Permira đang tư nhân hóa Squarespace với thỏa thuận trị giá 6,6 tỷ USD

Permira đang tư nhân hóa Squarespace với thỏa thuận trị giá 6,6 tỷ USD

Nhà cung cấp phần mềm xây dựng trang web Squarespace sẽ chuyển sang hoạt động riêng tư trong một thỏa thuận hoàn toàn bằng tiền mặt, định giá công ty trên cơ sở vốn chủ sở hữu ở mức 6,6 tỷ USD, tương đương mức định giá doanh nghiệp 6,9 tỷ USD.

Công ty mua lại là công ty cổ phần tư nhân Permira có trụ sở tại Vương quốc Anh, công ty này đã mua lại phần lớn cổ phần của công ty an ninh mạng BioCatch có trụ sở tại Tel Aviv chỉ vài tuần trước.

Được thành lập vào năm 2004 bởi Anthony Casalena, Squarespace nổi tiếng với nền tảng không cần mã được thiết kế để giúp các doanh nghiệp vừa và nhỏ và những người làm việc tự do xây dựng trang web, blog và cửa hàng trực tuyến. Nó bao gồm các mẫu có thể tùy chỉnh và giao diện “những gì bạn thấy là những gì bạn nhận được” (WYSIWYG) mà người dùng có thể định cấu hình bằng cách kéo và thả các phần tử khác nhau.

Ngay sau khi huy động được 300 triệu USD với mức định giá khổng lồ 10 tỷ USD vào năm 2021, Squarespace đã công bố ý định IPO trên Sở giao dịch chứng khoán New York (NYSE), đạt mức định giá cao nhất 8 tỷ USD vào giữa năm 2021. Trong những tháng qua, định giá của công ty rơi tự do, giảm xuống mức thấp 2 tỷ USD vào năm 2022 – nhưng năm nay chứng kiến ​​cổ phiếu của công ty đạt đỉnh cao nhất kể từ cuối năm 2021, vượt mốc 5 tỷ USD nhờ thu nhập cao.

Là một phần trong ưu đãi của mình, Permira cho biết họ sẽ cung cấp cho các cổ đông của Squarespace 44,00 USD trên mỗi cổ phiếu, tương ứng với mức phí bảo hiểm 29% trên giá giao dịch trung bình trong 90 ngày và mức phí bảo hiểm 15% vào giá đóng cửa vào Thứ Sáu (ngày 10 tháng 5 năm 2024).

Đây là một câu chuyện mới, hãy làm mới để cập nhật.

Trả lời bằng tài khoản Facebook:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *