Bài học hàng tuần: Sự ngạc nhiên của Tim Cook khi rời Việt Nam

Bài học hàng tuần: Sự ngạc nhiên của Tim Cook khi rời Việt Nam

Các tin tức công nghệ nóng hổi tuần trước bao gồm chuyến thăm Việt Nam của CEO Apple Tim Cook, sự kiện Bitcoin giảm một nửa và vấn đề quay video trực tiếp trên TikTok.

CEO Apple Tim Cook thăm Việt Nam

Ngày 15/4, CEO Tim Cook của Apple đã đến thăm Việt Nam. Chuyến thăm là một phần trong chuỗi các hoạt động nhằm tăng cường cam kết với Việt Nam.

Điểm nhấn tuần: Sự bất ngờ của Tim Cook khi rời Việt Nam - 1
CEO Tim Cook của Apple đang có chuyến thăm Việt Nam hai ngày (Ảnh: Mạnh Quân).

“Không nơi nào như Việt Nam, một đất nước sôi động và xinh đẹp. Tôi rất vui được kết nối với sinh viên, nhà sáng tạo và khách hàng ở đây và tìm hiểu thêm về cách họ sử dụng sản phẩm của chúng tôi để làm nên những điều phi thường.”

“Tại Apple, chúng tôi luôn cam kết xây dựng các kết nối sâu sắc nhằm mang lại lợi ích lớn hơn cho nhân viên ở bất cứ nơi nào chúng tôi hoạt động. Từ việc hợp tác với các nhà cung cấp địa phương đến hỗ trợ các dự án cung cấp nước sạch và cơ hội giáo dục, chúng tôi cam kết tiếp tục tăng cường mối quan hệ của mình với Apple. sự kết nối của cộng đồng địa phương với Việt Nam”, trang chủ apple.com chia sẻ thông điệp của Tim Cook.

Sau khi rời Việt Nam, Tim Cook đã ngay lập tức tới thăm Indonesia, “Xứ sở vạn đảo” và cho biết ông sẽ cân nhắc việc xây dựng nhà máy tại đây. Thông tin này khiến nhiều người đam mê công nghệ Việt bất ngờ và thất vọng.

Bitcoin giảm một nửa xảy ra

Sáng ngày 20 tháng 4, đợt halving thứ tư của Bitcoin đã diễn ra. Đây được coi là sự kiện quan trọng nhất đối với mạng Bitcoin cũng như toàn bộ ngành công nghiệp tiền điện tử.

Điểm nhấn tuần: Sự bất ngờ của Tim Cook khi rời Việt Nam - 2
Sau halving, hoạt động khai thác Bitcoin sẽ trở nên cạnh tranh hơn (Ảnh: CNBC).

Hiện tại, phần thưởng dành cho thợ đào sau khi khai thác được khối mới đã giảm xuống còn 3.125 BTC. Thuật toán sẽ tiếp tục cho đến khi tổng số Bitcoin trong toàn mạng được khai thác, ước tính là 2140.

Trung bình, việc giảm một nửa Bitcoin xảy ra bốn năm một lần. Điều này khiến việc khai thác Bitcoin ngày càng khó khăn, tạo ra sự khan hiếm và loại bỏ những thợ đào kém hiệu quả khỏi mạng lưới. Chu kỳ giảm một nửa sẽ không kết thúc cho đến khi toàn bộ 21 triệu Bitcoin trên toàn mạng được “khai thác”.

Facebook gặp lỗi lạ

Chiều 16/4, nhiều người dùng Facebook Việt Nam phản ánh bài viết trên trang cá nhân bị mất. Vì vậy, người dùng sẽ không thể xem được bất kỳ bài viết, hình ảnh nào khi truy cập vào trang cá nhân của mình.

Weekly Takeaway: Sự bất ngờ của Tim Cook khi rời Việt Nam - 3
Tài khoản Facebook của nhiều người dùng bị mất toàn bộ bài viết (Ảnh: Thế Anh).

Theo hiểu biết của phóng viên cây daintree, tình trạng này xảy ra trên các ứng dụng di động và nền tảng web của mạng xã hội Facebook. Tuy nhiên, người dùng vẫn có thể xem được các bài viết ở phần bảng thông báo. Do đó, một số chuyên gia cho rằng vấn đề này có thể do lỗi nền tảng.

Ghi nhận từ website theo dõi sức khỏe mạng xã hội Máy dò dưới, gần 600 người dùng ở nhiều quốc gia đã báo cáo vấn đề tương tự. Trong đó, 53% người dùng gặp lỗi trên ứng dụng và 25% gặp lỗi trên nền tảng web.

Video trực tiếp mại dâm được lan truyền rộng rãi trên TikTok

Gần đây, nhiều người dùng cho biết đã gặp phải video trực tiếp và quảng cáo mại dâm khi sử dụng TikTok.

Weekly Takeaway: Sự bất ngờ của Tim Cook khi rời Việt Nam - 4
Video trực tiếp mại dâm được đăng tải trên TikTok (Ảnh: Thế Anh).

Theo hiểu biết của phóng viên cây daintree, những video trực tiếp như vậy thường xuất hiện vào ban đêm. Điều đáng nói là các video trực tiếp xuất hiện dưới dạng “được tài trợ” trên trang đề xuất.

Trong các video trực tiếp, các cô gái thường ăn mặc hở hang, khoe da thịt để thu hút sự chú ý của người xem. Ngoài ra, họ liên tục gọi điện mời người xem nhấp vào liên kết và truy cập các nhóm kín trên ứng dụng Telegram để có thể đáp ứng “mọi nhu cầu giải trí từ đầu đến cuối”.

doanh số iPhone sụt giảm

Công ty nghiên cứu thị trường IDC báo cáo rằng lượng xuất xưởng iPhone toàn cầu trong quý 1 đã giảm 9,6% so với cùng kỳ năm ngoái xuống còn 50,1 triệu chiếc.

Weekly Takeaway: Sự bất ngờ của Tim Cook khi rời Việt Nam - 5
Apple là thương hiệu có mức giảm giá lớn nhất trong số 5 hãng điện thoại di động dẫn đầu thị trường (Ảnh: CNBC).

Apple cũng là thương hiệu có mức giảm giá lớn nhất trong số 5 hãng điện thoại di động dẫn đầu thị trường. Công ty hiện đứng thứ hai với thị phần điện thoại thông minh toàn cầu là 17,3%. Các chuyên gia cho rằng gã khổng lồ công nghệ Mỹ phải đối mặt với áp lực cạnh tranh gay gắt từ các đối thủ.

Facebook và Messenger tích hợp AI

CEO Mark Zuckerberg cho biết Meta sẽ triển khai trợ lý trí tuệ nhân tạo (AI) miễn phí trên các nền tảng truyền thông xã hội của công ty, bao gồm WhatsApp, Instagram, Facebook và Messenger.

Weekly Takeaway: Sự bất ngờ của Tim Cook khi rời Việt Nam - 6
Mark Zuckerberg đang tích cực thúc đẩy cuộc chạy đua về trí tuệ nhân tạo (Nguồn ảnh: CNN).

Giám đốc điều hành Meta Mark Zuckerberg cho biết trợ lý AI có thể trả lời các câu hỏi và hỗ trợ tạo hình ảnh. Meta AI được xây dựng trên Meta Llama 3, mô hình ngôn ngữ quy mô lớn mới nhất của công ty.

Công cụ trí tuệ nhân tạo này được coi là đối thủ cạnh tranh trực tiếp với ChatGPT của OpenAI và Google Gemini. Theo CNBC, đây cũng là nỗ lực lớn nhất của Meta trong cuộc cạnh tranh AI.

Trả lời bằng tài khoản Facebook:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *