Apple và Google đồng ý về tiêu chuẩn để cảnh báo mọi người khi các thiết bị Bluetooth không xác định có thể đang theo dõi họ

Apple và Google đồng ý về tiêu chuẩn để cảnh báo mọi người khi các thiết bị Bluetooth không xác định có thể đang theo dõi họ

Apple và Google đã công bố hôm thứ Hai rằng người dùng iPhone và Android sẽ bắt đầu thấy cảnh báo khi có thể một thiết bị Bluetooth không xác định đang được sử dụng để theo dõi họ. Hai công ty đã phát triển một tiêu chuẩn ngành có tên “Phát hiện trình theo dõi vị trí không mong muốn”. Bắt đầu từ thứ Hai, Apple sẽ giới thiệu tính năng này trong iOS 17.5 và Google sẽ tung ra tính năng này trên các thiết bị Android 6.0+.

Người dùng bây giờ sẽ nhận được một “[Item] Cảnh báo Found Moving With You” trên thiết bị của họ nếu phát hiện thấy một thiết bị theo dõi Bluetooth không xác định đang di chuyển cùng họ, bất kể thiết bị đó được ghép nối với nền tảng nào.

Động thái này diễn ra sau nhiều trường hợp thiết bị theo dõi Bluetooth như AirTags của Apple được sử dụng để theo dõi. Tháng 5 năm ngoái, Apple và Google đã thông báo rằng họ sẽ hợp tác cùng nhau để dẫn đầu một sáng kiến ​​toàn ngành nhằm tạo ra cách cảnh báo người dùng trong trường hợp thiết bị Bluetooth bị theo dõi không mong muốn.

Khi Apple ra mắt AirTags, chúng nhanh chóng được sử dụng như một cách để theo dõi vị trí của các vật dụng hàng ngày như chìa khóa. Tuy nhiên, thiết bị theo dõi cuối cùng cũng bị những kẻ xấu sử dụng để theo dõi mọi người. Để giải quyết vấn đề này, Apple đã phát hành ứng dụng Android “Tracker Detect” vào năm 2021 để giúp những người không sở hữu sản phẩm Apple xác định các AirTags bất ngờ ở gần họ. Tiêu chuẩn công nghiệp mới được công bố hôm thứ Hai áp dụng cách tiếp cận cấp hệ điều hành để giải quyết vấn đề về trình theo dõi Bluetooth không mong muốn.

Apple cho biết các công ty thẻ Bluetooth bao gồm Chipolo, eufy, Jio, Motorola và Pebblebee đã cam kết rằng các thẻ trong tương lai sẽ tương thích với tiêu chuẩn ngành mới.

Apple và Google cho biết họ sẽ tiếp tục hợp tác với Lực lượng đặc nhiệm kỹ thuật Internet, một tổ chức tiêu chuẩn cho Internet, thông qua nhóm làm việc Phát hiện trình theo dõi vị trí không mong muốn để phát triển tiêu chuẩn chính thức cho công nghệ này.

Trả lời bằng tài khoản Facebook:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *