Cách cải thiện cuộc gọi video trên iPhone thật dễ dàng

Cách cải thiện cuộc gọi video trên iPhone thật dễ dàng

Sau một thời gian sử dụng iPhone, có nhiều người phàn nàn về chất lượng cuộc gọi iPhone kém, hãy tham khảo bài viết sau.

Bạn có thể áp dụng một số mẹo này để giải quyết mọi vấn đề về chất lượng cuộc gọi. Nếu âm thanh không ổn định, các phương pháp này cũng áp dụng được trên iPhone 15 Plus 512, iPhone 15 Pro hoặc bất kỳ mẫu sản phẩm nào trong dòng iPhone 15. Tuy nhiên, một số phương pháp không có ở Việt Nam vì Apple chỉ hỗ trợ một số quốc gia.

Cách cải thiện cuộc gọi video trên iPhone của bạn thật dễ dàng.  (hình minh họa)

Cách cải thiện cuộc gọi video trên iPhone của bạn thật dễ dàng. (hình minh họa)

Cách cải thiện chất lượng cuộc gọi iPhone

Kích hoạt chức năng VoLTE

VoLTE là một tính năng do Apple cung cấp cho iPhone nhằm chuyển đổi dữ liệu cuộc gọi từ mạng truyền thống sang kết nối LTE. Đây là một cách hiệu quả để cải thiện chất lượng âm thanh cuộc gọi kém trên iPhone của bạn.

Để kích hoạt tính năng này, bạn chỉ cần vào Cài đặt, chọn Di động, chọn Tùy chọn dữ liệu di động, bật mạng LTE và cuối cùng bật tùy chọn Thoại & Dữ liệu.

Tắt tính năng khử tiếng ồn

Một trong những tính năng của iPhone là khử tiếng ồn và lọc tiếng ồn để tạo ra âm thanh rõ ràng, chất lượng cao nhất có thể. Tuy nhiên, tính năng này thường làm giảm chất lượng cuộc gọi. Do đó, trong một số trường hợp, để cải thiện chất lượng cuộc gọi của iPhone, hãy tắt nó đi. Vào Cài đặt, chọn Trợ năng, chọn Giảm tiếng ồn và tắt đi.

Giữ iPhone của bạn đúng cách

Nếu chất lượng cuộc gọi không tốt, hãy thay đổi cách cầm điện thoại. Nắm lấy cạnh dưới của điện thoại và giữ điện thoại gần tai, giữ ngón tay của bạn cách xa micrô và loa. Đôi khi những thay đổi đơn giản thực sự có thể tạo ra sự khác biệt.

Kiểm tra vỏ mặt sau

Nếu bạn đang sử dụng ốp lưng điện thoại và nó khá cồng kềnh thì đây là một trong những nguyên nhân khiến kết nối cuộc gọi bị rớt và tín hiệu bị nhiễu. Vì vậy, hãy tháo ốp lưng ra và nó sẽ giúp cải thiện chất lượng âm thanh cuộc gọi một cách đáng kể.

Cài đặt lại kết nối

Bạn cũng có thể thử đặt lại kết nối để cải thiện chất lượng cuộc gọi. Để thực hiện việc này, bạn chỉ cần vào Cài đặt -> chọn Cài đặt chung, chọn Đặt lại rồi chọn Đặt lại cài đặt mạng.

di chuyển đến vị trí khác

Đôi khi, chất lượng cuộc gọi kém do kết nối mạng kém. Điều này cho phép bạn di chuyển đến vị trí khác với chất lượng kết nối tốt hơn. Đặc biệt ở những tòa nhà lớn thường xuyên xảy ra hiện tượng nhiễu sóng dẫn đến chất lượng âm thanh kém.

Tăng âm lượng lên

Một cách cực kỳ đơn giản để cải thiện chất lượng cuộc gọi trên iPhone của bạn là tăng âm lượng. Khi đó cuộc trò chuyện sẽ to hơn và rõ ràng hơn.

bật loa

Nếu cuộc gọi không cải thiện sau khi tăng âm lượng, hãy bật loa ngoài và tăng âm lượng để dễ nghe hơn. Nếu chất lượng âm thanh không cải thiện sau khi bật loa ngoài thì có thể đã xảy ra sự cố kết nối. Bây giờ bạn kiểm tra xem kết nối hiện tại có tốt không.

Kiểm tra loa có bị bẩn không

Loa và micro được thiết kế với những lỗ nhỏ nên thường dễ bị bụi bẩn bám vào. Vì vậy chất lượng âm thanh có xu hướng trở nên tồi tệ hơn. Để giải quyết vấn đề này, hãy kiểm tra loa xem có bụi không và làm sạch chúng thật kỹ.

Cập nhật và khởi động lại

Sau khi hoàn thành tất cả các bước trên, nếu chất lượng cuộc gọi trên iPhone của bạn vẫn không cải thiện, vui lòng kiểm tra bản cập nhật hệ điều hành. Nếu không, hãy cập nhật và khởi động lại iPhone của bạn. Nếu tình hình không cải thiện sau khi thực hiện các biện pháp trên, vui lòng mang thiết bị của bạn đến Trung tâm Apple để kiểm tra hoặc mua thiết bị mới.

Trả lời bằng tài khoản Facebook:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *