Apple đang chế tạo robot gia đình

Apple đang chế tạo robot gia đình

Apple được cho là đang phát triển mẫu robot trí tuệ nhân tạo để giúp theo dõi các thành viên trong gia đình sau khi dự án xe tự lái của hãng này thất bại.

dựa theo BloombergApple đang trong giai đoạn đầu tạo ra loại robot mới để phục vụ gia đình, một nỗ lực được coi là “điều lớn lao tiếp theo” sau các sản phẩm đã thành danh như iPhone và iPad. Được trang bị màn hình và camera, robot có thể giám sát người dùng trong và xung quanh nhà của họ.

Nguồn tin cho biết, nếu phát hiện thành viên trong gia đình gặp nguy hiểm, robot sẽ có trách nhiệm giám sát, cung cấp thông tin hoặc đưa ra cảnh báo. Màn hình trên thiết bị có thể thay thế iPhone hoặc iPad cho cuộc gọi FaceTime nhưng sẽ có nhiều tính năng hơn, chẳng hạn như phóng to những người cụ thể trong đám đông.

Mẫu robot nhà Astro của Amazon.Ảnh: Amazon

Mẫu robot nhà Astro của Amazon. hình ảnh: Amazon

Theo các nguồn tin, việc tạo ra robot được thực hiện bởi bộ phận kỹ thuật phần cứng và nhóm trí tuệ nhân tạo do giám đốc John Giannandrea đứng đầu. Matt Costello và Brian Lynch, hai nhà lãnh đạo chịu trách nhiệm về sản phẩm gia dụng, giám sát việc phát triển phần cứng.

Apple vẫn chưa bình luận.

Tin tức về việc phát triển robot của Apple xuất hiện trong bối cảnh công ty đang phải đối mặt với những khó khăn kể từ đầu năm, khi doanh số bán iPhone giảm ở Trung Quốc, phải trả gần 2 tỷ USD tiền phạt ở châu Âu và bị Bộ Thương mại Mỹ khởi kiện. Sự công bằng. Đầu năm nay, công ty cũng từ bỏ tham vọng xe tự lái kéo dài hàng thập kỷ và chuyển trọng tâm sang xây dựng các sản phẩm trí tuệ nhân tạo.

dựa theo thương nhân trong cuộcViệc đặt cược vào robot gia đình được xem là nỗ lực của Apple nhằm làm mới và gia tăng danh mục sản phẩm của mình. Các nguồn tin cho biết công ty bắt đầu nghiên cứu robot vào năm 2019. Vào thời điểm đó, Doug Field, hiện là giám đốc điều hành xe điện của Ford, đã lãnh đạo nhóm phát triển thử nghiệm các mô hình khác nhau bao gồm robot di động và máy bay không người lái để giám sát tại nhà.

Tuy nhiên, khi Field rời công ty vào năm 2021, Apple được cho là chỉ tập trung vào các ý tưởng robot có khả năng hạn chế hơn, chẳng hạn như rửa bát hoặc gọi điện video. Tuy nhiên, ý tưởng này cũng bị gác lại do khó khăn về mặt kỹ thuật.

dựa theo BloombergHiện tại, ít nhất một kỹ sư của nhóm phần cứng dự án xe tự hành đã được chuyển sang bộ phận nghiên cứu robot. SafetyOS là hệ điều hành dành cho ô tô tự lái và về mặt kỹ thuật có thể được tái sử dụng cho robot.

Robot gia đình không phải là sản phẩm mới, nhiều công ty trên thế giới đã phát triển chúng từ lâu. Amazon đã ra mắt robot có tên Astro vào năm 2021, giá 1.600 USD nhưng tiến độ sản xuất còn hạn chế và vẫn chưa ra mắt. Robot gia đình phổ biến nhất là Roomba, ra mắt cách đây hai thập kỷ nhưng không thu hút được nhiều người mua.Trả lời bằng tài khoản Facebook:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *