Apple loại bỏ bộ sạc đi kèm với iPad mới ở một số khu vực

Apple loại bỏ bộ sạc đi kèm với iPad mới ở một số khu vực

dựa theo Chính quyền AndroidApple chính thức ra mắt iPad Pro M4 và iPad Air M2 mới nhưng lại mang đến sự thay đổi gây tranh cãi. Cụ thể, bao bì của những chiếc máy tính bảng này được Apple bán ra tại thị trường EU và Anh sẽ không đi kèm bộ sạc.

Quyết định này được cho là phù hợp với chỉ thị về chất thải điện và điện tử (WEEE) của Liên minh châu Âu (EU), nhằm hạn chế rác thải điện tử. Tuy nhiên, nhiều người dùng đặt ra nghi vấn rằng đây chỉ là một “chiêu trò” của Apple nhằm tiết kiệm chi phí mà chưa thực sự quan tâm đến môi trường.

IPad mới của Apple ở EU và Anh không đi kèm bộ sạc trong hộp

IPad mới của Apple ở EU và Anh không đi kèm bộ sạc trong hộp

quả táo

Apple giải thích rằng việc loại bỏ bộ sạc sẽ giúp giảm rác thải điện tử và khuyến khích người dùng tái sử dụng bộ sạc cũ hoặc mua riêng nếu cần. Công ty cũng cho biết tất cả các mẫu iPad Pro và Air mới sẽ đi kèm cáp sạc USB-C sang USB-C.

Tuy nhiên, cũng có nhiều ý kiến ​​phản đối cho rằng việc tháo sạc sẽ gây bất tiện cho người dùng, đặc biệt là những người lần đầu mua iPad. Việc phải mua thêm bộ sạc riêng sẽ làm tăng thêm chi phí và lãng phí tài nguyên.

Ngoài ra, một số người dùng còn chỉ ra rằng Apple đã nhiều lần bị chỉ trích vì sử dụng quá nhiều nhựa trong bao bì sản phẩm. Loại bỏ bộ sạc chỉ là một phần nhỏ trong việc giảm thiểu rác thải và Apple vẫn có thể thực hiện nhiều biện pháp khác hiệu quả hơn, chẳng hạn như sử dụng vật liệu tái chế để đóng gói sản phẩm.

Theo bản ghi nhớ nội bộ được phân trang 9 đến 5 Theo báo cáo, các cửa hàng Apple Store sẽ chỉ cung cấp nhãn dán logo Apple cho những khách hàng mua iPad theo yêu cầu. Điều này đảm bảo rằng bao bì của iPad hoàn toàn không có nhựa và phù hợp hơn với các mục tiêu về môi trường của Apple.

Trước đây, Vision Pro không có nhãn dán logo Apple. Vì vậy, các mẫu iPhone và Mac trong tương lai có thể cũng sẽ làm theo.

Tại thời điểm này, còn quá sớm để đánh giá tác động thực sự của quyết định này. Tuy nhiên, điều được khẳng định là Apple đang phải đối mặt với rất nhiều ý kiến ​​trái chiều từ người dùng và các nhóm môi trường.Trả lời bằng tài khoản Facebook:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *