ChatGPT gặp lỗi phản hồi vô nghĩa

ChatGPT gặp lỗi phản hồi vô nghĩa

Một số người dùng ChatGPT cho biết ngay cả với phiên bản trả phí, họ cũng nhận được những phản hồi vô nghĩa khi tương tác với chatbot.

dựa theo thương nhân trong cuộc, người dùng phàn nàn về lỗi mới trên ChatGPT. Ví dụ: Sean McGuire, một chuyên gia tại công ty kiến ​​trúc Gensler, đã đăng ảnh chụp màn hình cuộc trò chuyện với ChatGPT Plus trên X và nhận xét: “ChatGPT đang đi chệch hướng và không ai có thể giải thích tại sao”.

Một số phản hồi của ChatGPT là vô nghĩa và lặp đi lặp lại. Ảnh: Sean McGuire/X

Một số phản hồi của ChatGPT là vô nghĩa và lặp đi lặp lại. hình ảnh: Sean McGuire/X

Trong ảnh chụp màn hình, ChatGPT đưa ra câu trả lời bằng nhiều ngôn ngữ khác nhau. Gensler hỏi lại: “Bạn đang đùa tôi vì một số nội dung vô nghĩa hoặc không phù hợp?”. Chatbot tiếp tục phản hồi với nội dung không phù hợp. Câu trả lời kết thúc bằng một loạt cụm từ lặp đi lặp lại: “Chúc bạn nghe vui vẻ”.

Một tài khoản khác là Alyssa Vance đã hỏi ChatGPT về sự khác biệt giữa các loại nệm ở các nước châu Á. Tuy nhiên, chatbot cũng phản hồi bằng phản hồi “mất trí nhớ”. Trên Reddit, nhiều người phản ánh rằng chương trình của OpenAI dường như “chuyển sang chế độ ảo giác” khi không thể đưa ra câu trả lời bình thường. Có người nhận xét rằng vấn đề này thực sự nghiêm trọng và chưa từng xảy ra kể từ khi GPT-3 ra đời.

Trong thông báo trên trang hỗ trợ, OpenAI xác nhận rằng họ đang “điều tra các báo cáo về phản hồi không mong muốn từ ChatGPT”. Ngày 21/2, công ty cho biết “sự cố đã được phát hiện và đang theo dõi”, đồng thời thông báo chiều hôm đó hệ thống đã hoạt động bình thường.

Tuy nhiên, OpenAI không giải thích rõ ràng vấn đề với ChatGPT.

Giáo sư Gary Marcus, chuyên gia trí tuệ nhân tạo tại Đại học New York, cho rằng nguyên nhân của sự cố có thể do OpenAI bị hack hoặc máy chủ có vấn đề.

Logo OpenAI và minh họa lỗi trên ChatGPT.Ảnh: Gilles

Logo OpenAI và minh họa lỗi trên ChatGPT. hình ảnh: Gilles

Trước đó, ChatGPT cũng bị tố là “lười biếng”.dựa theo nghệ thuật công nghệKể từ cuối năm ngoái, nhiều người dùng đã nhận thấy rằng GPT-4 liên tục từ chối thực hiện một số truy vấn nhất định hoặc cung cấp các kết quả đơn giản. Trên X, người dùng cũng báo cáo rằng ChatGPT phản hồi theo cách ngắn gọn hơn. Một số dự đoán ChatGPT đang mắc chứng “trầm cảm” hoặc đưa ra “giả thuyết kỳ nghỉ đông” – khái niệm ám chỉ xu hướng mọi người sống chậm lại vào dịp cuối năm, đầu năm mới.

OpenAI sau đó đã xác nhận sự cố và tung ra bản cập nhật vào tháng 1, đồng thời CEO Sam Altman cũng giải quyết vấn đề này, cho biết công ty đã khắc phục tình trạng AI từ chối hoàn thành các yêu cầu của người dùng.

dựa theo thương nhân trong cuộcKể từ khi ra mắt vào cuối năm 2022, ChatGPT ước tính đã thu hút khoảng 1,7 tỷ người dùng.Trả lời bằng tài khoản Facebook:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *