Nhà Trắng đề xuất 120 triệu USD để giúp tài trợ cho việc mở rộng cơ sở sản xuất chip của Polar Semiconductor

Nhà Trắng đề xuất 120 triệu USD để giúp tài trợ cho việc mở rộng cơ sở sản xuất chip của Polar Semiconductor

Chính quyền Biden hôm thứ Hai thông báo rằng Polar Semiconductor sẽ nhận được tới 120 triệu USD từ quỹ liên bang để mở rộng cơ sở sản xuất chip của mình ở Minnesota. Khoản tài trợ này bắt nguồn từ Đạo luật Khoa học và CHIPS lưỡng đảng mà Biden đã ký thành luật vào tháng 8 năm 2022 để tăng cường nguồn cung chất bán dẫn của Hoa Kỳ.

Bộ Thương mại Hoa Kỳ cho biết trong một thông cáo báo chí rằng việc mở rộng cơ sở của Polar Semiconductor sẽ cho phép công ty tăng gấp đôi công suất sản xuất chip cảm biến và chip điện tại Hoa Kỳ trong vòng hai năm. Công ty sản xuất chất bán dẫn được sử dụng trong ô tô, lưới điện, hệ thống phòng thủ, v.v.

Polar Semiconductor đã nhận được hỗ trợ của tiểu bang và liên bang cho việc mở rộng được đề xuất, bao gồm 75 triệu đô la từ Bộ Việc làm và Phát triển Kinh tế Minnesota (DEED).

Bộ trưởng Thương mại Hoa Kỳ Gina Raimondo cho biết trong thông cáo báo chí: “Khoản đầu tư được đề xuất này vào Polar sẽ thu hút vốn tư nhân, điều này sẽ giúp biến Polar trở thành một xưởng đúc độc lập có trụ sở tại Hoa Kỳ”. “Họ sẽ có thể mở rộng cơ sở khách hàng của mình và tạo ra nguồn cung cấp chip quan trọng ổn định trong nước, được sản xuất tại trung tâm nước Mỹ.”

Giải thưởng này là khoản tài trợ liên bang mới nhất xuất phát từ Đạo luật Khoa học và CHIPS, được coi là giải pháp giải quyết tình trạng tắc nghẽn trong chuỗi cung ứng vốn là một vấn đề đang diễn ra kể từ khi châu Á bị ảnh hưởng nặng nề trong những ngày đầu của đại dịch. Đạo luật này cũng là một phản ứng trước sự căng thẳng âm ỉ giữa Mỹ và Trung Quốc.

Vào tháng 3, chính quyền Biden đã đề xuất lên tới 8,5 tỷ USD để hỗ trợ hoạt động sản xuất của Intel có trụ sở tại Hoa Kỳ. Công ty đặt mục tiêu xây dựng các cơ sở bán dẫn ở Chandler, Arizona; Rio Rancho, New Mexico; và Hillsboro, Oregon. Vào tháng 4, Nhà Trắng đã ký thỏa thuận trao cho Công ty Sản xuất Chất bán dẫn Đài Loan (TSMC) 6,6 tỷ USD tài trợ để thành lập các nhà máy bán dẫn ở Phoenix, Arizona.

Tuần trước, chính quyền Biden thông báo rằng họ đang tìm cách tài trợ cho những nỗ lực cải thiện sản xuất chất bán dẫn bằng cách sử dụng bản sao kỹ thuật số, là mô hình ảo được sử dụng để thử nghiệm và tối ưu hóa các vật thể và hệ thống vật lý. Chính quyền sẽ chấp nhận đơn đăng ký với tổng số tiền tài trợ dự kiến ​​là 285 triệu USD.

Trả lời bằng tài khoản Facebook:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *