Chip Apple M4 tập trung vào khả năng AI

Chip Apple M4 tập trung vào khả năng AI

Dòng chip mới của Apple, M4, dự kiến ​​sẽ xuất hiện trên các máy Mac ra mắt vào cuối năm nay và được thiết kế để làm nổi bật khả năng xử lý AI.

Minh họa chip M4 tập trung vào AI của Apple. Ảnh: Macrumors

Minh họa chip M4 tập trung vào AI của Apple. hình ảnh: tin đồn vĩ mô

Chuyên gia Mark Gurman nói Bloomberg, trọng tâm của M4 là AI để thúc đẩy doanh số bán máy Mac, vốn đã giảm 27% trong năm tài chính vừa qua. Các mẫu máy Mac ra mắt vào tháng 10 năm 2023 sử dụng chip M3 được kỳ vọng sẽ thúc đẩy doanh số bán hàng trong kỳ nghỉ lễ cuối năm, nhưng không đạt được kết quả đáng kể do M3 không mang lại nhiều cải tiến so với M2. Vì vậy, Apple hy vọng có thể làm mới toàn bộ dòng máy Mac bằng chip M4.

Đây cũng là một phần trong nỗ lực rộng lớn hơn của Apple nhằm đưa công nghệ trí tuệ nhân tạo vào tất cả các sản phẩm của mình. M4 sẽ có ba phiên bản với tên mã Donan, Brava và Hidra. Cụ thể, Donan là M4 tiêu chuẩn, Brava là M4 Pro và M4 Max, còn Hidra là chip Mac Pro. Mark Guman cho biết phiên bản cao cấp nhất của Hidra sẽ được nâng cấp giúp hỗ trợ RAM lên tới 512 GB, so với mức RAM 192 GB hiện tại. Ngoài ra, Apple đã cải tiến Neural Engine và tăng hệ số nhân AI.

Dòng chip M4 sẽ được cài đặt trên các máy Mac ra mắt từ cuối năm 2024 đến đầu năm 2025. Trong số đó, Macbook Pro 14 inch và 16 inch dự kiến ​​sẽ ra mắt vào cuối năm nay, Macbook Air, iMac, Mac Studio và Mac Pro năm sau.

Apple dự kiến ​​sẽ ra mắt khả năng xử lý AI của chip M4 cùng với hệ điều hành macOS thế hệ mới tại WWDC vào tháng 6.


Faide

Biên tập lại từ VnExpress

Trả lời bằng tài khoản Facebook:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *