CEO Google cho biết lỗi tạo hình ảnh Gemini 'không thể chấp nhận được'

CEO Google cho biết lỗi tạo hình ảnh Gemini 'không thể chấp nhận được'

Giám đốc điều hành Google Sundar Pichai cho biết vấn đề tạo hình ảnh của mô hình Gemini là không thể chấp nhận được và công ty đang nỗ lực khắc phục sự cố.

Tính năng tạo ảnh của Google ra mắt vào đầu tháng 2 thông qua Gemini (được đổi tên thành Bard). Tuy nhiên, nhiều người dùng báo cáo rằng công cụ này tạo ra kết quả không chính xác, chẳng hạn như tổng thống đầu tiên của Hoa Kỳ, George Washington, người bị Song Tử coi là người da đen. Lỗi này nhanh chóng trở thành vấn đề lớn trên mạng xã hội.

Giám đốc điều hành của Google xác nhận trong một thông báo nội bộ rằng không có thứ gì gọi là trí tuệ nhân tạo hoàn hảo, đặc biệt là trong giai đoạn đầu của ngành. Tuy nhiên, Google luôn đặt tiêu chuẩn rất cao cho sản phẩm của mình nên những sự việc như trên khó có thể chấp nhận được.

Sundar Pichai tỏ ra lạc quan về tương lai của Gemini khi nhận thấy sự cải thiện đáng kể trong phản hồi của chatbot. Trong khi đó, chức năng tạo ảnh của Gemini hiện đã bị gỡ bỏ cho đến khi khắc phục xong.

Sundar Pichai tại Hội nghị Google 2018.Ảnh: Reuters

Sundar Pichai tại Hội nghị Google 2018. hình chụp: Reuters

Jack Krawczyk, giám đốc sản phẩm cấp cao của Google Gemini, cho biết công cụ AI của công ty có thể tạo ra hình ảnh của những người thuộc các chủng tộc khác nhau, đây là một điều tốt vì mọi người trên khắp thế giới đang sử dụng nó. Tuy nhiên, công ty không xem xét các trường hợp cụ thể, làm dấy lên tranh cãi, chẳng hạn như khi người Viking bị AI coi là người da màu.

Các chuyên gia cho rằng việc điều chỉnh mô hình rất phức tạp vì trí tuệ nhân tạo có thể mắc phải những lỗi không đáng có. Đối với Gemini, Google hứa hẹn chức năng chụp ảnh sẽ sớm được khôi phục nhưng cần phải có một quy trình để đảm bảo sự cố không lặp lại.

Google phải đối mặt với nhiều thách thức khi cố gắng bắt kịp OpenAI trong cuộc đua tạo ra trí tuệ nhân tạo. Trong khi Gemini còn đang gặp khó khăn thì OpenAI đã ra mắt Sora và tạo nên làn sóng với khả năng tạo video từ văn bản.


Faide

Trả lời bằng tài khoản Facebook:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *