Cách hạn chế video nhạy cảm khi cho con xem YouTube

Cách hạn chế video nhạy cảm khi cho con xem YouTube

Bật bộ lọc video hoặc sử dụng ứng dụng YouTube Kids để giảm nội dung trên YouTube không phù hợp với trẻ em.

Là dịch vụ chia sẻ video hàng đầu với hàng tỷ người dùng hiện nay, nội dung trên YouTube được xuất bản 100% bởi người dùng và người sáng tạo. Như vậy, các clip được mô tả ở trên rất đa dạng nhưng chưa được kiểm soát đầy đủ và bao gồm nội dung thô tục, phản cảm, bạo lực hoặc khiêu dâm…

YouTube đã xây dựng các công cụ lọc video tự động và thuê người kiểm duyệt nhưng không phải cho tất cả các video đã tải lên. Sự kiểm soát còn đến từ cộng đồng người dùng, thông qua tính năng báo cáo (gắn cờ). Tuy nhiên, YouTube không phải là môi trường hoàn toàn an toàn, đặc biệt là đối với trẻ em.

Để hạn chế trẻ nhỏ tiếp xúc với nội dung nhạy cảm, người dùng có thể kích hoạt “chế độ hạn chế”. Hiện tại, YouTube sẽ “ẩn những video có thể chứa nội dung không phù hợp bị người dùng gắn cờ và các tín hiệu khác”. Mạng chia sẻ video thừa nhận rằng “không có bộ lọc nào chính xác 100% nhưng có thể giúp bạn tránh được hầu hết những nội dung không phù hợp”.

Thông báo về chế độ hạn chế của YouTube.ảnh chụp màn hình

Thông báo về chế độ hạn chế của YouTube. ảnh chụp màn hình

Để thực hiện, người dùng đăng nhập tài khoản YouTube của mình và vào phần môi trường Trên thanh menu ở cạnh trái.Cuộn xuống cuối trang và bạn sẽ thấy phần chế độ hạn chế.Kích hoạt tùy chọn này và nhấp vào cứu Kích hoạt bộ lọc. Việc cài đặt chỉ thực hiện với trình duyệt bạn vừa sử dụng, bạn sẽ cần thực hiện tương tự với các trình duyệt hoặc máy tính khác.

Trên điện thoại và máy tính bảng, người dùng có thể sử dụng ứng dụng YouTube Kids, phiên bản YouTube của Google được thiết kế dành riêng cho trẻ em. Các nội dung trên đã được sàng lọc kỹ càng và tối ưu hơn cho trẻ nhỏ với 4 thẻ: Chương trình, Âm nhạc, Học tập và Khám phá. Cha mẹ cũng có thể hẹn giờ để khi hết thời gian, ứng dụng sẽ tự động khóa và tạo tài khoản xem cho từng trẻ theo độ tuổi.

Ứng dụng YouTube Kids được thiết kế dành cho trẻ em.

Ứng dụng YouTube Kids được thiết kế dành cho trẻ em.

YouTube Kids cho phép bạn tắt chế độ tìm kiếm, nhưng Google cho biết “luôn có khả năng con bạn sẽ tìm thấy nội dung nào đó mà bạn không muốn chúng xem”. Ứng dụng cũng không đảm bảo rằng tất cả các video được lọc đều an toàn cho trẻ em mà chỉ hạn chế những nội dung không phù hợp.

Các chuyên gia cho rằng không có bộ lọc nào trong thế giới rộng lớn của Internet đủ an toàn cho trẻ em. Giải pháp công nghệ và sự kiểm soát của con người chỉ có thể giúp giảm thiểu những nguy hiểm, tác động tiêu cực mà trẻ em gặp phải khi sử dụng YouTube. Hơn nữa, hãy luôn theo dõi việc sử dụng điện thoại thông minh và internet của con bạn.


Trả lời bằng tài khoản Facebook:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *