Apple “tái hiện” iPhone trong cửa hàng TikTok

Apple “tái hiện” iPhone trong cửa hàng TikTok

(Dân trí) – Từ ngày 20/6, Apple đã cấp cho 3 đại lý gồm FPT Shop, ShopDunk và Viettel Store quyền bán sản phẩm của mình trên nền tảng TikTok Shop.

Cuối tháng 5, toàn bộ sản phẩm chính hãng của Apple đồng loạt biến mất trên nền tảng thương mại điện tử TikTok Shop. Vào thời điểm đó, các đại lý cho biết họ đã ngừng bán các thiết bị như iPhone và MacBook trên TikTok Shop theo yêu cầu của Apple.

Apple thiết kế lại iPhone trong cửa hàng TikTok - 1

Kể từ ngày 20/6, Apple đã cấp cho 3 đại lý gồm FPT Shop, ShopDunk và Viettel Store quyền bán sản phẩm của mình trên nền tảng TikTok Shop (Ảnh: Phương Anh).

Mới đây, những sản phẩm này bất ngờ xuất hiện trở lại trong các cửa hàng của sàn thương mại điện tử TikTok Shop. Tuy nhiên, Apple chỉ giới hạn việc bán sản phẩm tại một số đại lý ủy quyền nhất định.

nói chuyện với phóng viên cây daintreeÔng Phan Trấn Thành, Phó giám đốc dòng sản phẩm của Apple cho hệ thống FPT Shop, cho biết bộ phận này đã được Apple cấp quyền mở và bán sản phẩm của công ty trên nền tảng TikTok Shop bắt đầu từ ngày 20/6.

“Trong quá trình thử nghiệm và phát triển hoạt động kinh doanh tại TikTok Shop, chúng tôi đã đạt được một số kết quả đáng kể trong việc phát triển mô hình ‘mua sắm và giải trí’ tại Việt Nam.

Đây là bước đệm vững chắc cho phép hệ thống tiếp tục đưa các sản phẩm từ hệ sinh thái Apple đến tay khách hàng một cách thuận tiện nhất. ”, anh Thành chia sẻ.

Tương tự, đại diện hệ thống ShopDunk, bà Nguyễn Phương Anh cũng xác nhận đại lý đã được Apple cho phép mở bán thử các thiết bị Apple trên nền tảng thương mại điện tử TikTok Shop.

Bà Phương Anh chia sẻ: “Việc Apple đồng ý cho phép bán sản phẩm của mình trên TikTok Shop chứng tỏ công ty đã đạt được những kết quả khả quan về doanh thu, doanh số thực tế cũng như hiệu quả kinh doanh từ kênh bán hàng này”.

Apple hình dung lại iPhone trên cửa hàng TikTok - 2

Các đơn vị khác nếu không được sự cho phép của Apple sẽ buộc phải gỡ bỏ sản phẩm khỏi cửa hàng TikTok Shop (Nguồn ảnh: Thế Anh).

Ngoài FPT Shop và ShopDunk, đại diện truyền thông hệ thống Viettel Store, ông Nguyễn Minh Khuê cho biết, Apple đã đưa ra thông báo cho phép bộ phận mở và bán sản phẩm trên TikTok Shop bắt đầu từ 9h sáng ngày 20/6.

Hiện tại, đây là 3 thiết bị duy nhất được Apple ủy quyền bán iPhone và sản phẩm chính hãng của hãng trên TikTok Shop. Các đơn vị khác không nhận được giấy phép của Apple sẽ buộc phải gỡ bỏ các sản phẩm mang thương hiệu của họ khỏi cửa hàng TikTok để đảm bảo sự giám sát.

Tuy nhiên, Apple chỉ cấp giấy phép bán sản phẩm. Các đại lý vẫn không thể tổ chức các buổi gặp mặt bán hàng trực tiếp như trước.