App VnExpress thêm chức năng đọc nhanh ứng dụng AI

App VnExpress thêm chức năng đọc nhanh ứng dụng AI

Bạn đọc có thể đọc, nghe tin tức mới nhất dưới dạng tóm tắt nhờ tính năng đọc nhanh được phát triển dựa trên trí tuệ nhân tạo của ứng dụng VnExpress.

Trong thời đại tràn ngập tin tức, độc giả ngày càng có nhu cầu tiếp cận tin tức nhanh hơn và thuận tiện hơn. Tính năng Đọc nhanh ra đời nhằm giúp người xem nắm bắt thông tin trong thời gian ngắn, thậm chí rảnh tay hoàn toàn chỉ với vài cú chạm.

Xuất hiện mục “Đọc nhanh” mới trên menu ứng dụng VnExpress.

Xuất hiện mục “Đọc nhanh” mới trên menu ứng dụng VnExpress. hình ảnh: tuanhong

Trên menu của ứng dụng, danh mục “Đọc nhanh” xuất hiện bên cạnh “Mới nhất”. Người dùng có thể chuyển đổi giữa các câu chuyện chỉ bằng cách vuốt lên hoặc xuống. Trong mỗi truyện ngắn, có một tùy chọn để đọc phiên bản đầy đủ.

Mỗi bài viết được trí tuệ nhân tạo tự động tóm tắt những điểm chính và quan trọng nhất của bài viết gốc, sau đó được ban biên tập kiểm tra trước khi xuất bản để đảm bảo tuân thủ tính chính xác và khách quan của bố cục tòa án.

Không những có thể xem nhanh chóng, người đọc còn có thể sử dụng trí tuệ nhân tạo để chọn nhiều loại giọng nói với âm điệu tự nhiên và nghe trực tiếp. Chỉ cần nhấn nút “Nghe” và ứng dụng sẽ đọc từng tin tức được rút ngắn trong 24 giờ.

Chuyển văn bản thành giọng nói AI (TTS) là một công nghệ tiên tiến sử dụng thuật toán trí tuệ nhân tạo để chuyển đổi văn bản thành âm thanh giống giọng nói thật của con người. Khác với các hệ thống TTS truyền thống, mô hình trí tuệ nhân tạo ứng dụng trên ứng dụng VnExpress được đào tạo trên cơ sở dữ liệu lớn về giọng nói của con người để tạo ra âm thanh biểu cảm và tự nhiên hơn. Kho dữ liệu này cũng liên tục được cập nhật để AI có thể “học” cách phát âm chính xác từ mới, thích ứng với nhiều ngôn ngữ xuất hiện trong cùng một đoạn văn, hay sửa ngữ điệu tiếng Việt.

“Tính năng mới giúp người đọc tiếp cận tin tức hoàn toàn rảnh tay và thuận tiện trong nhiều tình huống như lái xe, làm việc nhà, dọn dẹp nhà cửa hay chỉ đơn giản là uống một tách cà phê mỗi sáng. Hơn nữa, Speed ​​Reading giúp người đọc giảm bớt thời gian. cần có thời gian để đọc. Bạn vẫn có thể nắm bắt và cập nhật thông tin mới nhất trong khi sử dụng trên điện thoại di động của mình”, nhóm phát triển ứng dụng cho biết.

Tính năng đọc nhanh trên ứng dụng VnExpress

Trải nghiệm đọc nhanh trên ứng dụng VnExpress mới. băng hình: Quảng Đông

Sử dụng AI để tổng hợp toàn diện những tin tức nóng hổi gần đây. Các công ty khởi nghiệp công nghệ nổi tiếng toàn cầu trong lĩnh vực này, chẳng hạn như Volv, Artifact và Informed, sử dụng nguồn cấp dữ liệu từ nhiều trang tin tức, báo và mạng xã hội khác nhau. chuyển phát nhanh việt nam Đây hiện là một trong những đơn vị tin tức đầu tiên trên thế giới ứng dụng trí tuệ nhân tạo vào việc tổng hợp, rút ​​gọn tin tức.

Trong thời gian tới, ứng dụng VnExpress sẽ tiếp tục cá nhân hóa tin tức hiển thị dựa trên thói quen, sở thích của từng độc giả đăng ký, đăng nhập tài khoản.

Phiên bản mới của ứng dụng VnExpress tích hợp chức năng đọc nhanh có thể được tải xuống miễn phí từ Play Store cho điện thoại, máy tính bảng Android và từ App Store cho iPhone hoặc iPad.

App VnExpress bổ sung ứng dụng AI chức năng đọc nhanh-1

tuanhongTrả lời bằng tài khoản Facebook:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *