Biden cho biết ông sẽ ký dự luật có thể cấm TikTok nếu được Quốc hội thông qua

Biden cho biết ông sẽ ký dự luật có thể cấm TikTok nếu được Quốc hội thông qua

Tổng thống Mỹ Joe Biden đã xác nhận ủng hộ dự luật có thể dẫn đến lệnh cấm trên toàn quốc đối với nền tảng video dạng ngắn TikTok.

“Nếu họ (Quốc hội) thông qua, tôi sẽ ký,” ông nói với các phóng viên ở Quận Prince George, Maryland, vào ngày 8 tháng 3.

dựa theo Bưu điện WashingtonNhững bình luận của ông Biden có thể thúc đẩy dự luật do ủy ban Hạ viện đề xuất trong cuộc bỏ phiếu lưỡng đảng vào ngày 7 tháng 3. Vào thời điểm đó, người dùng TikTok đã sử dụng các lời kêu gọi phản đối để “đe dọa” các văn phòng quốc hội.

Dự luật này được coi là mối đe dọa mới nhất đối với ứng dụng mạng xã hội, vốn đã được tải xuống hơn 170 triệu lần tại Hoa Kỳ. Dự luật không trực tiếp cấm TikTok, nhưng sẽ buộc công ty mẹ ByteDance tại Trung Quốc của TikTok phải bán ứng dụng này nếu không sẽ bị cấm trên các cửa hàng ứng dụng ở Hoa Kỳ.

Dự luật hiện có sự ủng hộ của Chủ tịch Hạ viện Mike Johnson, nhưng luật đồng hành vẫn chưa được đưa ra tại Thượng viện. Nó phải thông qua cả hai bên trước khi đến bàn làm việc của ông Biden.

Logo ứng dụng TikTok hiển thị trên màn hình điện thoại của người dùng vào tháng 8 năm 2022.Ảnh: Reuters

Logo ứng dụng TikTok hiển thị trên màn hình điện thoại của người dùng vào tháng 8 năm 2022. hình ảnh: Reuters

Trong khi Biden bày tỏ sự ủng hộ đối với dự luật, đối thủ Đảng Cộng hòa Donald Trump, người đã thúc đẩy cấm TikTok trong nhiệm kỳ tổng thống của mình, không còn cho rằng đó là một ý tưởng hay. “Nếu bạn loại bỏ TikTok, Facebook và Zuckerschmuck sẽ tăng gấp đôi hoạt động kinh doanh của họ,” anh đăng trên nền tảng Truth Social của mình. Zuckerschmuck là thuật ngữ anh dùng để gọi CEO Meta Mark Zuckerberg. Donald Trump cũng cho rằng Facebook là “kẻ thù thực sự của nhân dân” nhưng chưa giải thích lý do.

Những người phản đối dự luật cho rằng nó sẽ ảnh hưởng đến quyền tự do ngôn luận của hàng triệu người dùng TikTok ở Hoa Kỳ và vi phạm Hiến pháp. Năm ngoái, một thẩm phán liên bang cũng đã chặn nỗ lực cấm ứng dụng này trên toàn tiểu bang của Montana, gọi nó là vi hiến.

TikTok vẫn chưa bình luận. Sau cuộc bỏ phiếu của ủy ban vào ngày 7 tháng 3, người phát ngôn của TikTok, Alex Haurek, cho biết: “Dự luật này có một kết quả đã được định trước: lệnh cấm hoàn toàn đối với TikTok tại Hoa Kỳ. Chính phủ đang cố gắng tước bỏ quyền tự do ngôn luận theo hiến pháp của 170 triệu người Mỹ”. Thiệt hại Nó đã gây thiệt hại cho hàng triệu doanh nghiệp, tước đoạt khán giả của các nghệ sĩ và phá hủy sinh kế của vô số người sáng tạo trên khắp đất nước. “Trả lời bằng tài khoản Facebook:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *