ST Telemedia Global Data Center hợp tác với VNG đầu tư xây dựng trung tâm dữ liệu

ST Telemedia Global Data Center hợp tác với VNG đầu tư xây dựng trung tâm dữ liệu

Vì vậy, sự hợp tác này bao gồm việc tiếp tục vận hành Trung tâm dữ liệu STT VNG TP.HCM 1 (trước đây là Trung tâm dữ liệu VNG, đặt tại Khu chế xuất Tân Thuận) và thành lập trung tâm dữ liệu mới mang tên VNG TP.HCM 2. Tọa lạc tại Khu chế xuất Tân Thuận, cách nhà máy đầu tiên 1,5 km. Trung tâm dữ liệu số hai dự kiến ​​sẽ đi vào hoạt động vào nửa đầu năm 2026.

ST Telemedia Global Data Center công bố thành lập liên doanh với VNG để đầu tư xây dựng và vận hành trung tâm dữ liệu tại Việt Nam

ST Telemedia Global Data Center công bố thành lập liên doanh với VNG để đầu tư xây dựng và vận hành trung tâm dữ liệu tại Việt Nam

TL

STT GDC có trụ sở chính tại Singapore và hiện cung cấp dịch vụ lưu trữ toàn cầu thông qua mạng lưới hơn 95 trung tâm dữ liệu, phủ sóng 20 thị trường trên toàn thế giới. Sự hợp tác giữa STT GDC và VNG được kỳ vọng sẽ hỗ trợ tích cực cho quá trình chuyển đổi số của Việt Nam thông qua việc hình thành và phát triển các trung tâm dữ liệu mới đáp ứng tiêu chuẩn quốc tế.

Dự án STT VNG TP.HCM 1 đã đạt chứng nhận Cấp III về thời gian hoạt động của cơ sở hạ tầng, với tổng công suất phát điện lên tới 9,6 MW. Ngoài ra, cơ sở đã nhận được hàng loạt chứng chỉ theo tiêu chuẩn ISO 27001, ISO 27017, ISO 27018 và PCI-DSS, qua đó đáp ứng các tiêu chuẩn toàn cầu nhằm phục vụ nhu cầu cụ thể của các ngân hàng và tổ chức tài chính quốc tế, sàn giao dịch Internet, ngân hàng trong nước. Cũng như các nhà cung cấp dịch vụ mạng quốc tế, nhà cung cấp mạng phân phối nội dung, nhà cung cấp máy chủ đám mây và các doanh nghiệp khác.

STT VNG Thành phố Hồ Chí Minh 1 được định vị là trung tâm đầu tiên tại Thành phố Hồ Chí Minh có khả năng kết nối với nhiều nhà cung cấp dịch vụ mạng và viễn thông khác nhau (Carrier Neutral Connection Center), cho phép khách hàng truy cập các dịch vụ đám mây, đường dây thuê riêng cục bộ và Cung cấp khả năng khắc phục sự cố không gian làm việc. Khách hàng của trung tâm có thể thiết lập kết nối trực tiếp với các sản phẩm, dịch vụ của VNGGames và VNG Cloud.

Đồng thời, Dự án 2 STT VNG TP.HCM sẽ cung cấp công suất điện lên tới 60 MW sau khi hoàn thành. Trung tâm dữ liệu cũng sẽ được kết nối với trung tâm dữ liệu đầu tiên thông qua cơ sở hạ tầng mạng đa dạng để tạo điều kiện kết nối và mở rộng dịch vụ. STT VNG Thành phố Hồ Chí Minh 2 sẽ cung cấp khả năng tiếp cận các trạm biến áp lân cận, mạng lưới viễn thông quan trọng, các tuyến giao thông, hậu cần, trung tâm thương mại, công nghiệp và các tỉnh khác thông qua Xa lộ Vành đai Ngoài Thành phố Hồ Chí Minh.

“VNG tin rằng việc hợp tác với STT GDC, công ty hàng đầu thế giới về vận hành trung tâm dữ liệu, sẽ giúp thiết lập các tiêu chuẩn mới cho thị trường trung tâm dữ liệu Việt Nam; đồng thời đưa các sản phẩm mới ra thị trường. Ngoài ra, chúng tôi sẽ đưa sản phẩm mới ra thị trường. Ngoài ra, ông Lê Hồng Minh, Tổng Giám đốc VNG, nhấn mạnh: “Hai bên cũng đang hợp tác để đưa công nghệ đám mây trí tuệ nhân tạo đến gần hơn với các doanh nghiệp trong nước và khu vực và bắt kịp. với các xu hướng chính của nền kinh tế số của ngành. “

Với hệ sinh thái kỹ thuật số đang phát triển mạnh mẽ và thị trường thương mại điện tử đang bùng nổ, nền kinh tế kỹ thuật số của Việt Nam được dự đoán sẽ tăng trưởng 20% ​​vào năm 2025, gần gấp đôi mức tăng trưởng GDP. Việt Nam đã trở thành một trong những trung tâm kỹ thuật số ưu việt của Đông Nam Á nhờ sự hỗ trợ chính sách và cam kết của chính phủ trong việc cải thiện cơ sở hạ tầng của đất nước cũng như nhu cầu kết nối và tiêu thụ dữ liệu ngày càng tăng của người dân.Trả lời bằng tài khoản Facebook:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *