Các nhà mạng Mỹ khó hủy bỏ điện thoại cố định

Các nhà mạng Mỹ khó hủy bỏ điện thoại cố định

Bất chấp mong muốn của các nhà mạng nhằm loại bỏ điện thoại cố định, nhiều người ở vùng nông thôn Mỹ vẫn dựa vào điện thoại cố định trong trường hợp khẩn cấp.

Tại thị trấn nhỏ Rainier, cách Seattle hơn 70 km về phía Đông Nam, khung cảnh không quá hoang sơ. Tuy nhiên, việc giao tiếp rất khó khăn. Cư dân Susan Reiter vẫn còn giữ chiếc điện thoại cố định mà bà mua năm 1978. Bà cho biết thời tiết xấu và gió lớn khiến điện thường xuyên bị mất điện. Thiết bị này đã trở thành lựa chọn phù hợp cho các cuộc gọi khẩn cấp tới 911, không chỉ đối với cô mà còn đối với những người khác trong thị trấn.

Leiter, 77 tuổi, nói với các phóng viên: “Có thể không có nhiều người sử dụng điện thoại cố định, nhưng đối với họ đó là vấn đề an ninh”. Bưu điện Washington.

Mô hình điện thoại cố định.Ảnh: Northern Times

Mô hình điện thoại cố định. hình ảnh: lần phía bắc

Với sự trỗi dậy của điện thoại thông minh, điện thoại cố định, một công nghệ có từ thế kỷ 19, đang dần bị lãng quên. Các nhà cung cấp dịch vụ như AT&T đang loại bỏ dịch vụ bằng cách khuyến khích khách hàng chuyển sang dịch vụ điện thoại di động hoặc điện thoại gia đình có kết nối băng thông rộng. Tuy nhiên, theo Trung tâm Thống kê Y tế Quốc gia, cứ bốn người trưởng thành thì có một người vẫn sử dụng điện thoại cố định. Khoảng 5% cho biết họ phụ thuộc rất nhiều vào hình thức giao tiếp này, hầu hết đều ở độ tuổi từ 65 trở lên.

Không giống như điện thoại di động sử dụng qua các đài phát sóng thường gặp sự cố khi thiên tai, điện thoại cố định được kết nối bằng dây đồng, tách biệt với mạng di động và băng thông rộng và không bị ảnh hưởng khi mất điện. Vì vậy, chỉ cần đường dây này không bị hư hỏng thì việc thông tin liên lạc vẫn có thể thực hiện được khi có bão, lũ lụt.

Giáo sư Rob Frieden, giảng viên Khoa Viễn thông tại Đại học bang Pennsylvania, cho biết: “Trong 3-5 năm tới, nhiều bang sẽ thông báo với các nhà mạng rằng họ sẽ được phép ngừng dịch vụ, nhưng họ phải chứng minh rằng có những điều kiện khác”. dịch vụ có chức năng tương đương.” , giải thích.

Trên thực tế, AT&T đã yêu cầu Ủy ban Tiện ích Công cộng California chấm dứt nghĩa vụ cung cấp dịch vụ điện thoại cố định ở các khu vực trong bang vì chi phí bảo trì cao và thiếu thuê bao. “Chúng tôi chi hơn 1 tỷ đô la mỗi năm ở California để chỉ duy trì 5% mạng lưới và dịch vụ của mình, và điều đó đang giảm nhanh chóng. Đối với số lượng cư dân, điều đó giống như làm mát toàn bộ tòa nhà cao tầng vào mùa hè, Susan, giám đốc điều hành của AT&T.” Susan Johnson cho biết qua email.

Tuy nhiên, hàng trăm cư dân California đang yêu cầu AT&T không loại bỏ điện thoại cố định. Họ nêu nguyên nhân là do mất điện, cháy rừng và lũ lụt. Đồng thời, các dịch vụ như vậy còn khiến người già, người khuyết tật, người thu nhập thấp mất phương tiện liên lạc. Ngoài ra, tín hiệu điện thoại của AT&T bị gián đoạn vào ngày 22/2 khiến hàng triệu khách hàng trên khắp nước Mỹ không thể sử dụng trong thời gian dài, đồng thời cũng khiến nhiều người không muốn “khai tử” điện thoại cố định của mình.

Một số nhà mạng khác của Mỹ cho biết họ sẽ duy trì mạng lưới điện thoại cố định và chấp nhận đăng ký mới. Tuy nhiên, họ khuyến khích chuyển sang mạng di động và lắp đặt thêm nhiều tháp điện thoại di động, tìm cách duy trì nguồn điện ngay cả khi toàn bộ khu vực bị mất điện.

Chính quyền Tổng thống Joe Biden mới đây cũng cam kết chi hàng tỷ USD để mở rộng dịch vụ băng rộng tại Mỹ. Tuy nhiên, ngay cả khi nâng cấp hệ thống, một số người cho rằng điện thoại cố định sẽ vẫn là hình thức liên lạc ổn định và đáng tin cậy.

Một phương thức liên lạc khác được người Mỹ sử dụng trong các thảm họa thiên nhiên là điện thoại vệ tinh. Victor Lund, 57 tuổi, ở Arroyo Grande, California, đã chọn giải pháp này. Tuy nhiên, ông đã chi hàng trăm USD cho thiết bị và rất nhiều chi phí đóng gói. Ông Lund nói: “Việc chuẩn bị cho trường hợp khẩn cấp không hề rẻ.Trả lời bằng tài khoản Facebook:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *