Cách mở lại tài khoản ngân hàng bị khóa trên điện thoại đơn giản và dễ thực hiện

Cách mở lại tài khoản ngân hàng bị khóa trên điện thoại đơn giản và dễ thực hiện

Ngày nay, các ứng dụng ngân hàng di động đang trở nên phổ biến nhờ dịch vụ đa dạng và giao diện trực quan, dễ sử dụng. Tuy nhiên, trong một số trường hợp người dùng gặp phải tình trạng tài khoản ngân hàng bị khóa gây ra nhiều rắc rối. Hãy cùng Siêu thị Điện máy – Nội thất Chợ Lớn trong bài viết hôm nay và tìm hiểu cách mở lại tài khoản ngân hàng bị khóa trên điện thoại di động nhé.

Cách mở lại tài khoản ngân hàng bị khóa trên di động

Cách mở lại tài khoản ngân hàng bị khóa trên di động

1. Nguyên nhân tài khoản mobile Banking bị khóa

Có nhiều lý do khiến tài khoản ngân hàng của người dùng có thể bị khóa trên điện thoại của họ. Nguyên nhân phổ biến đầu tiên là do người dùng không sử dụng tài khoản ngân hàng trong thời gian dài. Trên thực tế, một số ngân hàng sẽ áp dụng chức năng này và tự động khóa tài khoản nếu không có giao dịch trong 6 tháng trở lên.

Có nhiều nguyên nhân khiến tài khoản ngân hàng trên điện thoại bị khóa

Có nhiều nguyên nhân khiến tài khoản ngân hàng trên điện thoại bị khóa

Ngoài ra, nếu hệ thống ngân hàng phát hiện dấu hiệu bất thường và nghi ngờ kẻ xấu xâm nhập tài khoản của bạn thì cũng sẽ khóa tài khoản của bạn. Ví dụ: người dùng thường chỉ thực hiện các giao dịch số lượng nhỏ trong quá trình sử dụng, nhưng đột nhiên các giao dịch số lượng lớn lại xảy ra thường xuyên. Trong trường hợp này, ngân hàng sẽ khóa tài khoản để bảo vệ quyền lợi của người dùng.

Mặt khác, việc khóa tài khoản ngân hàng trên điện thoại di động cũng có thể xuất phát từ các giao dịch trái phép hoặc các tài khoản có nợ dài hạn…

Điện thoại thông báo tài khoản ngân hàng bị khóa

Điện thoại thông báo tài khoản ngân hàng bị khóa

2. Xem tài khoản ngân hàng bị khóa trên điện thoại di động của bạn

Khi tài khoản ngân hàng không thể sử dụng để giao dịch và người dùng nghi ngờ tài khoản bị khóa, bạn cũng đừng quá lo lắng. Bạn có thể gọi đến chi nhánh giao dịch của ngân hàng để yêu cầu kiểm tra. Khi đó, nhân viên ngân hàng sẽ xác nhận trạng thái tài khoản ngân hàng qua điện thoại di động của bạn.

3. Cách mở lại tài khoản ngân hàng bị khóa trên điện thoại

Khi tài khoản mobile Banking bị khóa vì bất kỳ lý do gì, người dùng có thể thực hiện theo các bước dưới đây để mở lại tài khoản:

bước 1: Đầu tiên, người dùng cần mang theo CMND/CMND hoặc hộ chiếu đến điểm giao dịch/điểm giao dịch ngân hàng được sử dụng. Bạn có thể chọn chi nhánh ngân hàng gần nhất hoặc bất kỳ chi nhánh nào bạn thấy thuận tiện cho việc đi lại.

Đến chi nhánh ngân hàng gần nhất để mở lại tài khoản

Đến chi nhánh ngân hàng gần nhất để mở lại tài khoản

Bước 2: Cho biết trạng thái tài khoản bị khóa trên điện thoại và yêu cầu nhân viên ngân hàng mở lại tài khoản. Khi đó, bạn sẽ nhận được yêu cầu mở lại tài khoản của mình. Sau đó người dùng cần điền thông tin chính xác vào mẫu đơn. Lưu ý khi người dùng không hiểu gì nên hỏi lại nhân viên ngân hàng để tránh sai sót trong việc điền thông tin.

Bước 3: Nộp hồ sơ mở tài khoản cho nhân viên ngân hàng. Ngoài ra, Người dùng phải tuân thủ các quy định của Ngân hàng khi được yêu cầu xuất trình giấy tờ tùy thân kèm theo. Đó là lý do tại sao bạn nên mang theo CMND/CMND hoặc hộ chiếu.

Bước 4: Sau khi hoàn tất thủ tục, nhân viên ngân hàng sẽ kiểm tra và đối chiếu thông tin bạn cung cấp. Tiếp theo, họ sẽ xem xét việc mở lại tài khoản ngân hàng của bạn.

4. Không có tiền thì tài khoản ngân hàng có bị khóa không?

Nhiều người dùng sẽ thắc mắc liệu tài khoản ngân hàng của họ có bị khóa nếu hết tiền hay không. Trên thực tế, một người dùng có thể có nhiều tài khoản ngân hàng và việc tài khoản đó không có tiền là điều hết sức bình thường. Câu trả lời sẽ khác nhau tùy vào quy định của mỗi ngân hàng. Nhưng nếu tài khoản của bạn không được sử dụng trong một khoảng thời gian nhất định thì đương nhiên tài khoản đó sẽ bị khóa.

Nếu tài khoản hết tiền thì có bị khóa không?

Nếu tài khoản hết tiền thì có bị khóa không?

>>>Xem thêm: Những điều bạn nên biết về cách hủy dịch vụ SMS Banking của ngân hàng đơn giản và nhanh chóng

Hy vọng với phương pháp mà Siêu Thị Điện Máy – Nội Thất Zhuolong vừa chia sẻ về việc mở lại tài khoản ngân hàng bị khóa trên điện thoại, các bạn có thể giải đáp được những thắc mắc liên quan đến vấn đề này. Nếu bạn cần mở lại tài khoản của mình, hãy làm theo các bước ở trên. Chúc may mắn.

Siêu thị Điện máy – Nội thất Zhuolun là địa điểm mua sắm uy tín được nhiều khách hàng lựa chọn. Bạn sẽ được giảm giá cực lớn và khuyến mãi hấp dẫn khi mua sắm tại đây. Đây là cơ hội để người dùng yên tâm mua sắm nhất. Hãy đến địa chỉ gần nhất hoặc đặt hàng trực tuyến ngay bây giờ.

Trả lời bằng tài khoản Facebook:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *