Cách đăng ký eSIM đơn giản, dễ thực hiện mà bạn nên biết

Cách đăng ký eSIM đơn giản, dễ thực hiện mà bạn nên biết

eSIM là một tiến bộ lớn trong công nghệ di động mang đến cho người dùng trải nghiệm tuyệt vời. Vậy eSIM là gì và cách đăng ký eSIM như thế nào? Trong bài viết hôm nay hãy cùng tìm hiểu về Siêu thị Điện máy – Nội thất Zhuolong.

Hướng dẫn cách đăng ký eSIM

Hướng dẫn cách đăng ký eSIM

1. eSIM là gì và hoạt động như thế nào?

eSIM hay còn gọi là SIM nhúng là thẻ SIM điện tử được tích hợp trên thiết bị di động, đồng hồ thông minh, máy tính bảng, v.v. eSIM là thiết bị thay thế cho thẻ SIM vật lý truyền thống và có kích thước cực kỳ nhỏ. eSIM được hàn trực tiếp vào bo mạch chủ mang lại nhiều tiện ích cho người dùng.

eSIM là thẻ SIM điện tử được tích hợp trong điện thoại di động

eSIM là thẻ SIM điện tử được tích hợp trong điện thoại di động

Vì được tích hợp sẵn trong máy nên người dùng không cần phải tháo lắp SIM khi nâng cấp điện thoại hoặc chuyển đổi giữa các mạng. Ngoài ra, khả năng bảo mật thông tin của eSIM cũng cực kỳ cao, người dùng có thể hoàn toàn yên tâm trong quá trình sử dụng.

eSIM hoạt động bằng cách kết nối với mạng di động bằng công nghệ NFC. Khi đăng ký eSIM với nhà mạng, bạn sẽ nhận được mã QR hoặc dãy số EID. Sau đó, bạn sẽ cần quét mã QR hoặc nhập số này vào thiết bị của mình để kích hoạt eSIM.

2. Hướng dẫn đăng ký eSIM

Để đăng ký eSIM, bạn có thể thực hiện theo một trong hai cách:

Đăng ký trực tiếp tại điểm giao dịch

Khi đăng ký eSIM, bạn có thể mang CMND/CCCD đến cửa hàng giao dịch gần nhất để được chuyên gia hỗ trợ. Tại đây bạn có thể đăng ký eSIM mới hoặc yêu cầu mã QR trong trường hợp cần chuyển từ thẻ SIM vật lý sang thẻ eSIM. Các bước đăng ký cũng vô cùng đơn giản nên người dùng không cần phải lo lắng.

Người dùng có thể mang CCCD đến điểm giao dịch để đăng ký eSIM

Người dùng có thể mang CCCD đến điểm giao dịch để đăng ký eSIM

Phí đăng ký eSIM khác nhau tùy theo nhà mạng nhưng dao động từ 25.000 đồng đến 35.000 đồng. Ngoài ra, thời gian đăng ký hoặc chuyển đổi eSIM mất từ ​​15-30 phút nên người dùng cần sắp xếp thời gian hợp lý. Đồng thời, người dùng cần kích hoạt eSIM sau khi đăng ký thành công và phải giữ mã QR đúng cách để tránh bị bọn tội phạm đánh cắp, sử dụng.

Đăng ký qua ứng dụng

Để đăng ký eSIM qua ứng dụng, trước tiên bạn cần tải ứng dụng My Telecom hoặc My MobiFone về máy rồi đăng nhập vào ứng dụng bằng tài khoản chính. Các bước đăng ký như sau:

bước 1: Đầu tiên, bạn truy cập ứng dụng trên điện thoại và chọn menu. Khi giao diện tùy chọn xuất hiện bạn nhấn vào Tiện ích rồi chọn Đổi SIM.

Chọn Đổi SIM ở phần Tiện ích

Chọn Đổi SIM ở phần Tiện ích

Bước 2: Người dùng tiến hành chọn Thay đổi eSIM > Đăng nhập trực tuyến và nhập đầy đủ thông tin cá nhân, số điện thoại để tiếp tục quá trình chuyển đổi.

Chọn chữ ký trực tuyến và nhập thông tin đầy đủ

Chọn chữ ký trực tuyến và nhập thông tin đầy đủ

Bước 3: Xác nhận thông tin bạn vừa điền và nhấn Continue.

Bước 4: Sau đó bạn tiến hành thanh toán phí chuyển đổi eSIM (nếu có). Khi bạn hoàn thành bước này, mã QR sẽ được gửi đến email bạn đã sử dụng để đăng ký.

Bước 5: Mở email và quét mã QR để cài đặt eSIM trên điện thoại của bạn.

Bước 6: Khởi động lại thiết bị của bạn và truy cập cài đặt điện thoại để kích hoạt eSIM và bắt đầu trải nghiệm của bạn.

bước 1: Đầu tiên bạn đăng nhập vào ứng dụng My MobiFone vừa tải về.

Bước 2: Khi giao diện chính của ứng dụng xuất hiện, bạn tìm và chọn Change eSIM. Nếu bạn không thấy mục này thì thiết bị của bạn không hỗ trợ eSIM.

Chọn Thay đổi eSIM trên ứng dụng

Chọn Thay đổi eSIM trên ứng dụng

Bước 3: Khi màn hình hiển thị tùy chọn Đồng ý, bạn nhấn vào đó để xác nhận yêu cầu chuyển đổi sang eSIM. Trong quá trình chuyển đổi, điện thoại có thể mất liên lạc trong vài phút.

Bước 4: Người dùng tiến hành nhập mã OTP được gửi qua SMS để xác minh yêu cầu chuyển đổi.

Nhập mã OTP gửi qua điện thoại

Nhập mã OTP gửi qua điện thoại

Bước 5: Sau khi xác minh mã OTP xong nhấn Continue để tiến hành cài đặt eSIM.

Bước 6: Nếu SIM MobiFone đã đăng ký eSIM đang được sử dụng trên thiết bị khác, hãy tiến hành thêm gói di động cho eSIM mới.

Hiện tại VinaPhone chưa hỗ trợ đăng ký qua app nên bạn cần đến trực tiếp điểm giao dịch để đăng ký hoặc chuyển đổi.

Hy vọng phương thức đăng ký eSIM được Siêu thị Điện máy-Nội thất Zhuolong gợi ý trong bài viết hôm nay sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về quy trình đăng ký và kích hoạt loại SIM tiên tiến này. Từ đó, bạn có thể nhanh chóng trải nghiệm những lợi ích to lớn của nó.

Siêu thị Điện máy-Nội thất Zhuolun đã trở thành địa điểm mua sắm được nhiều người dùng lựa chọn bởi chất lượng tuyệt vời và giá cả ưu đãi. Đặc biệt khi mua sắm tại đây bạn sẽ nhận được những phần quà giá trị và khuyến mãi hấp dẫn. Hãy đến địa chỉ gần nhất hoặc đặt hàng trực tuyến ngay bây giờ.

Trả lời bằng tài khoản Facebook:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *