CEO startup AI yêu cầu nhà đầu tư 100 USD mỗi lần gặp mặt

CEO startup AI yêu cầu nhà đầu tư 100 USD mỗi lần gặp mặt

Khi công ty khởi nghiệp yêu cầu hỗ trợ, Giám đốc điều hành Rewind AI Dan Siroker đã yêu cầu các nhà đầu tư trả 100 USD nếu họ muốn gặp anh ấy.

Dan Siroker viết trên X vào cuối tuần trước: “Chúng tôi không thể gặp tất cả mọi người. Vì vậy, để đảm bảo rằng bạn đang sử dụng thời gian của mình một cách tận tâm và hiệu quả, bạn sẽ phải trả một khoản phí 100 USD cho cuộc gặp. Ai đến trước được phục vụ trước”.

Dan Siroker, đồng sáng lập và CEO của Rewind AI.Ảnh: Tua lại AI

Dan Siroker, đồng sáng lập và CEO của Rewind AI. hình ảnh: Tua lại trí tuệ nhân tạo

Được thành lập vào cuối năm 2022, Rewind AI phát triển một trợ lý kỹ thuật số có thể ghi lại mọi thao tác của người dùng trên máy tính của họ. Hệ thống có thể tìm kiếm và lưu hồ sơ cục bộ trên máy tính của bạn, giảm thiểu những lo ngại về quyền riêng tư. Dịch vụ này có phiên bản miễn phí và phí đăng ký 19 USD mỗi tháng cho các tính năng cao cấp.

Siroker cho biết Rewind AI đã nhận được “hàng triệu” tiền lãi đầu tư, bao gồm từ các quỹ đầu tư lớn như Andreessen Horowitz và First Round Capital. Năm ngoái, anh ấy đã công bố tầm nhìn của công ty cùng với một biểu mẫu để bất kỳ ai cũng có thể đưa ra lời đề nghị đầu tư vào X. “Vài tuần sau, hơn một nghìn nhà đầu tư bày tỏ sự quan tâm và anh ấy đã nói chuyện với chúng tôi.” thương nhân trong cuộc.

Siroker sau đó đã chọn 170 giá thầu và huy động được 12 triệu USD cho Rewind AI, định giá công ty ở mức 350 triệu USD. Ông nói: “Tôi thực sự không tích cực tham gia vào việc huy động vốn. Rewind AI có đủ tiền mặt trong ngân hàng để phát triển và hoạt động trong 4 năm”. Thay vào đó, anh muốn gặp gỡ các nhà đầu tư để xây dựng mối quan hệ.

Về việc tính phí họp, Siroc cho biết đây là cách hiệu quả để xác định ai thực sự nghiêm túc. Siroc giải thích: “Tôi hy vọng các nhà đầu tư không quá tự mãn và tin tưởng vào công ty đến mức họ sẵn sàng gạt cái tôi của mình sang một bên và trả tiền để gặp mặt”.

Sirocco cho biết có 9 người đồng ý trả tiền. Số tiền này sẽ được quyên góp cho Boys & Girls Clubs and Build, một tổ chức phi lợi nhuận chuyên tư vấn cho sinh viên trở thành doanh nhân.Trả lời bằng tài khoản Facebook:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *