Ba bước để làm sạch dàn ngưng điều hòa mà không cần gọi kỹ thuật viên

Ba bước để làm sạch dàn ngưng điều hòa mà không cần gọi kỹ thuật viên

Bằng cách vệ sinh điều hòa theo cách thủ công, người dùng có thể giải quyết được một trong những nguyên nhân chính khiến thiết bị không mát khi chạy.

Máy điều hòa không mát Đó là một trong những vấn đề khó chịu nhất của người dùng trong mùa hè nắng nóng. Nhưng trong nhiều trường hợp, nguyên nhân lại vô cùng đơn giản và xuất phát từ việc bụi bẩn tích tụ lâu ngày. Đôi khi chỉ cần làm sạch thiết bị bay hơi là có thể đưa máy điều hòa của bạn hoạt động bình thường trở lại.

Tuy nhiên, nhiều người cho rằng vệ sinh thiết bị điện tử là công việc phức tạp, khó khăn, có thể gây hư hỏng. Đây cũng chính là nguyên nhân khiến nhiều chiếc điều hòa bị “bỏ quên” hàng tháng, thậm chí hàng năm.Theo trang web điện tử gia dụng ZortThực tế, việc vệ sinh dàn lạnh là công việc đơn giản mà người dùng có thể thực hiện tại nhà.

Tuy nhiên, nhiều Mọi người vẫn lầm tưởng rằng ô nhiễm có thể được loại bỏ hoàn toàn chỉ bằng cách vệ sinh bộ lọc của máy. Điều này là không chính xác vì một số bụi và vi khuẩn vẫn tích tụ bên trong các bộ phận như tản nhiệt. Làm sạch bộ lọc chỉ là một phần của quá trình “Bồn tắm” có máy lạnh.Để vệ sinh dàn lạnh thật kỹ, người dùng cần thực hiện theo các bước dưới đây Ba bước là làm sạch vỏ, làm sạch và làm sạch bộ lọc và vệ sinh bộ tản nhiệt.

Ba bước để làm sạch dàn ngưng điều hòa mà không cần gọi kỹ thuật viên

đến Vệ sinh vỏ máy lạnh, DĐầu tiên người dùng cần tắt thiết bị. Sau đó, lau sạch bụi trực tiếp bằng vải ẩm hoặc khăn. Khi lau, cố gắng di chuyển khăn theo cùng một hướng, chà từ trái sang phải trên bề mặt đến mép, sau đó gấp đôi miếng giẻ lại, chuyển sang mặt sạch và lau lại. Quá trình này cần phải được hoàn thành một vài lần, điều này có thể giúp thiết bị trông như mới.

bên cạnh Làm sạch phần bộ lọc, người dùng cần mở mặt trước của điều hòa. Trên hầu hết các thiết bị, mặt trước hoặc bảng nhựa có thể được mở dễ dàng bằng cách chạm vào cần gạt hoặc cạnh của vỏ. Việc tháo bộ lọc cũng rất đơn giản chỉ cần tìm vị trí của khóa và tháo nó ra bằng một cú đẩy nhẹ.

Sau đó, người dùng có thể vệ sinh trực tiếp bằng nước sạch. Việc làm sạch này có thể được thực hiện bằng một dụng cụ nhỏ như bàn chải đánh răng. Sau khi vệ sinh nên để khô tự nhiên, tránh dùng máy sấy vì có thể làm co, hỏng màng lọc.

Ba bước vệ sinh dàn ngưng điều hòa không cần gọi thợ - 1

Bước cuối cùng là Làm sạch và khử trùng các cánh tản nhiệt. Đây là bộ phận không thể tháo rời nên mọi phương pháp vệ sinh thông thường (như dùng giẻ, bàn chải,…) sẽ không hiệu quả, thậm chí có thể làm hỏng các bộ phận bên trong của thiết bị. DVì vậy, người dùng cần sử dụng một dụng cụ chuyên nghiệp gọi là bình xịt vệ sinh điều hòa.

Trên thị trường có rất nhiều loại bình xịt làm sạch nhưng phổ biến nhất vẫn là các loại của Nhật Bản, được bán với giá khoảng 150.000 đồng. Người dùng chỉ cần gGiữ chai xịt cách xa khu vực cần làm sạch 5-10 cm và phun đều lên toàn bộ bề mặt. Tiếp theo, để chúng ngồi trong khoảng 10-15 phút.

Ba bước vệ sinh dàn ngưng điều hòa mà không cần gọi thợ - 2

Sau đó, người dùng có thể lắp bộ lọc khô và nắp trước của máy điều hòa vào vị trí ban đầu. Một điều cuối cùng, bBật chế độ làm mát tủ lạnh và điều chỉnh công suất ở mức tối đa. Sau khi chạy khoảng nửa tiếng, người dùng có thể thấy nước thải và bụi bẩn chảy ra từ ống xả.

Theo các chuyên gia và nhà sản xuất, máy điều hòa cần được vệ sinh 1 hoặc 2 lần/tháng. Mỗi năm một lần, thiết bị cần được vệ sinh kỹ lưỡng các thiết bị nóng lạnh bởi kỹ thuật viên giàu kinh nghiệm. Điều này không chỉ ảnh hưởng đến độ bền của thiết bị mà còn ảnh hưởng đến sức khỏe của mọi thành viên trong gia đình người dùng.

Tất nhiên, ngoài việc giải quyết các nguồn gây ô nhiễm của điều hòa, người dùng cũng nên chú ý đảm bảo độ thông thoáng cần thiết trong phòng và thay thế không khí trong lành thường xuyên trong quá trình sử dụng.

Chức năng tự làm sạch điều hòa, làm lạnh sâu 15 phút, tiết kiệm năng lượng và công sức

Video hướng dẫn 15 phút vệ sinh máy điều hòa


Bảo Nam

Trả lời bằng tài khoản Facebook:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *