Bạn nên chú ý điều gì khi mua iPhone 11 xách tay?

Bạn nên chú ý điều gì khi mua iPhone 11 xách tay?

Những cân nhắc này có thể giúp người dùng cảm thấy an toàn hơn khi đặt hàng và sử dụng iPhone 11 vào thời điểm này.

Thị trường iPhone 11 xách tay đang ở thời điểm nóng nhất với nhu cầu ngày càng tăng từ cả người mua và người bán. Ngay cả khi mua sản phẩm mới, người mua iPhone 11/Pro/Pro Max vẫn cần kiểm tra kỹ nguồn gốc xuất xứ của máy, máy đã được kích hoạt hay chưa và một vài tính năng khác trước khi quyết định “trả tiền”.

Dưới đây là một số điều cần lưu ý:

Mua laptop hay laptop chính hãng

Vài năm trở lại đây, nhiều người muốn trải nghiệm sớm và quyết định mua iPhone mang theo bên mình nhưng 1 tháng sau lại tiếc nuối vì iPhone chính hãng về Việt Nam với mức giá rẻ hơn cùng nhiều chính sách giảm giá và bảo hành.

Các chuyên gia đều cho rằng, nếu không cần phải là người đầu tiên sở hữu iPhone 11 thì bạn nên “đi đúng hướng” khi mua iPhone, tức là sử dụng hàng chính hãng được bán tại Trung Quốc để có trải nghiệm tốt nhất.

iPhone 11 chính hãng Dự kiến ​​về Việt Nam vào cuối tháng 10 hoặc đầu tháng 11, giá khởi điểm từ 21,99 triệu đồng.

Cần yêu cầu hóa đơn hoặc bảo hành tương đương

Người dùng nên cân nhắc thông số máy, đặc biệt là dung lượng bộ nhớ trước khi chọn mua iPhone 11.

iPhone 11 Pro Max (trái) và iPhone Pro (phải) vừa ra mắt ngày 10/9 và sẽ cho đặt hàng trước vào ngày 14/9 (giờ Việt Nam).

Từ giữa năm 2019, các đơn vị bảo hành ủy quyền của Apple tại Việt Nam đã có những yêu cầu khắt khe hơn đối với iPhone xách tay. Nếu muốn được bảo hành, bạn cần cung cấp hóa đơn mua hàng bằng giấy, điện tử hoặc ảnh. Một số cửa hàng nhận mua iPhone 11 xác nhận sẽ cung cấp hóa đơn cho người dùng, tuy nhiên nhiều cửa hàng giấu điều này vì sợ tốn thời gian, hoặc không lấy được hóa đơn do mua qua nhiều trung gian. Để đảm bảo quyền lợi của mình, người mua iPhone 11 xách tay cần yêu cầu người bán xuất hóa đơn hoặc phiếu bảo hành tương đương với iPhone chính hãng.

Xem xét năng lực

Mỗi chiếc iPhone 11 năm nay đều có 3 tùy chọn bộ nhớ, bắt đầu từ 64GB. Trên thị trường di động, chênh lệch giữa phiên bản 64GB và 512GB có thể lên tới hàng chục triệu đồng nên nhiều người có xu hướng lựa chọn bộ nhớ thấp hơn để tiết kiệm chi phí.

Tuy nhiên, iPhone ngày nay đã cải thiện khả năng quay video 4K và có thể chạy các ứng dụng, trò chơi có đồ họa đẹp, dẫn đến việc sử dụng ngày càng nhiều bộ nhớ hơn. Các chuyên gia khuyên người dùng nên kiểm tra chiếc điện thoại mình đang sử dụng để xem dung lượng bộ nhớ đã được sử dụng là bao nhiêu GB và ước tính dung lượng bộ nhớ sẽ sử dụng trong khoảng năm tới để quyết định mua phiên bản phù hợp. Nếu ngân sách cho phép, bạn nên chọn phiên bản iPhone 256GB hoặc 512GB hoặc mua gói lưu trữ iCloud để sử dụng thoải mái hơn.

Sử dụng tính năng AR để chọn mẫu phù hợp

Với việc iPhone 11 có 3 mẫu mới và 6 màu, còn iPhone 11 Pro có 4 màu và có sự khác biệt về thiết kế, bạn có thể đang phân vân không biết nên mua thiết bị nào.

Apple cung cấp cho người dùng chức năng xem trước bằng công nghệ AR trên trang web của mình. Bạn có thể sử dụng trình duyệt Safari để mở trang giới thiệu iPhone 11/iPhone 11 Pro, sau đó xem kỹ thông tin chi tiết của thiết bị và hình ảnh xem trước trước khi chọn mua.

Dùng thử AR trên iPhone 11

Xem trước iPhone 11 trên trang web của Apple.

Hãy chọn cửa hàng uy tín để tránh bị lừa.

Thị trường iPhone 11 xách tay đang trong giai đoạn nóng, nhiều đơn vị đang sử dụng phương thức đặt hàng trước để thu hút khách hàng nhưng sản phẩm không được giao đúng hẹn hoặc chất lượng thiết bị không được đảm bảo. Nhiều cửa hàng yêu cầu người dùng phải đặt cọc trước từ 5 đến 10 triệu đồng, thậm chí bằng nửa giá trị máy mới có thể mua. Với số lượng lớn như vậy, người mua nên tìm người bán quen, hoặc chọn đơn vị có uy tín, địa chỉ cửa hàng rõ ràng, dịch vụ hậu mãi đảm bảo, hóa đơn, chứng từ bán hàng đầy đủ.

Lữ QuếTrả lời bằng tài khoản Facebook:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *