Apple và Samsung thống trị top 10 doanh số smartphone

Apple và Samsung thống trị top 10 doanh số smartphone

dựa theo Điểm kỹ thuậtTrong top 5, Apple iPhone chiếm 4 ghế, còn vị trí thứ 5 chỉ được trao cho Samsung Galaxy S24 Ultra. Đứng đầu danh sách là iPhone 15 Pro Max.

Doanh số iPhone 15 Pro Max đứng đầu trong quý 1 năm 2024

Doanh số iPhone 15 Pro Max đứng đầu trong quý 1 năm 2024

AFP

Ở vị trí thứ sáu là Galaxy A15 5G, ngay trước Galaxy A54. iPhone 15 Plus xếp thứ 8, trong khi hai điện thoại Samsung là Galaxy S24 và A32 lần lượt xếp thứ 9 và 10.

Danh sách này đáng chú ý vì nhiều lý do. Đây là lần đầu tiên 10 điện thoại thông minh bán chạy nhất trong quý này đều có khả năng 5G, nhấn mạnh sự thay đổi ngày càng tăng của người tiêu dùng đối với các thiết bị cao cấp (bảy trong số 10 thiết bị hàng đầu có giá ít nhất 600 USD).

Tất cả bốn mẫu iPhone 15 đều lọt vào top 10, với ba mẫu đứng trên bục vinh quang. Ngoài ra, dòng Pro chiếm một nửa tổng doanh số của Apple trong quý này, tăng từ 24% trong quý trước, cho thấy Apple đang tạo sự khác biệt hơn nữa cho các mẫu iPhone cơ bản của mình thông qua các tính năng tiên tiến như chip mới nhất và hệ thống camera tốt hơn.

Apple và Samsung chiếm top 10 smartphone bán chạy nhất quý 1 năm 2024

Apple và Samsung chiếm top 10 smartphone bán chạy nhất quý 1 năm 2024

nghiên cứu đối lập

Dòng Galaxy S24 mới nhất của Samsung cũng hoạt động mạnh mẽ trong quý, điều mà Counterpoint cho là do công ty đã cập nhật dòng sản phẩm của mình sớm hơn và là một trong những thiết bị đầu tiên ra mắt với các tính năng và khả năng AI chung này.

Samsung vượt Apple trở thành nhà sản xuất smartphone số 1 thế giới

Tuy nhiên, các nhà sản xuất có thể gặp khó khăn ở phân khúc smartphone cao cấp. Một số người mua tin rằng việc mua thiết bị cao cấp sẽ cho phép họ sử dụng lâu hơn và loại bỏ nhu cầu nâng cấp thường xuyên như trước. Ngoài ra, sự chậm lại và bão hòa chung gần đây trong đổi mới điện thoại thông minh đã khiến các công ty vẫn đang cố gắng quyết định xem có nên đầu tư mạnh vào công nghệ tiên tiến hay không.


Trả lời bằng tài khoản Facebook:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *