Cách sử dụng điện thoại chạy Android 14 làm webcam

Cách sử dụng điện thoại chạy Android 14 làm webcam

Bắt đầu từ phiên bản 14, hệ điều hành Android cho phép người dùng kết nối trực tiếp và thiết lập điện thoại của mình để hoạt động như một webcam cho máy tính.

Việc sử dụng điện thoại Android làm webcam không còn xa lạ trên các phiên bản OS trước 14 nhưng còn nhiều hạn chế về chức năng cũng như số lượng ứng dụng được hỗ trợ. Tuy nhiên, kể từ Android 14, nền tảng này coi đây là một tính năng chính thức, chạy cùng với các ứng dụng của bên thứ ba và nhận được sự hỗ trợ riêng từ Google. Điều này nhằm cạnh tranh với Continuity camera, xuất hiện lần đầu cùng iOS 16 vào năm ngoái và giúp biến iPhone thành webcam để sử dụng với máy tính Mac.

Sử dụng điện thoại làm webcam sẽ mang lại chất lượng hình ảnh tốt hơn và nhiều tính năng hơn để phát trực tiếp trên máy tính. Ảnh: Chay_Tee/Slashgear

Sử dụng điện thoại làm webcam để có chất lượng hình ảnh tốt hơn và phát trực tiếp trên máy tính. hình ảnh: Chay_T-shirt/Slashgear

Android 14 hiện không phổ biến vì nó chỉ có trên thiết bị “hậu duệ” của Google là Pixel. Chức năng webcam cũng yêu cầu cáp nhưng người dùng iPhone có thể kết nối không dây với máy tính Mac của họ. Google có thể phát hành các bản cập nhật tương tự trong tương lai.

Để có chất lượng video tốt nhất, Google khuyên bạn nên sử dụng chân máy hoặc đặt thiết bị của mình ở một vị trí cố định. Chất lượng hình ảnh phụ thuộc vào hệ thống camera trước hoặc sau của điện thoại tương ứng.

Các bước để thiết lập điện thoại thông minh chạy Android 14 làm webcam:

  • Kết nối điện thoại của bạn với máy tính thông qua cáp USB-C tương thích.
  • Sau khi kết nối thành công, chạm vào thông báo xuất hiện trên màn hình để chọn danh sách webcam tùy chọn hiển thị.
  • Chọn cài đặt dựa trên nhu cầu của bạn, chẳng hạn như phóng to, sử dụng camera trước hoặc sau của điện thoại.
  • Mở ứng dụng bạn muốn sử dụng webcam và chọn Máy ảnh Android làm máy ảnh để kết nối.

Android 14 hiện có sẵn để tải xuống trên các thiết bị Google Pixel thế hệ 4a đến 7a, cũng như dòng Pixel 8 mới ra mắt. Hiện chưa rõ thời gian nâng cấp cụ thể cho các dòng máy của nhà sản xuất khác.


người Trung Quốc

Trả lời bằng tài khoản Facebook:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *