Suno – AI chuyển văn bản thành bài hát

Suno - AI chuyển văn bản thành bài hát

Suno AI được đánh giá cao ở khả năng chuyển đổi văn bản mô tả thành bài hát hoàn chỉnh, kể cả tiếng Việt chỉ trong vài giây.

Suno được thành lập vào cuối năm 2022 và có trụ sở chính tại Massachusetts, Mỹ. Trong phần giới thiệu, họ không đề cập đến quy mô mà chỉ nói rằng những người sáng lập từng là thực tập sinh tại các công ty công nghệ tiên phong như Meta, TikTok và Kensho.

Công cụ Suno AI có thể tạo bài hát chỉ bằng vài lệnh và nhanh chóng thu hút được sự chú ý của người dùng. Phiên bản mới nhất, V3 Alpha, được ra mắt vào cuối tháng 2. Đây là phiên bản miễn phí với 10 bài hát mỗi ngày.

Suno AI cũng cung cấp hai gói trả phí. Phiên bản Pro có giá 8 USD/tháng và cho phép tạo 500 bài hát cùng lúc để người dùng lựa chọn. Phiên bản cao cấp có giá 24 USD/tháng và bao gồm 2.000 bài hát.

Suno AI - AI chuyển văn bản thành bài hát

Hãy thử dùng Suno AI V3 sáng tác một bài hát tiếng Việt có nội dung: “Cô gái chạy trên bãi biển, với cảm giác yêu đương, giai điệu nhẹ nhàng, đầy cảm hứng”.

Để sử dụng, người dùng chỉ cần truy cập vào trang web của Suno, chọn “Tạo” và nhập lệnh. Bài hát sẽ được tạo sau vài giây, nếu chưa hài lòng có thể nhấn “Tạo” lại. Cuối cùng, người dùng có thể chọn tải xuống phiên bản chỉ bao gồm âm thanh hoặc phiên bản bao gồm video nhưng chỉ hiển thị hình ảnh tĩnh.

Các chuyên gia cho rằng Suno AI ghi điểm nhờ khả năng tạo nhạc nhanh và phù hợp với sở thích của người dùng, với nhiều tùy chọn đa dạng, phiên bản miễn phí và giao diện thân thiện nhưng cũng có thể gặp vấn đề về tính độc đáo và quyền sao chép.dựa theo Tạp chí FLTMMột trong những điều ấn tượng về Suno AI là nó có thể viết và hát bằng nhiều ngôn ngữ. AI hỗ trợ 50 ngôn ngữ, trong đó có tiếng Việt.

Tuy nhiên, khi thử nghiệm bằng tiếng Việt, bài hát vẫn thiếu chiều sâu cảm xúc và cảm giác ngôn từ chưa được tự nhiên.

Video của Sora AI và Suno AI

Video được tạo bằng Sora AI của OpenAI, bài hát do Suno AI sáng tác. băng hình: Đúng/X

Suno AI khởi đầu là một công cụ tạo âm thanh cơ bản nhưng sau đó được phát triển để có thể tạo ra các bài hát. Công ty đằng sau nó không tiết lộ các mô hình hỗ trợ nhưng cho biết AI của họ có thể tinh chỉnh từng chi tiết từ lời bài hát đến nhịp điệu và sau đó hoàn thiện giai điệu, “đảm bảo bài hát không chỉ nghe chuyên nghiệp mà vẫn phản ánh cảm hứng ban đầu của người sáng tạo”.

Gần đây, Suno AI đã được cải tiến bằng cách tích hợp công cụ Copilot hợp tác với Microsoft. Đây được coi là bước nhảy vọt lớn trong việc sáng tạo âm nhạc dựa trên trí tuệ nhân tạo.

Ngoài Suno AI, Adobe cũng đã bắt đầu phát triển một công cụ tương tự là Project Music GenAI Control. Được công bố vào tuần trước tại Hội nghị thượng đỉnh Hot Pod ở Brooklyn, New York, Project Music GenAI Control cho phép bạn tạo nhạc bằng cách sử dụng mô tả văn bản và sau đó chỉnh sửa âm thanh mà không cần sử dụng phần mềm chỉnh sửa chuyên dụng.

Nicholas Bryan, thành viên cấp cao tại Adobe Research và là người đứng sau Project Music GenAI Control, cho biết: “Điều thú vị về các công cụ mới là chúng làm được nhiều việc hơn là chỉ tạo ra âm thanh”. bờ rìa. “Chúng tôi đang đưa công cụ này lên ngang tầm với Photoshop, mang đến cho người sáng tạo khả năng kiểm soát sâu tương tự để định hình, tinh chỉnh và chỉnh sửa âm thanh ở cấp độ pixel của âm nhạc.”

Tuy nhiên, Bryan cũng cho biết Project Music GenAI Control đang ở giai đoạn đầu và đề cập đến việc thương mại hóa.Trả lời bằng tài khoản Facebook:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *