Ông chủ OpenAI: Elon Musk kiện vì hối hận

Ông chủ OpenAI: Elon Musk kiện vì hối hận

Giám đốc chiến lược của OpenAI đã bác bỏ cáo buộc của Elon Musk, nói rằng tỷ phú này có thể đang hối hận vì không còn là thành viên của nhóm nữa.

Theo thông báo nội bộ từ OpenAI Bloomberg Có thông tin vào ngày 2 tháng 3 rằng Jason Kwon, giám đốc chiến lược của OpenAI, cho biết ông “hoàn toàn không đồng ý” với vụ kiện đang diễn ra của Musk.

Elon Musk đồng sáng lập OpenAI vào năm 2015. Trong vụ kiện được công bố ngày 2/3, một trong những vấn đề được tỷ phú nêu ra là công ty hiện đang đi ngược lại sứ mệnh ban đầu là AI nguồn mở. Là nhà tài trợ trước đây của tổ chức phi lợi nhuận OpenAI, ông đã yêu cầu công ty ngừng cung cấp lợi ích cho cá nhân Microsoft và CEO Sam Altman.

Jason Kwon bác bỏ cáo buộc rằng OpenAI hoạt động giống như một “công ty con” của Microsoft, nói rằng tuyên bố này “có thể xuất phát từ sự hối tiếc của Elon khi không còn gắn bó với công ty nữa”. Kwon khẳng định công ty vẫn đảm bảo sứ mệnh “AGI mang lại lợi ích cho nhân loại” khi hoạt động độc lập, thậm chí cạnh tranh trực tiếp với Microsoft.

OpenAI từ chối bình luận về vụ kiện hoặc thông tin trên.

Ngày 22/1, tỷ phú người Mỹ Elon Musk đã có mặt tại Krakow, Ba Lan.Ảnh: AFP

Ngày 22/1, tỷ phú người Mỹ Elon Musk đã có mặt tại Krakow, Ba Lan. hình ảnh: AFP

Vụ kiện của Musk được đệ trình lên tòa án San Francisco vào ngày 29/2. Tỷ phú người Mỹ đặc biệt cho biết, vào năm 2015, ông đã được Sam Altman, Greg Brockman và những người đồng sáng lập OpenAI tiếp cận để tham gia thành lập một phòng thí nghiệm phi lợi nhuận nhằm phát triển những phát triển “vì lợi ích của toàn nhân loại” AI. Năm 2018, ông rời hội đồng quản trị sau khi tuyên bố rằng “trí tuệ nhân tạo có thể nguy hiểm hơn vũ khí hạt nhân”. Giữa tháng 2, Musk đăng ảnh kỷ niệm ngày OpenAI nhận lô chip đầu tiên từ Nvidia.

Năm 2019, OpenAI đã huy động được 1 tỷ USD tài trợ từ Microsoft. Công ty phần mềm Mỹ không chỉ trả tiền mặt mà còn cấp cho OpenAI quyền truy cập vào cơ sở hạ tầng và nền tảng đám mây của mình. Họ cùng nhau chế tạo những siêu máy tính để huấn luyện những mô hình khổng lồ và gây ồn ào lớn như ChatGPT và Dall-E.

đồng thời, bờ rìa Các bình luận cho rằng vụ kiện giống như các luật sư của Musk đang cố gắng thu phí từ người giàu nhất thế giới hơn là một bước đi nghiêm túc.

Ví dụ, khi cáo buộc OpenAI vi phạm hợp đồng, ứng dụng không nêu hợp đồng cụ thể mà chỉ đề cập đến một email từ Sam Altman gửi cho Elon Musk, trong đó ông nói rằng công nghệ do OpenAI phát triển sẽ được sử dụng để “mang lại lợi ích cho thế giới”. ” lợi nhuận”. Musk nói có. Hoặc việc Musk cáo buộc OpenAI nợ tiền anh ta, điều mà trang này cho rằng đó là một “kỳ vọng bất thường” về việc quyên góp cho một tổ chức phi lợi nhuận.

dựa theo Thời báo tài chínhVụ kiện đang đẩy căng thẳng giữa hai nhà lãnh đạo công nghệ nổi tiếng nhất thế giới lên một tầm cao mới. Trước đó, họ luôn có quan điểm khác nhau về tương lai của trí tuệ nhân tạo. Sau khi ChatGPT ra mắt vào tháng 11/2022 và gây chấn động thế giới, Musk tiếp tục cảnh báo về sự nguy hiểm của trí tuệ nhân tạo. Ông đã ký một bản kiến ​​nghị kêu gọi các công ty và tổ chức toàn cầu tạm dừng cuộc chạy đua về siêu AI trong sáu tháng và cùng nhau phát triển một bộ quy tắc chung về AI.Tuy nhiên, theo thương nhân trong cuộcSau đó, ông cũng mua 10.000 card đồ họa Nvidia vào tháng 3 năm 2023 để điều hành công ty xAI.

Lữ QuếTrả lời bằng tài khoản Facebook:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *