Cách xóa phím tắt tự động trên Facebook

Cách xóa phím tắt tự động trên Facebook

Có một số cách đơn giản để loại bỏ phím tắt tự động trên Facebook nhằm tránh việc phím tắt trở nên khó chịu.

Cách xóa phím tắt tự động trên Facebook

Facebook hỗ trợ người dùng tính năng phím tắt tự động giúp người dùng truy cập các cuộc trò chuyện/nhóm mà họ thường xuyên tương tác nhanh hơn. Tuy nhiên, có những tình huống mà tính năng này có thể trở nên khó chịu.

Bước 1: Truy cập ứng dụng Facebook > Bấm vào menu có biểu tượng avatar ở góc dưới bên phải. Các phím tắt được tự động gợi ý cho bạn giờ đây sẽ xuất hiện trong phần Phím tắt.

Bước 2: Tiếp theo, nhấn và giữ vào tài khoản/nhóm mà bạn muốn xóa phím tắt > Nhấp vào “Xóa phím tắt”.

Cách xóa phím tắt tự động trên máy tính

Bước 1: Mở Facebook trên máy tính > Trên giao diện màn hình chính có phần phím tắt của bạn ở góc dưới bên trái, nhấn vào Chỉnh sửa bên cạnh.

Bước 2: Tiếp theo, nhấn mũi tên thả xuống trong cuộc trò chuyện/nhóm tương ứng mà bạn muốn xóa > Nhấp vào “Ẩn” > Cuối cùng nhấn nút “Lưu”.

(hình minh họa)

(hình minh họa)

Những tính năng bí mật của Facebook Messenger có thể bạn chưa biết

– Tạo video ngắn: Bạn không cần gửi ảnh mà chỉ cần giữ nút chụp để quay video.

Sau khi quá trình ghi hoàn tất, hãy nhả nút chụp và nhấn nút Gửi Video. Bạn cũng có thể thêm bộ lọc màu, hiệu ứng và phông chữ vào video của mình ở đầu màn hình trước khi nhấn gửi.

– Chuyển tiền từ tài khoản ngân hàng của bạn cho bất kỳ ai sử dụng thẻ Visa hoặc MasterCard

Facebook cho phép người dùng chuyển tiền từ tài khoản ngân hàng của họ cho bất kỳ ai sử dụng Messenger. Mỗi giao dịch có thể mất vài ngày, tùy thuộc vào ngân hàng và hoàn toàn miễn phí.

– Đặt xe Uber trực tiếp trên Messenger

Khi bạn sử dụng Uber, bạn chỉ cần nhấn và giữ địa chỉ bạn muốn và đặt chuyến đi từ Uber. Bạn cũng có thể quản lý tài khoản đăng nhập tại mục Giao thông trong danh sách ứng dụng tích hợp.

– Chia sẻ tin tức, công thức nấu ăn, khách sạn, nhà hàng, chuyến bay

Thông qua sự hợp tác của Facebook Messenger với nhiều ứng dụng bên thứ ba, người dùng có thể dễ dàng gửi lượng lớn thông tin đến bạn bè bằng nhiều tiện ích mở như lập kế hoạch du lịch, tìm kiếm và chia sẻ thông tin khách sạn, chuyến bay.

Để sử dụng các tiện ích này, bạn chỉ cần mở hộp thoại và nhấn vào dấu cộng ở góc dưới bên trái màn hình.

– Trò chuyện vui vẻ qua văn bản 3D

Tính năng này được gọi là Sribble Chat và nằm trong tiện ích mở rộng Facebook Messenger. Ứng dụng này giúp chuyển đổi văn bản thành hình ảnh động 3D thú vị.

Để kích hoạt, hãy vào hộp thoại và nhấp vào dấu cộng ở góc dưới bên trái màn hình. Trong phần tiện ích mở rộng, vuốt sang phải khi xuất hiện dòng chữ “Doodle Chat” rồi nhấn chọn.

– Tự động lưu ảnh vào điện thoại

Facebook Messenger tự động lưu ảnh vào thư viện của bất kỳ ai gửi ảnh cho bạn. Bạn nhấn vào biểu tượng hồ sơ ở góc trên bên phải Messenger trên ứng dụng.

Sau đó, nhấn vào Ảnh & Phương tiện, chuyển Lưu ảnh thành Bật và tất cả ảnh sẽ được lưu trong thư viện trên thiết bị của bạn.

– Trò chuyện với người lạ

Facebook Messenger vừa ra mắt tính năng mới giúp người dùng kết nối và trò chuyện với những người hoàn toàn xa lạ. Một điều đáng lưu ý về tính năng mới này là danh tính của bạn cũng như danh tính của người liên quan sẽ không bị tiết lộ.

Để gửi tin nhắn, hãy tìm Chatible trong hộp tìm kiếm và khi trò chuyện xong, bạn chỉ cần nhấp vào biểu tượng Thích để dừng cuộc trò chuyện và bắt đầu cuộc trò chuyện mới.

– Giữ bí mật cuộc trò chuyện

Messenger từ lâu đã cho phép người dùng gửi tin nhắn thông qua các cuộc trò chuyện bí mật và tự hủy sau một khoảng thời gian. Tính năng này giúp giữ cuộc trò chuyện riêng tư ở một mức độ nào đó.

Mở cuộc trò chuyện với người bạn muốn gửi tin nhắn và nhấp vào tên tài khoản > Cuộc trò chuyện bí mật để kích hoạt tính năng.

Trả lời bằng tài khoản Facebook:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *