Camera AI “cởi quần áo” gây tranh cãi

Camera AI "cởi quần áo" gây tranh cãi

Nguyên mẫu máy ảnh Nuca sử dụng trí tuệ nhân tạo để thay đổi người trong ảnh từ mặc quần áo sang khỏa thân nhưng nó đã gây ra nhiều tranh cãi trong cộng đồng.

Nuca camera là máy ảnh được tạo ra bởi các nghệ sĩ và nhà công nghệ người Đức Mathias Vef và Benedisk Groß. Bộ đôi cho biết: “Dự án này ra đời từ mong muốn thử nghiệm và đặt câu hỏi về quỹ đạo hiện tại của trí tuệ nhân tạo trong việc tái tạo hình ảnh cơ thể”.

Máy ảnh NUCA và ảnh khỏa thân được tạo từ ảnh mặc quần áo.

Máy ảnh Nuka. hình ảnh: NUCA.rocks

Máy ảnh này hiện đang ở dạng nguyên mẫu và đi kèm với ống kính 37mm và kết nối internet. Khi bạn nhấn nút chụp, ảnh sẽ được gửi đến máy chủ, được phân tích các chi tiết như giới tính và độ tuổi, sau đó được chuyển đổi thành văn bản. Văn bản đó sau đó sẽ được sử dụng làm lệnh cho trí tuệ nhân tạo tạo ra những bức ảnh khỏa thân. Cuối cùng, bức ảnh được ghép “một cách tự nhiên nhất” với phần đầu của người trong ảnh.

Máy ảnh này sử dụng mô hình Văn bản hình ảnh khuếch tán ổn định nổi tiếng và AI Civitai gây tranh cãi, chuyên tạo ra hình ảnh khiêu dâm.trò chuyện phương tiện truyền thông 404Vef và Groß cho biết họ không có ý định phát triển phiên bản thương mại của Nuca mà “chỉ muốn xem mọi người phản ứng thế nào với những bức ảnh.”

Tuy nhiên, video quảng cáo của tổ chức này về khả năng chụp ảnh của Nuca vẫn được đăng tải lên mạng xã hội và gây tranh cãi. Đa số cho rằng nếu sản phẩm được bán ra sẽ là hành vi “xâm phạm quyền riêng tư nghiêm trọng” và “phổ biến những hình ảnh khiêu dâm vô đạo đức”. Đáp lại, Vef và Groß cho biết các camera hoạt động “theo các nguyên tắc đạo đức nghiêm ngặt, với sự đồng ý và chỉ dành cho người lớn”.

dựa theo petapixelmột số người sáng tạo cho biết họ hy vọng dự án sẽ gây ra tranh luận về tiêu chuẩn vẻ đẹp của AI và “làm sai lệch nhận thức về các thành kiến ​​​​thuật toán kế thừa của AI”.

Dù không rao bán nhưng Nuca vẫn sẽ được trưng bày tại một sự kiện ở Berlin vào ngày 29/6.Trả lời bằng tài khoản Facebook:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *