Cách kéo dài tuổi thọ pin smartphone khi du lịch mùa xuân

Cách kéo dài tuổi thọ pin smartphone khi du lịch mùa xuân

Một vài tinh chỉnh nhỏ có thể giúp người dùng iPhone và Android sử dụng điện thoại lâu hơn suốt cả ngày.

Trong dịp Tết Nguyên Đán, người dùng có thể phải ra ngoài trong thời gian dài và không phải lúc nào cũng có sẵn nguồn điện hoặc bộ sạc dự phòng. Tại thời điểm này, việc thay đổi một số cài đặt trên thiết bị của bạn có thể giúp kéo dài tuổi thọ pin. Tuy nhiên, hầu hết các cài đặt này có thể gây bất tiện.

Tối ưu hóa cài đặt

Theo nhà sản xuất, một số cài đặt mặc định của máy có thể gây hao pin và người dùng có thể chủ động điều chỉnh. Một ví dụ kinh điển là độ sáng màn hình. Apple cho biết giảm độ sáng là cách dễ nhất để kéo dài thời lượng pin mà không ảnh hưởng nhiều đến việc sử dụng thiết bị.

Trên thiết bị iOS và Android, bạn có thể tăng giảm nhanh độ sáng bằng cách vuốt từ dưới lên (hoặc từ trên xuống) để mở Control Center và kéo thanh độ sáng xuống mức thấp hơn nhưng vẫn nhìn thấy rõ. Màn hình. Ngoài ra, việc bật chế độ tối và giữ giao diện với nền đen cũng hạn chế mức tiêu hao pin ở một mức độ nhất định.

Trung tâm điều khiển iPhone.

Trung tâm điều khiển iPhone.

Đây cũng là một mẹo mà Google khuyên người dùng nên thực hiện. Ngoài ra, hãng cũng đề xuất một số phương pháp khác như giảm thời gian màn hình tự động tắt, bật chế độ tự động điều chỉnh độ sáng, v.v. Lúc này, máy sẽ thay đổi độ sáng theo môi trường, đủ để người dùng sử dụng mà không tốn pin.

Ngoài ra, còn có một tiện ích nhỏ nhưng được sử dụng rộng rãi là gây hao pin, phản hồi khi gõ phím. Nếu muốn tiết kiệm pin, người dùng có thể tắt các thành phần này trong cài đặt bàn phím thiết bị.

Ưu tiên Wi-Fi qua mạng di động

Wi-Fi được đánh giá là có kết nối ổn định hơn và tiêu tốn ít pin hơn so với kết nối mạng di động (4G, 5G). Cả Apple và Google đều khuyên bạn nên ưu tiên Wi-Fi bất cứ khi nào có thể để giúp kéo dài tuổi thọ pin.

Ngoài ra, khi điện thoại sắp hết pin, người dùng nên hạn chế sử dụng tính năng điểm phát sóng để chia sẻ Internet với các thiết bị khác, vì kết nối này tiêu tốn nhiều pin hơn bình thường.

Nếu tín hiệu di động không ổn định, chẳng hạn như ở những khu vực có tín hiệu kém, người dùng nên tắt hoàn toàn kết nối Internet di động và bật chế độ trên máy bay khi lái xe để tránh hệ thống phải tăng công suất để bắt tín hiệu, khiến tốn nhiều pin hơn.

Hạn chế dịch vụ hao pin

Hầu hết các hãng điện thoại iOS và Android đều hỗ trợ kiểm tra mức tiêu thụ năng lượng của các dịch vụ, ứng dụng.Ví dụ: trên iOS, người dùng có thể nhập Cài đặt > Pin hãy xem nào. Tại đây, họ cũng có thể xem thiết bị tiêu thụ bao nhiêu năng lượng khi chạy ở chế độ nền.

Giao diện cài đặt của thiết bị Android cho phép bạn xem và điều chỉnh một số cài đặt về pin.

Giao diện cài đặt của thiết bị Android cho phép bạn xem và điều chỉnh một số cài đặt về pin.

Ngoài thời gian sử dụng, nhiều ứng dụng sẽ chạy ngầm và liên tục hiển thị thông báo, đặc biệt là các ứng dụng mạng xã hội, thương mại điện tử, email, bản đồ… Người dùng có thể tắt chức năng chạy nền và tắt thông báo đối với một số ứng dụng để tiết kiệm chi phí. . quyền lực. , nhưng nếu không truy cập, bạn có thể bỏ lỡ những thông tin quan trọng.

Ngoài ra, một số ứng dụng hoặc phần mềm hệ thống có thể liên tục yêu cầu thông tin vị trí. Việc phải sử dụng GPS là một trong những nguyên nhân chính gây hao pin thiết bị. Trên điện thoại thông minh, bạn có thể truy cập Cài đặt, tìm ứng dụng và tắt quyền truy cập GPS khi không cần. Tuy nhiên, đối với một số dịch vụ, chẳng hạn như Tìm thiết bị bị mất của tôi, việc tắt GPS có thể khiến chúng không hoạt động.

Ngoài ra, bạn nên hạn chế các dịch vụ yêu cầu độ sáng màn hình không đổi như ứng dụng chơi game, xem phim, xem video trực tuyến, máy ảnh…

Kích hoạt chế độ tiết kiệm điện

Trên hầu hết các dòng smartphone iOS và Android hiện nay, nhà sản xuất đều cung cấp các chế độ tiết kiệm pin. Chúng sẽ tự động được kích hoạt khi lượng pin còn lại của thiết bị giảm xuống dưới 20%. Tuy nhiên, người dùng cũng có thể chủ động bật chế độ này để kéo dài thời gian sử dụng.

Ở chế độ này, iPhone tự động giảm độ sáng màn hình xuống mức thấp nhất, còn Android chuyển sang giao diện tối. Một số tính năng sẽ bị tắt, chẳng hạn như đẩy email, đồng bộ hóa, hiệu ứng hành động…

Chế độ tiết kiệm pin trên iPhone. Ảnh: Lưu Quý

Chế độ tiết kiệm pin trên iPhone. hình ảnh: Lữ Quế

Lữ QuếTrả lời bằng tài khoản Facebook:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *