Cách tự khai báo tiêm thuốc trên PC-Covid

Cách tự khai báo tiêm thuốc trên PC-Covid

Tất cả người dùng PC-Covid trên iOS và Android hiện có thể tự khai tiêm chủng miễn là họ có ảnh giấy chứng nhận của mình.

Yêu cầu tự tiêm là một trong những tính năng mới của PC-Covid và nằm trong phần Ví giấy. Để sử dụng, người dùng cần cập nhật lên phiên bản mới nhất của ứng dụng (phiên bản 4.2.0 tính đến ngày 20/1) bằng cách vào App Store trên iPhone hoặc Google Play trên điện thoại Android, tìm PC-Covid và nhấn Update.

Tính năng mới có thể giúp những người chưa có thông tin tiêm đầy đủ hiển thị trên hệ thống có thể tự khai và lưu các giấy tờ liên quan trên ứng dụng để sử dụng khi cần, đặc biệt trong dịp Tết Nguyên đán khi phải di chuyển thường xuyên.

Có hai cách để truy cập chức năng tự tiêm: Nhập thực đơn > Chọn Ví tập tin > Chọn Thêm bằng chứng tiêm chủng; Hoặc nhấp vào màn hình tiêm trong giao diện chính và chọn tab Tình trạng tiêm chủng tự báo cáo.

Người dùng có thể truy cập tính năng ví giấy để yêu cầu cấp vốn.

Người dùng có thể truy cập tính năng ví giấy để yêu cầu cấp vốn.

Tại đây, các thông tin cần điền bao gồm: loại vắc xin, ngày tiêm chủng, số lô vắc xin và đơn vị tiêm chủng. Trong đó, bắt buộc phải có 2 thông tin đầu tiên (có dấu *).

Phiên bản PC-Covid hiện hỗ trợ tự khai báo tối đa 3 mũi tiêm. Sau khi điền thông tin tiêm, người dùng cần nhập ảnh giấy chứng nhận tiêm.Cần ít nhất một ảnh khi đăng ký và tối đa ba ảnh tương ứng với ba lần tiêm, sau đó nhấp vào Lưu thông tin.

Sau khi hoàn tất, giao diện chính của PC-Covid sẽ hiển thị số lần tiêm mà người dùng nhập vào nhưng có chữ “Tự khai” để phân biệt với thông tin hệ thống.Người dùng có thể xem tuyên bố của họ bằng cách đăng nhập thực đơn > Ví tập tin.

Hướng dẫn mở mũi tiêm trên PC-Covid

Hướng dẫn tự khai báo tiêm chủng trên ứng dụng PC-Covid.

Việc tiêm tự khai không có tác dụng thay đổi màu thẻ Covid vì đây là thông tin tự khai và cần xác minh. Trung tâm Công nghệ phòng chống Covid-19 cho biết tính năng này có thể giúp người dùng lưu trữ những thông tin quan trọng, đặc biệt là ảnh chứng chỉ mà không cần phải mang theo bản cứng. Ngoài ra, dựa trên thông tin tự khai, hệ thống sẽ truyền thông tin phản hồi về cơ quan tiêm chủng để xác minh rồi cập nhật sớm tới người dùng.

Ngoài việc tự khai báo tiêm chủng trên ứng dụng PC-Covid, người dùng còn có thể báo cáo thiếu tiêm chủng thông qua Cổng thông tin tiêm chủng Covid-19: tiemchungcovid19.gov.vnchọn phản ánh thông tin. Tuy nhiên, Portal hiện chưa có tính năng phản chiếu cho ống kính thứ ba.

Lữ QuếTrả lời bằng tài khoản Facebook:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *