CEO Nvidia cho biết AGI sẽ xuất hiện sau 5 năm nữa

CEO Nvidia cho biết AGI sẽ xuất hiện sau 5 năm nữa

Giám đốc điều hành Nvidia Jensen Huang tin rằng trong 5 năm tới, AGI thông minh siêu tổng quát có thể xuất hiện và vượt qua mọi thử nghiệm của con người.

Vào ngày 1/3, tại một diễn đàn kinh tế được tổ chức tại Đại học Stanford, CEO Jensen Huang của Nvidia đã được hỏi rằng sẽ mất bao lâu để trí tuệ nhân tạo có thể suy nghĩ giống con người. Anh ấy cho rằng câu trả lời phụ thuộc vào cách bạn xác định mục tiêu của mình. Nếu trí tuệ nhân tạo theo định nghĩa có thể vượt qua thử nghiệm của con người thì trí tuệ nhân tạo nói chung sẽ sớm xuất hiện. Cụ thể, chỉ trong 5 năm nữa, trí tuệ nhân tạo sẽ có thể giải được mọi đề thi mà con người có thể nghĩ ra. Hiện nay, trí tuệ nhân tạo có thể tham gia các kỳ thi như kỳ thi lấy bằng luật sư nhưng vẫn gặp khó khăn trong các kỳ thi chuyên môn y khoa.

Tuy nhiên, Huang cho biết có nhiều định nghĩa khác nhau về AGI vì các nhà nghiên cứu vẫn chưa thống nhất về cách thức hoạt động của bộ não con người.

Jen-Hsun Huang đã tham dự một hội nghị ở Singapore.Ảnh: Reuters

Jen-Hsun Huang đã tham dự một hội nghị ở Singapore. hình ảnh: Reuters

Hiện tại, AGI chưa xuất hiện nên nhiều nguồn khác nhau có những định nghĩa khác nhau về nó, nhưng nó được hiểu chung là một dạng “siêu trí tuệ” thông thạo nhiều lĩnh vực và toàn năng.

Tại sự kiện TED AI ở San Francisco vào ngày 17 tháng 10 năm 2023, nhà khoa học trưởng của OpenAI Ilya Sutskever đã mô tả một AGI có thể hiểu và đọc dữ liệu từ nhiều nguồn khác nhau. Khi tích lũy đủ kiến ​​thức, hệ thống còn trở nên thông minh hơn con người. Nó cũng biết cách sử dụng khả năng tự đào tạo của mình để tạo ra những AGI mới vượt trội hơn thế hệ cũ.

Chuyên gia trí tuệ nhân tạo của chính phủ Anh Ian Hogarth cho rằng AGI biết sáng tạo, phát triển độc lập và nhận thức được sự tồn tại của chính mình. Ông nói: “AGI sẽ có thể hiểu được môi trường giao tiếp mà không cần đưa ra lời nhắc bổ sung. Họ sẽ trở thành một thế lực nằm ngoài tầm kiểm soát và hiểu biết của chúng tôi”.


Faide

Trả lời bằng tài khoản Facebook:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *