Có nên mua linh kiện máy tính cũ không?

Có nên mua linh kiện máy tính cũ không?

Tuy nhiên, có một số vấn đề mà người dùng cần lưu ý khi thực hiện việc này. Tùy thuộc vào mục đích sử dụng mà các linh kiện trong máy tính có thể bị hao mòn đáng kể, vì vậy khi mua máy tính đã qua sử dụng, người dùng luôn phải kiểm tra quá trình sử dụng của nó. Nếu không để ý, thay vì tiết kiệm tiền, người dùng sẽ phải tốn thêm tiền cho việc sửa chữa.

Mua linh kiện máy tính cũ tiềm ẩn một số rủi ro

Mua linh kiện máy tính cũ tiềm ẩn một số rủi ro

Công nghệ Jitai

Một trong những điểm chung trên thị trường đồ cũ là người bán sẽ luôn cố gắng đạt được mức giá cao nhất có thể cho một sản phẩm, ngay cả khi nó không ở tình trạng tốt nhất. Đây là một vấn đề rất lớn đối với các linh kiện PC, giống như khi chúng ta mua một chiếc ô tô, xe máy hay TV, các linh kiện PC có thể đã được chủ sở hữu trước đó xử lý khá kém, điều này khiến việc mua chúng gặp nhiều rủi ro đối với chúng ta. . Ngân sách.

Trong những trường hợp này, chúng tôi đang đề cập đến việc sử dụng các sản phẩm đã qua sử dụng liên quan trực tiếp đến các hoạt động chịu áp lực cao, chẳng hạn như card đồ họa để khai thác. Để ngăn điều này xảy ra, người dùng nên thu thập càng nhiều thông tin càng tốt về sản phẩm trước khi mua.

Điều này không có nghĩa là tất cả các bộ phận đã qua sử dụng đều có chất lượng kém do người chủ trước sử dụng quá nhiều, nhưng mọi người nên lưu ý rằng ngoài kia có một lượng lớn các sản phẩm như vậy. Nói một cách đơn giản, một trong những vấn đề lớn nhất mà chúng tôi gặp phải với các bộ phận cũ là tốc độ mài mòn cao.

Card đồ họa cũ có thể đã được sử dụng để khai thác tiền điện tử

Card đồ họa cũ có thể đã được sử dụng để khai thác tiền điện tử

Ảnh chụp màn hình

Một trong những cách dễ nhất để tránh rắc rối khi mua phụ tùng đã qua sử dụng là yêu cầu chúng được chứng nhận để đảm bảo chúng sẽ hoạt động trong điều kiện tối ưu. Người dùng có thể tránh giao dịch trực tiếp với người bán bằng cách chọn cửa hàng bán linh kiện cũ cho phép họ khiếu nại nếu có sự cố xảy ra.

Mặt khác, có một số sản phẩm thực sự được tân trang lại không thể coi là phụ tùng đã qua sử dụng vì hầu hết chúng đều chưa qua sử dụng về mặt kỹ thuật và nhiều sản phẩm trong số đó là sản phẩm không mong muốn hoặc hư hỏng đã được trả lại cửa hàng để sửa chữa và bán lại. Thị trường tân trang trở thành một lựa chọn đáng tin cậy hơn vì có những cửa hàng chuyên cung cấp các sản phẩm tân trang và đảm bảo cho người dùng bảo hành nếu có sự cố xảy ra.


Trả lời bằng tài khoản Facebook:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *