Camera iPhone 14 Pro bị hư do tia laser

Camera iPhone 14 Pro bị hư do tia laser

Một chiếc iPhone 14 Pro bị hỏng camera sau khi người dùng sử dụng máy để chụp trong môi trường tia laser.

Người đàn ông sống ở Anh cho biết: “Tôi quay cảnh bữa tiệc trong quán bar bằng iPhone của mình”. petapixel. “Lúc đầu tôi tưởng camera có vấn đề nên khởi động lại máy nhưng không thấy gì. Tôi cũng thử tải ứng dụng chụp ảnh nhưng không có kết quả.”

Sau đó, người này nhận ra vấn đề là ở phần cứng và nguyên nhân là do tia laser gây ra. Sau bữa tiệc, anh đến một cửa hàng sửa chữa, nơi một kỹ thuật viên đã xác nhận những nghi ngờ của anh. Cuối cùng, anh phải mua một chiếc iPhone 14 Pro khác.

Ảnh chụp từ iPhone 14 Pro, <a href=camera bị tia laser làm hỏng.Ảnh: 10 triệu pixel” class=”lazy” src=”https://i1-sohoa.vnecdn.net/2024/03/24/iPhone-Damaged-By-Lasers-1536x-4819-2407-1711247420.png?w=680&h=0&q=100&dpr=1&fit=crop&s=KUAa8rap-Oo3VizbSmXzUA”>

Ảnh chụp từ iPhone 14 Pro, camera bị tia laser làm hỏng. hình ảnh: petapixel

Người này giải thích: “Người ta gợi ý rằng tôi có thể mua mô-đun máy ảnh iPhone 14 Pro đã qua sử dụng từ một cửa hàng sửa chữa với giá khoảng 50 euro (54 USD). Nhưng nếu tôi làm như vậy, phần mềm của Apple sẽ khóa các thành phần phần cứng và hiển thị lỗi hoặc cảnh báo”. .

Anh cho biết đã khôi phục camera iPhone 14 Pro bị hỏng về cài đặt gốc và rao bán trên mạng xã hội. Bài viết nhận được nhiều bình luận nhưng chẳng ai muốn mua.

Đây không phải là lần đầu tiên camera của điện thoại di động bị tia laser phá hủy chỉ trong vài giây. Năm ngoái, một người tham dự buổi biểu diễn của ca sĩ Jolier tại Nhà hát Palapartenop ở Naples, Ý, cũng gặp phải vấn đề tương tự.

camera-iphone-14-pro-bi-hong-khi-di-bar-1711247341.jpg?w=0&h=0&q=100&dpr=1&fit=crop&s=pn_PjYpfeqwy2P_LffXq8Q” alt=”camera iPhone 14 Pro bị hỏng khi đang “đi bar””>

camera điện thoại thông minh bị hư hỏng do tia laser. băng hình: Lợn lan truyền/YouTube

Từ lâu người ta đã cảnh báo về tác hại của tia laser lên cảm biến camera. Vào năm 2021, Sony đã khuyến cáo người dùng trên trang web của mình không để tia laser chiếu trực tiếp vào camera, vì điều này có thể khiến camera hoạt động thất thường. Năm 2011, cảm biến của 3 chiếc Canon 5D Mark II dùng để quay video trong buổi hòa nhạc “hỏng” chỉ một giây sau khi bị tia laser chiếu vào. Vào năm 2013, một vấn đề tương tự đã xảy ra với chiếc máy ảnh RED Epic đắt tiền trị giá 20.000 USD.

Theo Hiệp hội Chiếu Laser Quốc tế (ILDA), tia laser được sử dụng trên sân khấu là những chùm ánh sáng có thể gây tổn thương cho mắt và cảm biến hình ảnh nếu tiếp xúc trực tiếp. Vì vậy, mọi người nên tránh để ánh sáng này chiếu thẳng vào tròng kính để giảm thiểu xảy ra những sự cố đáng tiếc.Trả lời bằng tài khoản Facebook:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *