Vẫn còn vài tháng nữa Apple mới ra mắt iPhone mới, nhưng những thông tin rò rỉ về dòng iPhone 16 vẫn tiếp tục xuất hiện trên các trang mạng xã hội.

iPhone 15 Pro Max 2.jpg
Điện thoại lõi kép iPhone 16 Pro cao cấp dự kiến ​​sẽ nhận được những nâng cấp đột phá về camera. Ảnh: BGR

Gần đây, một nguồn đáng tin cậy đã rò rỉ tin tức Yerkes 1122 Apple được cho là đang thử nghiệm ống kính máy ảnh với công nghệ phủ mới cho các mẫu iPhone 16 Pro, công ty công nghệ Hàn Quốc cho biết. Lớp phủ này sẽ cải thiện chất lượng ảnh, bao gồm cả việc giảm độ chói vốn có trên iPhone cho đến nay.

Dù camera iPhone đã được nâng cấp qua nhiều năm nhưng Apple vẫn chưa bao giờ giải quyết được vấn đề lóa khi quay video dưới ánh sáng ngoài trời. Điều này dẫn đến một số điểm mờ kỳ lạ trong ảnh hòa trộn với ánh sáng, dẫn đến mất chi tiết hình ảnh.

Nếu tin tức rò rỉ này là sự thật thì công nghệ sự lắng đọng lớp nguyên tử – ALD (tạm dịch là lắng đọng lớp nguyên tử) có thể giải quyết vấn đề này và khiến những bức ảnh chụp bằng iPhone 16 Pro trở nên đẹp hơn.

Do đó ALD tạo ra một lớp màng cực mỏng (chỉ vài nanomet) bao phủ thấu kính. Các nhà sản xuất ô tô đang thử nghiệm nó như một giải pháp để giảm thiểu lỗi do ánh sáng chói của ống kính camera trên xe điện được sử dụng để kiểm soát làn đường.

Đây không phải là tin tức duy nhất về kế hoạch nâng cấp máy ảnh iPhone 16 Pro quả táo. Các tin đồn trước đây cho rằng camera chính của iPhone 16 Pro sẽ sử dụng cảm biến Sony IMX903 48MP với thiết kế xếp chồng để có hiệu năng tốt hơn.

Cảm biến camera của iPhone 16 Pro sẽ lớn hơn 12%, kích thước 1/1,14 inch. Để so sánh, kích thước cảm biến hiện tại của các mẫu iPhone 14 Pro và iPhone 15 Pro là 1/1,28 inch. Điều này cũng trùng khớp với dự đoán của nhà phân tích Jeff Pu của Haitong International Securities, người cho rằng iPhone 16 Pro sẽ sử dụng camera góc siêu rộng 48MP và hỗ trợ Wi-Fi 7.

Cảm biến lớn hơn có thể cải thiện dải động và độ mờ hậu cảnh của camera chính của iPhone, đồng thời nâng cao đáng kể khả năng chụp ảnh trong điều kiện ánh sáng yếu, vì diện tích bề mặt lớn hơn có thể thu được nhiều ánh sáng hơn và sáng hơn ở cùng tốc độ màn trập và khẩu độ.

Ngoài ra, theo nhà phân tích nổi tiếng Ming-Chi Kuo, iPhone 16 Pro sẽ có cảm biến kép 48MP lần đầu tiên xuất hiện trên iPhone. Ngoài ra, các mẫu iPhone cao cấp của năm 2024 còn được trang bị ống kính tiềm vọng 12MP.

Đối với các mẫu iPhone 16 tiêu chuẩn, ống kính góc rộng và góc cực rộng sẽ được bố trí theo chiều dọc để quay video không gian.

Dòng iPhone 16 dự kiến ​​sẽ được ra mắt vào tháng 9 năm sau. Điều đáng chú ý là ngoài những nâng cấp mạnh mẽ về camera, phiên bản iPhone 16 Pro và iPhone 16 Pro Max cũng sẽ hỗ trợ kết nối Wi-Fi 7 và 5G Advance, chip A18 Pro và hệ thống tản nhiệt sử dụng vật liệu graphene. Dòng iPhone 16 có thể được hỗ trợ bởi trí tuệ nhân tạo, cho phép người dùng tương tác với chatbot hoặc tạo ảnh kèm văn bản trực tiếp trên điện thoại.

Xem video concept iPhone 16 Pro (Nguồn: Tech Blood):

iPhone 16 Pro sẽ tạo bước đột phá về camera
iPhone 16 Pro chưa ra mắt, thông tin về iPhone 17 Pro đã “choáng ngợp”Theo thông tin rò rỉ mới nhất, iPhone 17 Pro mới có những nâng cấp hàng đầu được mong đợi nhất từ ​​trước đến nay.