Cập nhật đưa trí tuệ nhân tạo vào smartphone Samsung gặp lỗi

Cập nhật đưa trí tuệ nhân tạo vào smartphone Samsung gặp lỗi

(Dân Trí) – Samsung vừa tung ra bản cập nhật phần mềm mang lại khả năng trí tuệ nhân tạo cho các mẫu smartphone cũ. Tuy nhiên, thiết bị của người dùng đã gặp phải lỗi nghiêm trọng ngay sau khi cập nhật.

Đầu năm 2024, Samsung ra mắt dòng smartphone Galaxy S24, nổi bật là việc tích hợp các chức năng trí tuệ nhân tạo (AI), như sử dụng trí tuệ nhân tạo để xử lý hình ảnh, soạn tin nhắn, tóm tắt nội dung văn bản dài, hay dịch thuật nghệ thuật…

Samsung sau đó đã tung ra các bản cập nhật phần mềm đưa những tính năng AI này lên các mẫu smartphone cao cấp ra mắt năm ngoái như dòng Galaxy S23, Galaxy Z Fold5 hay Z Flip 5…

Mới đây, Samsung tiếp tục tung ra bản cập nhật phần mềm One UI 6.1 cho các mẫu smartphone cao cấp ra mắt năm 2022, trong đó có dòng Galaxy S22, Galaxy Z Fold4, Galaxy Z Flip4… Nhiều người dùng đã ngay lập tức cập nhật phiên bản phần mềm mới. Điện thoại thông minh của bạn sẽ sớm có thể trải nghiệm khả năng AI.

Tuy nhiên, nhiều người nhanh chóng hối hận.

Cập nhật đưa trí tuệ nhân tạo vào smartphone Samsung gặp lỗi - 1

Dòng Galaxy S22 gặp lỗi sau khi nâng cấp lên phiên bản phần mềm One UI 6.1 mới nhất, buộc Samsung phải can thiệp ngay lập tức (Ảnh: PA).

Theo báo cáo từ nhiều người dùng dòng điện thoại thông minh Galaxy S22 trên các nền tảng xã hội và trang web hỗ trợ của Samsung, điện thoại thông minh của họ đã gặp lỗi cảm ứng sau khi cập nhật lên bản nâng cấp One UI 6.1, khiến người dùng không có phản hồi khi chạm vào màn hình. Một số người dùng gặp phải lỗi màn hình khóa ngừng hoạt động, buộc họ phải khởi động lại điện thoại thông minh của mình.

Nhiều người dùng cho biết họ buộc phải khôi phục cài đặt gốc cho điện thoại thông minh của mình để giải quyết các vấn đề họ đang gặp phải.

“Sau khi nâng cấp lên phiên bản phần mềm One UI 6.1 mới nhất, chiếc Galaxy S22 Ultra của tôi không ổn định, không nhận dạng được cảm biến vân tay trên màn hình khóa và đôi khi không mở khóa được máy”, một người dùng chia sẻ trên diễn đàn hỗ trợ của Samsung về trạng thái trải nghiệm của mình trang.

Đại diện Samsung thừa nhận dòng Galaxy S22 gặp sự cố sau khi cài đặt bản cập nhật phần mềm One UI 6.1. Tuy nhiên, các mẫu smartphone khác ra mắt trong năm 2022 như Galaxy Z Fold4 và Z Flip4 sẽ không gặp phải lỗi này sau khi nâng cấp phần mềm.

Hiện tại, Samsung đã tạm thời ngừng cung cấp bản cập nhật phần mềm cho người dùng Galaxy S22 Hàn Quốc.

Các nhà sản xuất điện thoại di động chạy nền tảng Android thường tung ra các bản cập nhật phần mềm cho người dùng theo từng giai đoạn.

Trong giai đoạn đầu, các bản cập nhật thường chỉ được cung cấp cho một số lượng người dùng hạn chế trước khi bắt đầu được phát hành rộng rãi tới người dùng trên toàn thế giới. Nếu phát hiện thấy lỗi nghiêm trọng trong bản cập nhật phần mềm ở giai đoạn đầu, việc triển khai bản cập nhật sẽ bị dừng ngay lập tức. Điều này sẽ giúp hạn chế thiệt hại cho người dùng nếu xảy ra lỗi.

Đối với dòng Galaxy S22, bản cập nhật phần mềm One UI 6.1 và các tính năng AI vừa được tung ra cho người dùng Hàn Quốc. Samsung phải sửa lỗi xảy ra trước khi có thể cung cấp lại bản cập nhật phần mềm này.

Vì vậy, những người dùng dòng sản phẩm Galaxy S22 mong muốn được trải nghiệm các tính năng AI sẽ phải chờ thêm một thời gian nữa để cập nhật smartphone của mình.

dựa theo SM/GSM

Trả lời bằng tài khoản Facebook:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *