Apple sắp bổ sung tính năng trí tuệ nhân tạo cho Safari trên iPhone

Apple sắp bổ sung tính năng trí tuệ nhân tạo cho Safari trên iPhone

dựa theo đấu trường di độngApple đang tìm cách thay đổi giao diện người dùng của trình duyệt Safari và bổ sung thêm các công cụ mới để chặn những nội dung không mong muốn. Một trong những tính năng mang tên “Tìm kiếm thông minh” được tích hợp trí tuệ nhân tạo (AI). Ngoài ra, trình duyệt mới có thể sử dụng trí tuệ nhân tạo để tóm tắt nội dung trên bất kỳ trang web nào hiện đang hiển thị.

Công cụ mới có thể sẽ tập trung vào Ajax, mô hình ngôn ngữ quy mô lớn (LLM) của riêng Apple và có thể được sử dụng trên thiết bị để lấy dữ liệu từ máy chủ mà không cần kết nối Internet. Điều này giúp cải thiện khả năng phản hồi đồng thời đảm bảo quyền riêng tư của người dùng. Dựa trên thông tin bị rò rỉ, Ajax có thể đọc toàn bộ văn bản trên một trang web và lọc ra những điểm chính, cung cấp bản tóm tắt về nội dung được truyền đi.

Trình duyệt Safari có thể được nâng cấp đáng kể từ iOS 18

Trình duyệt Safari có thể được nâng cấp đáng kể từ iOS 18

Ảnh chụp màn hình

Các công cụ liên quan đến xóa nội dung trang web cũng xuất hiện, cho phép người dùng Safari xóa một số phần nhất định của trang web mà họ đang xem. Phần này có thể là văn bản, hình ảnh hoặc banner quảng cáo. Safari cũng có thể “ghi nhớ” các cài đặt này và tiếp tục xóa các phần đã chọn ngay cả khi người dùng đóng trình duyệt hoặc giữ nguyên trang web mặc định. Trong phần đã xóa sẽ có thông báo hoặc biểu mẫu thay thế để nhắc nhở người dùng nội dung website họ đang xem đã được chỉnh sửa. Tất nhiên, người dùng có quyền khôi phục trang web về trạng thái ban đầu để theo dõi nội dung.

“Sự đổi mới” AI này cũng được kỳ vọng sẽ giúp Safari cũng như nhiều ứng dụng khác có khả năng nhận dạng hình ảnh, tương tự như tính năng tra cứu trực quan (VLU) có trên ứng dụng Photos. VLU hiện cho phép người dùng tìm kiếm và nhận dạng thông tin từ ảnh chụp thú cưng, cây cối hoặc các địa điểm nổi tiếng trên khắp thế giới.

Apple và OpenAI đàm phán lại khả năng trí tuệ nhân tạo

Nếu thông tin rò rỉ là chính xác, phiên bản VLU cao cấp hơn sẽ xuất hiện trên iPhone vào năm 2025. Tính năng mới sẽ bổ sung hỗ trợ xác định tên chủ đề và chia sẻ thông tin với người dùng về nơi tìm chủ đề (chẳng hạn như sản phẩm tiêu dùng). và giá bán. Sau khi ra mắt trên Safari trong thời gian tới, VLU dự kiến ​​sẽ xuất hiện trong nhiều ứng dụng khác trên iOS.

Vào ngày 10/6, Apple sẽ ra mắt iOS 18 tại sự kiện dành cho nhà phát triển WWDC 2024, chắc chắn sẽ chứa đựng rất nhiều thông tin liên quan đến ứng dụng AI trên iPhone – dự kiến ​​nó sẽ được phát hành chính thức vào tháng 9.


Trả lời bằng tài khoản Facebook:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *