Cận cảnh máy tính trí tuệ nhân tạo đầu tiên của Microsoft, tích hợp nút co-pilot

Cận cảnh máy tính trí tuệ nhân tạo đầu tiên của Microsoft, tích hợp nút co-pilot

(Dân Trí) – Cuối tháng 3, Microsoft tung ra thị trường mẫu máy tính 2 trong 1 thế hệ mới Surface Pro 10. Một tháng sau, sản phẩm vào thị trường Việt Nam qua con đường xách tay.

Cận cảnh máy tính trí tuệ nhân tạo đầu tiên của Microsoft, tích hợp nút co-pilot - 1

Giao diện tổng thể của Surface Pro 10 vẫn nhất quán với người tiền nhiệm. Mặt lưng nổi bật với bề mặt kim loại nhám giúp hạn chế mồ hôi và dấu vân tay trong quá trình sử dụng. Đồng thời, các cạnh được bo cong nhẹ nên cầm khá thoải mái.

Cận cảnh máy tính trí tuệ nhân tạo đầu tiên của Microsoft, tích hợp nút co-pilot - 2

Surface Pro 10 có màn hình PixelSense Flow 13 inch hỗ trợ cảm ứng với độ phân giải 2.880 x 1.920 pixel, tỷ lệ 3:2 và tốc độ làm mới 120Hz. Độ sáng của màn hình cao hơn 33% so với thế hệ trước giúp người dùng sử dụng ngoài trời dễ dàng hơn. Nhược điểm là viền trên và dưới của máy vẫn còn tương đối dày.

Cận cảnh máy tính trí tuệ nhân tạo đầu tiên của Microsoft, tích hợp nút co-pilot - 3

Surface Pro 10 cũng giới thiệu bàn phím mới tích hợp phím truy cập trợ lý thông minh Copilot. Đây được coi là một trong những thay đổi lớn nhất mà Microsoft thực hiện đối với máy tính Windows trong 30 năm qua. Key này cho phép người dùng truy cập và tương tác nhanh chóng với chatbot AI do hãng phát triển. Ngoài ra, Surface Pro 10 vẫn tương thích với bàn phím của các thiết bị Surface trước đó.

Cận cảnh máy tính trí tuệ nhân tạo đầu tiên của Microsoft, tích hợp nút co-pilot - 4

Chỉ có cổng sạc Surface Connect ở cạnh phải, trong khi nút nguồn và nút tăng giảm âm lượng được bố trí ở cạnh trên. Các tản nhiệt cũng được bố trí xung quanh thân máy tương tự như các phiên bản trước.

Cận cảnh máy tính trí tuệ nhân tạo đầu tiên của Microsoft, tích hợp nút co-pilot - 5

Có hai cổng USB-C Thunderbolt 4 ở cạnh trái của thiết bị và người dùng cũng có thể sử dụng cổng USB-C này để sạc cho thiết bị. Nhược điểm là model này không có cổng HDMI và giắc cắm tai nghe 3,5 mm. Người dùng sẽ cần sử dụng thêm một số phụ kiện để mở rộng khả năng kết nối các thiết bị ngoại vi.

Cận cảnh máy tính trí tuệ nhân tạo đầu tiên của Microsoft, tích hợp nút co-pilot - 6

Phía sau khu vực gian hàng, Microsoft đã bố trí một khe cắm SSD giúp người dùng dễ dàng nâng cấp dung lượng bộ nhớ của máy.

Cận cảnh máy tính trí tuệ nhân tạo đầu tiên của Microsoft, tích hợp phím co-pilot - 7

Cạnh trên chứa camera trước và hệ thống mở khóa bằng khuôn mặt. camera trước của Surface Pro 10 đã được nâng cấp lên độ phân giải 1440p, mang lại hình ảnh rõ nét và màu sắc sống động như thật. Microsoft cũng đã tích hợp trí tuệ nhân tạo vào hệ thống camera này để giúp người dùng tách khuôn mặt và làm mờ hậu cảnh trong khi gọi video. Đồng thời, camera sau có độ phân giải 10,5MP và hỗ trợ quay video 4K.

Cận cảnh máy tính trí tuệ nhân tạo đầu tiên của Microsoft, tích hợp nút co-pilot - 8

Surface Pro 10 tích hợp vi xử lý Intel Core Ultra 5 135U hoặc Core Ultra 7 165U, kết hợp với Intel AI Boost NPU và Intel Graphics GPU. Đây được coi là nâng cấp đáng giá nhất trên Surface Pro 10, giúp cải thiện hiệu suất xử lý và kéo dài thời lượng pin.

Cận cảnh máy tính trí tuệ nhân tạo đầu tiên của Microsoft, tích hợp nút co-pilot - 9

Bộ sạc đi kèm có kích thước tương đối nhỏ gọn, công suất 39W, có thể sạc 80% dung lượng pin trong khoảng một giờ.

Cận cảnh máy tính trí tuệ nhân tạo đầu tiên của Microsoft, tích hợp nút co-pilot - 10

Surface Pro 10 phiên bản tiêu chuẩn (chip Intel Core Ultra 5, RAM 8GB và SSD 256GB) có giá 39,9 triệu đồng. Ông Đình Hiển, CEO của SurfaceCity Systems, cho biết số lượng sản phẩm Surface Pro 10 được đưa về Việt Nam đợt đầu ít nên giá thành tương đối cao. Giá sản phẩm có thể biến động trong thời gian tới tùy theo cung và cầu của người dùng.

Trả lời bằng tài khoản Facebook:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *