Apple hủy dự án xe điện

Apple hủy dự án xe điện

Apple được cho là đã tạm dừng dự án xe điện Project Titan sau khoảng một thập kỷ phát triển để tập trung vào lĩnh vực AI.

dựa theo BloombergSau đó, giám đốc điều hành Apple Jeff Williams và Kevin Lynch đã thông báo hủy bỏ dự án xe điện trong nội bộ gần 2.000 nhân viên của nhóm xe điện.

Các nguồn tin cho biết, hầu hết nhân viên tham gia dự án sẽ được chuyển sang bộ phận trí tuệ nhân tạo, nơi Apple đang phát triển các dự án trí tuệ nhân tạo sáng tạo. Hàng trăm kỹ sư phần cứng và nhà thiết kế ô tô trong nhóm có thể ứng tuyển vào các vị trí còn trống khác tại Apple. Những người không phù hợp sẽ bị sa thải.

Mẫu xe ý tưởng của Apple Car.Ảnh: Auto Passion

Mẫu xe ý tưởng của Apple Car. hình ảnh: niềm đam mê xe hơi

thương nhân trong cuộc Dự án ô tô điện của Apple, có tên nội bộ là Project Titan, được triển khai từ năm 2014 và là một phần trong nỗ lực của công ty công nghệ Mỹ nhằm đa dạng hóa sản phẩm của mình ngoài iPhone.

Trước đây, có thông tin cho rằng Apple đã chuyển từ mục tiêu ban đầu là chế tạo một chiếc ô tô tự lái hoàn toàn sang một sản phẩm ít tham vọng hơn, tức là chỉ cải thiện khả năng tự lái cấp độ 2+, có thể đạt được mức độ đỗ xe và nhận dạng tự động. . làn đường và cho phép người lái xe rời tay khỏi vô lăng.

Cũng theo dõi BloombergTrước khi dự án kết thúc, các giám đốc điều hành của Apple đã bày tỏ lo ngại về tỷ suất lợi nhuận của ô tô. Công ty chi hàng trăm triệu USD mỗi năm cho dự án này và có kế hoạch bán mỗi chiếc xe với giá khoảng 100.000 USD.

Apple vẫn chưa bình luận.

dựa theo Forbes, Apple có thể sẽ từ bỏ mục tiêu xe tự lái. Trên thực tế, các hãng xe điện đang gặp khó khăn trong những tháng gần đây. Tuần trước, nhà sản xuất Rivian báo cáo khoản lỗ 5,4 tỷ USD trong quý 4 năm 2023, mặc dù doanh số bán xe điện của họ tăng gấp đôi so với cùng kỳ năm 2022.

Apple hiện đang đẩy mạnh nghiên cứu về trí tuệ nhân tạo. Mùa hè năm ngoái, CEO Tim Cook cũng bóng gió về tham vọng AI của mình, cho biết Apple đã nghiên cứu nhiều loại công nghệ AI và đang đầu tư, đổi mới “một cách có trách nhiệm”. Một dấu hiệu khác cho thấy Apple đang thúc đẩy AI trên iPhone là họ đã mua lại hơn 20 công ty trong lĩnh vực này trong 7 năm qua.Trả lời bằng tài khoản Facebook:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *