropic có đủ tài năng, nguyên tắc và công nghệ để giúp hiện thực hóa tiềm năng đó.”

Giám đốc điều hành của Anthropic Dario Amodei nói thêm: “Mike là một kỹ sư, người xây dựng và nhà lãnh đạo đẳng cấp thế giới. Nền tảng của anh ấy trong việc phát triển các sản phẩm trực quan và trải nghiệm người dùng sẽ là vô giá khi chúng tôi tạo ra những cách thức mới để mọi người tương tác với Claude, đặc biệt là ở nơi làm việc. Chúng tôi cảm thấy may mắn khi được bổ sung tầm nhìn và chuyên môn của Mike vào đội ngũ lãnh đạo của mình.”

Krieger – cùng với Kevin Systrom, người đồng sáng lập khác của Instagram – rời Instagram vào năm 2018 vài năm sau khi Meta (lúc đó là Facebook) mua lại nền tảng truyền thông xã hội này với giá 1 tỷ USD. Anh và Systrom đã hợp tác để ra mắt Artifact vào tháng 1 năm 2023 với mục tiêu phát triển hệ thống đề xuất để tổng hợp và đề xuất các bài báo, chủ đề và tác giả, đồng thời cho phép cộng đồng rộng lớn hơn thích và bình luận về nội dung đó.

Artifact ban đầu thông báo rằng họ sẽ ngừng hoạt động vào đầu năm 2024 nhưng vào tháng 4, đã bị Yahoo! với số tiền không được tiết lộ. Krieger đã làm việc cùng với Systrom trong vai trò “cố vấn” sau thương vụ mua lại; có vẻ như công việc đó đã kết thúc.

Việc thuê Kriger diễn ra vài ngày sau khi đối thủ OpenAI của Anthropic trình diễn trải nghiệm đàm thoại, bóng bẩy hơn cho ChatGPT, nền tảng chatbot được hỗ trợ bởi AI và sau khi Google xem trước các nâng cấp lớn cho công nghệ chatbot Gemini của mình tại hội nghị nhà phát triển I/O của gã khổng lồ công nghệ. Có vẻ như Anthropic cũng muốn tích cực theo đuổi thị trường tiêu dùng – và tin rằng Krieger là người phù hợp để đạt được điều đó.

Trả lời bằng tài khoản Facebook:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *