MV đầu tiên được tạo hoàn toàn bởi AI Sora

MV đầu tiên được tạo hoàn toàn bởi AI Sora

Sora của OpenAI đã tạo video âm nhạc đầu tiên của mình theo phong cách siêu thực, kết hợp những hình ảnh giả tưởng về Trái đất và người ngoài hành tinh.

OpenAI tung MV (MV) do Sora sản xuất cho ca khúc này hạng nặng thế giới Được tạo bởi nghệ sĩ August Camp. Video dài 2 phút 19 giây và có tỷ lệ khung hình 8:3, đưa người xem vào cuộc phiêu lưu qua khung cảnh siêu thực. Âm nhạc và hình ảnh mô tả một thế giới nơi con người, động vật và người ngoài hành tinh cùng chung sống.

Bách khoa toàn thư công nghệ Đánh giá đây là sự kết hợp hoàn hảo giữa âm nhạc và hình ảnh huyền ảo.

MV đầu tiên được sản xuất hoàn toàn bởi AI Sora

MV bắt đầu bằng cảnh mưa lãng mạn, sau đó bước vào một khu vườn huyền bí, một bãi biển phủ đầy sương mù, những đàn cá bơi lội tung tăng trong biển và hình ảnh ngôi chùa siêu thực khiến người ta có cảm giác như ngoài vũ trụ. Sora cũng cho thấy những hình ảnh như những chiếc máy mọc lên từ cây hay quả trên cành có thể phát sáng và nhấp nháy như bóng đèn.

Tác giả bài hát, August Camp, cho biết ông rất hào hứng với khả năng sáng tạo vượt trội của Sola. Camp không chia sẻ các mẹo (lệnh) để tạo video nhưng cho biết công cụ này “đã giúp xây dựng những hình ảnh ở lại với tôi trong hai năm qua”. Ba ngày sau, video đã thu hút hàng trăm nghìn lượt xem trên YouTube.

Tuần trước, OpenAI cũng đã tung ra các video ngắn do các nghệ sĩ và nhà làm phim chuyên nghiệp sáng tạo. Trong số đó, video “Head in the Sky” đã thu hút nhiều sự chú ý. Đạo diễn video Walter Woodman cho biết Sola đã giúp họ tạo ra những cảnh quay không tưởng.

Nghệ sĩ khoe phim làm bằng AI Sora

Phim được thực hiện bởi các nghệ sĩ sử dụng Sora. nguồn: trí tuệ nhân tạo mở

Sora được OpenAI phát hành vào tháng 2, nhưng chỉ được thử nghiệm bởi một nhóm nhỏ người. Mô hình này cho phép người dùng tạo video dài một phút chỉ bằng một lệnh.

Giám đốc công nghệ OpenAI Mira Murati cho biết họ sẽ sớm thương mại hóa mô hình này trong năm nay. Tuy nhiên, công cụ này có thể gặp phải một số vấn đề, chẳng hạn như vấn đề về bản quyền.Tháng trước mọi chuyện vẫn ổn tạp chí phố Wall Khi được hỏi liệu nguồn dữ liệu đào tạo Sora có đến từ YouTube hay không, Murati không đưa ra câu trả lời rõ ràng. thương nhân trong cuộc CEO YouTube được dẫn lời cho rằng đây là một vấn đề lớn và OpenAI không nên sử dụng nguồn này để đào tạo các mô hình AI.

Trong khi đó, công ty phân tích và quản lý tài sản Factual Funds ước tính nếu Sora được thương mại hóa, OpenAI có thể cần hàng chục nghìn GPU H100 và hàng tỷ USD để vận hành nhằm đáp ứng nhu cầu sử dụng hàng ngày của người dân.

Giang Ya