Apple đang tạo ra hệ thống AI có thể vượt qua GPT-4

Apple đang tạo ra hệ thống AI có thể vượt qua GPT-4

Trí tuệ nhân tạo của Apple, được gọi là ReALM, được thiết kế để cải thiện cách trợ lý giọng nói hiểu và phản hồi các lệnh của con người một cách tự nhiên.

Trong một bài nghiên cứu được đăng trên trang web của Đại học Cornell, Apple mô tả cách các mô hình ngôn ngữ lớn xử lý các tham chiếu, bao gồm giải mã các tham chiếu không rõ ràng và hiểu ngữ cảnh hội thoại để giúp cho phép tương tác tự nhiên, trực quan hơn.

Các chuyên gia của Apple cho biết: “Lời nói của con người thường chứa những tham chiếu mơ hồ như 'họ' hoặc 'cái đó', ý nghĩa của chúng phụ thuộc vào ngữ cảnh. Khả năng hiểu ngữ cảnh là rất quan trọng đối với trợ lý giọng nói vì nó cho phép người dùng trò chuyện và giao tiếp một cách tự nhiên theo yêu cầu của họ. .”

Logo trợ lý ảo Siri của Apple.Ảnh: Táo

Logo trợ lý ảo Siri của Apple.Ảnh: Táo

Khả năng hiểu tài liệu tham khảo trước đây là một thách thức đáng kể đối với các trợ lý ảo như Siri, do hạn chế trong việc diễn giải nhiều loại tín hiệu bằng lời nói và thông tin hình ảnh. Hệ thống ReALM giải quyết vấn đề này bằng cách chuyển đổi quy trình phân tích cú pháp tham chiếu phức tạp thành mô hình ngôn ngữ thuần túy. Từ đó, nó có thể hiểu các tham chiếu đến các yếu tố hình ảnh hiển thị trên màn hình và đưa sự hiểu biết này vào luồng hội thoại.

Các nhà nghiên cứu của Apple cho biết chiến lược này, kết hợp việc điều chỉnh cụ thể các mô hình ngôn ngữ cho tác vụ phân tích cú pháp tham chiếu, vượt trội hơn các phương pháp tiếp cận truyền thống, bao gồm cả GPT-4 của OpenAI.

ReALM cho phép người dùng tương tác với trợ lý ảo hiệu quả hơn bằng cách tham khảo những gì hiển thị trên màn hình mà không cần hướng dẫn chi tiết, chính xác. Điều này giúp trợ lý giọng nói trở nên hữu ích hơn trong nhiều tình huống khác nhau, chẳng hạn như giúp người lái xe điều khiển hệ thống thông tin giải trí khi đang lái xe.

Apple đã xuất bản một số tài liệu nghiên cứu về trí tuệ nhân tạo. Tháng trước, công ty đã tiết lộ một cách mới để đào tạo các mô hình ngôn ngữ lớn có thể tích hợp liền mạch văn bản và hình ảnh. Apple có kế hoạch công bố một loạt tính năng do AI tạo ra trên các sản phẩm của mình tại sự kiện WWDC vào tháng 6.


Faide

Trả lời bằng tài khoản Facebook:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *