Cách xử lý hiện tượng giảm âm lượng bất thường trên iPhone

Cách xử lý hiện tượng giảm âm lượng bất thường trên iPhone

dựa theo bánh răng xoắn, sự cố này có thể khiến bạn bỏ lỡ các cuộc gọi quan trọng hoặc không thể nghe được bản nhạc yêu thích. Bài viết này sẽ chỉ cho bạn cách khắc phục tình trạng khó chịu này.

Kiểm tra cài đặt âm lượng

Một số người dùng thường bật chế độ im lặng trên iPhone khiến họ quên mất âm lượng nhạc chuông. Vì vậy, khi có cuộc gọi đến hoặc thông báo, họ không thể nghe thấy do âm lượng chuông được đặt quá thấp.

Cách xử lý tình trạng iPhone giảm âm lượng bất thường - Hình 1.

Ảnh chụp màn hình bánh răng xoắn ốc

Để khắc phục điều này, hãy đi tới Cài đặt > Âm thanh & Haptics. Bật tùy chọn “Thay đổi bằng nút” để cho phép điều chỉnh nhạc chuông iPhone bằng các nút bên cạnh. Ngoài ra, bạn có thể điều chỉnh âm lượng chuông trực tiếp bằng thanh trượt.

Tắt nhận thức chú ý

Chú ý Sense là một tính năng trên iPhone sử dụng công nghệ Face ID để điều chỉnh âm lượng của thiết bị dựa trên việc người dùng có nhìn vào iPhone hay không. Khi tính năng này được bật, nhạc chuông sẽ phát ở âm lượng thấp hơn nếu bạn đang nhìn vào iPhone, giúp tránh bị phân tâm.

Các tính năng cảm nhận sự chú ý đôi khi cũng có thể gây ra vấn đề về âm lượng

Các tính năng cảm nhận sự chú ý đôi khi cũng có thể gây ra vấn đề về âm lượng

Ảnh chụp màn hình bánh răng xoắn ốc

Tuy nhiên, tính năng này đôi khi gặp trục trặc khiến âm lượng chuông tự động giảm ngay cả khi bạn không nhìn vào iPhone. Để tắt tính năng này, hãy đi tới Cài đặt > Trợ năng > Face ID & Sự chú ý và tắt tùy chọn Nhận thức chú ý.

Tắt giảm âm lượng

Vấn đề âm lượng iPhone giảm đột ngột khi nghe nhạc có thể do bật chức năng “Reduce Loudness”. Tính năng này giúp bảo vệ thính giác của người dùng bằng cách giới hạn âm lượng tối đa của tai nghe. Tuy nhiên, nó cũng có thể gây khó chịu vì âm lượng thay đổi bất ngờ. Cách khắc phục như sau:

  • Mở ứng dụng Cài đặt > Âm thanh & Cảm ứng.
  • Cuộn xuống trang và chọn Bảo mật tai nghe.
  • Tắt “Giảm âm lượng”.

các yếu tố khác

Một vấn đề phổ biến khác liên quan đến âm lượng iPhone có thể đến từ một ứng dụng trên thiết bị. Ví dụ: Spotify có thể là ứng dụng duy nhất gặp sự cố về âm lượng, nguyên nhân có thể là do cài đặt trong ứng dụng chứ không phải do iPhone của bạn.

Trong Spotify có 3 tùy chọn âm lượng khác nhau gồm Loud, Normal và Quiet. Nếu bạn chọn nhẹ hoặc thậm chí là thường, âm lượng có thể giảm trong quá trình sử dụng.

Cuối cùng, rất có thể iPhone của bạn gặp sự cố nghiêm trọng mà các bước khắc phục sự cố này không thể khắc phục được. Trong trường hợp này, cách tốt nhất là bạn hãy mang iPhone đến trung tâm sửa chữa hoặc bảo hành để được kiểm tra chính xác.Trả lời bằng tài khoản Facebook:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *